Hôm nay,  

Spring Break 2005:

24/03/200500:00:00(Xem: 9354)
wk_03242005_1wk_03242005_2

Trời Cali buồn quá. Mây mù ảm đạm. Những cơn mưa liên miên. Đường xá lụt lội. Mùa xuân đã tới màø trời vẫn lạnh buốtù. Ông mặt trời đã đi đâu"
Hỏi các bạn sinh viên mới biết ông mặt trời đã đi nghỉ Spring Break. Chà…đâu có thể nào các bạn đi tắm nắng mà lại không cho mình đi nhỉ" Tí Điệu tốn đã công tìm tòi 5 địa điểm lý tưởng cho Spring Break. Nếu các bạn thích thú, hẹn nhau tại đó nhé"
Cancun, Mexico
Biển trắng xóa, nước xanh trong vắt, nhiệt độ ban ngày là 90 độ trở lên và những hộp đêm thật lớn cuốn hút hơn 300,000 sinh viên về đây mỗi năm. Ban đêm có thể đi nhảy ở các câu lạc bộ như Pat O’Brien’s, La Boom, Dady’O, Dady Rock, Coco Bongo…Ban ngày có nhiều hoạt động thích thú như đi bơi với cá heo, chơi gôn, lặn, trượt nước ở eo biển Nichupte, đi xem đấu bò, thăm di tích El Rey – cửa sổ của lịch sử Mễ.
Acapulco, Mexico
Muốn viếng thăm nền văn hóa cổ của Mễ và đồng thời tắm nắng thì Acapulco là nơi lý tưởng nhất. Ban ngày bạn có thể đi ngắm Kim Tự Tháp với 12 cấu trúc khi đi Tour Xochicalco. Nếu là người thích chơi bạo, bạn có thể đi water rafting ở sông Papagayo. Một giờ chèo thuyền trên những con sóng hung dữ sẽ làm đôi tay bạn mỏi dừ. Ban đêm các câu lạc bộ cực kỳ vui gồm có Palladium, Mandara, Baby’O, El Alebrijie hoặc Disco Beach với đêm Fat Tuesday Mardi Gras sống động ngoài trời.
Daytona Beach, Florida
Rẻ hơn đi Mexico, bờ biển Daytona kéo dài 23 miles và sóng thấp lè tè ra đến 500 thước. Các bạn có thể trả một ít lệ phí để được chạy xe trên bãi cát. Nếu không muốn tốn tiền, các bạn có thể lấy xe công cộng đi từ Ocean Center Parking Garage. Ban ngày các hoạt động thích thú gồm jetski, lướt sóng, du thuyền. Ban đêm thử các câu lạc bộ nóng bỏng nhất như Razzle’s Nightclub, 600 North, the Oyster Club…

Nassau, Bahama
Nassau là thủ đô của Bahama nơi sức sống tràn dâng và bùng phát. Những hòn đảo ‘hàng xóm’ cách nhau không xa và bạn có nhiều nơi để đi chơi. Vườn nhiệt đới Ardastra Gardens và Conservation có đến 300 loại chim thú nhiệt đới và những cây cỏ nhìn đến ‘xanh mắt.’ Đi câu cá ‘deep-sea’ là đi câu ở những nơi biển Atlantic có những lỗ hổng sâu thẳm và rất vui thú. Dùng mồi là cá thu, mahimahi, các bạn có bắt được những con cá ngộ nghĩnh như cá có mũi thật dài, cá hồng với những cái vây nhọn hoắc hoặc những chú cá san hô rực rỡ màu sắc. Ban đêm các câu lạc bộ gồm có Club Waterloo, Fluid Lounge, Hammerhead, Pirates Pub…. Và có những đêm “Ladies Night”, các cô không cần trả tiền vào hộp đêm.
Negril, Jamaica
Biển Jamaica hình như sống động hơn với những màu sắc rực rỡ và không khí biển ấm áp. Đây là điểm hẹn cho các thích lặn bơi để xem dãy san hô vĩ đại hoặc nền văn hóa Mayan. Ngoài ra các bạn có thể đi xem thác Y’s Fall mỗi ngày Thứ Ba và Thứ Năm. Nhớ thử trò chơi đu đây và rơi xuống nước, đây là kinh nghiệm không thể thiếu khi ghé Negril. Ban tối các bạn có thể ghé Margaritaville hoặc The Jungle. Margaritaville có đến 15 quầy rượu và tối thứ Tư thì cực kỳ vui với đêm Mardi Gras. Và đêm thứ Sáu tắm bong bóng với Friday’s Foam “Hook-Up Party.” The Jungle có nhiều phòng chơi như máy kéo, quầy rượu thể thao và quầu rượu được thiết kế theo kiểu rừng rậm. Và đây là sứ sở của ca sĩ Bob Marley. Đừng ngạc nhiên khi bạn thấy người dân hút cần sa trên đường phố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả là một cây bút nữ kỳ cựu tham gia Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm qua. Năm 2017, với bài viết “Ba Người Đàn Bà Tuổi Dậu”, bà nhận giải Vinh Danh Viết Về Nước Mỹ. Sau đây, thêm một bài viết mới.
Vào Thứ Bảy, 27 tháng Tư, từ 10:00 sáng đến 2:00 trưa, Sở Cảnh sát Garden Grove và Cơ quan bài trừ ma túy (DEA) sẽ có buổi thu nhận lại thuốc dư, quá hạn hay bỏ đi
Theo dõi một số bài thuyết pháp ở trong nước tôi nhận thấy có vài thầy dùng cách bông đùa, pha trò, khôi hài để dẫn dụ thính chúng. Tuy nhiên sự bông đùa, pha trò lại đi quá xa khiến buổi thuyết pháp mất tính trang nghiêm trong tinh thần học đạo, tu đạo. Việc giảng sư nói chuyện khôi hài hình như chỉ thấy ở trong nước chứ không thấy ở hải ngoại.
Sau cuộc “đổi đời 1975”, Đại úy Minh Hải Hồ vào tù. Dù tuổi đời tròn trèm bốn mươi nhưng bạn bè đùa chơi cứ gọi anh là Bác mỗi khi không có cán bộ. Bác Minh Hải Hồ chẳng phiền trách mà lấy đó làm vui.
“Phe ta - người quốc gia”, hết đạn, thua trận, nén niềm uất hận, «hết nổ, nín khe, sống im re”. Chỉ còn «phe thắng trận” súng đạn dồi dào, độc diễn, ồn ào, hỗn loạn. Tiếng loa, tiếng kẻng, sáng trưa chiều tối, đầu xóm, cuối ngõ, tránh đâu cũng không khỏi
Sau khi Phan-Thiết thất thủ và Hàm-Tân mất thì Vũng-Tàu bị đe dọa nặng nề! Theo tin tình báo, khoảng 18 Sư-Đoàn Bắc quân đang có mặt trên toàn lãnh thổ Nam Việt-Nam; và năm Sư-Đoàn nữa đang trên đường vào Nam
đặc biệt của đêm nhạc này có lẽ là niềm vui tao ngộ của rất nhiều người. Của những người yêu tiếng nói NĐT từ 50, 60 năm xưa đến nghe, gặp lại bạn bè tíu tít chào nhau. Của những người thế hệ trẻ hơn vì sự đồng cảm
Cây họ Bầu Bí (khổ qua, dưa leo, dưa hấu, bí xanh, bí đỏ...) được trồng phổ biến trong nông thôn Việt .Phần lớn các loài trong họ này là các loại dây leo sống một năm với hoa khá lớn và sặc sỡ.
Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã cử hành lễ giỗ Đức Ông Huỳnh Công Bộ, thân phụ của Đức Huỳnh Giáo Chủ vào 10 giờ sáng Chủ Nhật 14- 4- 2019
Tại Quận Cam (Hoa Kỳ), Paris (Châu Âu), Melbourne (Úc châu). và tại Việt Nam. Đánh dấu một năm cuộc tổng biểu tình ngày 10 tháng 6 của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước - một biến cố lịch sử đấu tranh của dân tộc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.