Hôm nay,  

Bài 1. Tưởng Niệm Thi Sĩ Bùi Giáng: Giao Từ Của Tt. Quảng Hạnh

9/25/199900:00:00(View: 7011)
Kính thưa anh Linh Bùi thi sĩ.
Kính thưa quý thân hữu.

Đi vào cõi thơ Bùi Giáng là đi vào sa mạc phát tiết, vào vùng trời tươi mát, vào vườn hoa lộng gió mười phương. Nhưng vào đến đâu là chuyện riêng của mỗi người.
Tập tưởng niệm này không có tham vọng “nhớ” hết hình ảnh thi sĩ Bùi Giáng mà chỉ khiêm cung “nhớ” đến một vài sợi tóc phiêu bồng trong cõi thơ mênh mang vời vợi. “Nhớ” một vài sợi lông chân rong rêu trên những phố thị Sài Gòn, “nhớ” một vài bước chân nở hoa trong sân trường Vạn Hạnh thuở nào, “nhớ” một vài chén trà thơm bên hiên chùa xế bóng, “nhớ” một vài giọt rượu trắng thanh tân trong các quán cóc bên đường.


Về phần người viết những dòng chữ nầy thì trân trọng “nhớ” đến câu thơ mà bác Giáng đã dịch từ bài thơ chữ Hán của Tuệ Trung đời Trần:
“Nhân gian đều thấy ngàn non sáng
Ai lắng nghe ra tiếng vượn trầm.”
Nguyên văn chữ Hán:
“Nhân gian tận kiến thiên sơn hiểu
Thùy thính cô viên để xứ thâm”.
Hình như có rất nhiều người muốn thấy “ngàn non sáng” trên cõi trần gian này. Nhưng ít có ai để tâm lắng nghe “tiếng vượn trầm” nơi núi thẳm rừng sâu.
Về việc này Bùi thi sĩ đã nghĩ kỹ rồi, tất cả đều do:
“Cộng trừ nhị bội mà ra
Áo xanh xuống phố mua quà bình nguyên”.
Mong rằng tập tưởng niệm này đến tay quí thân hữu như món “Quà Bình Nguyên” vậy
Thay mặt một nhóm anh em văn nghệ yêu quý thi sĩ Bùi Giáng.

Thích Quảng Hạnh.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Khảo sát của Viện theo dõi tình hình cung ứng ISM nhận thấy sau các số liệu xác nhận sức mua của giới tiêu thụ lắng dịu trong Tháng 8.
WASHINGTON - Các chuẩn ứng viên TT của đảng DC chuẩn bị khai báo số tài trợ tranh cử thu được trong 3 tháng qua.
WASHINGTON - TT Trump không chỉ nhờ Úc giúp chống lại cuộc điều tra gọi là “hồ sơ Nga”.
WASHINGTON - Vào ngày 1 tháng 10, Bộ Trưởng Ngoại Giao của nội các Trump lên án chương trình mời điều trần của các ủy ban Hạ Viện là mưu đồ bắt nạt và hù dọa viên chức ngoại giao.
CANBERRA - Chính quyền Trump yêu cầu Úc 1 việc làm ngoại lệ, là hạ uy tín cuộc điều tra ủy nhiệm cho công tố viên đặc biệt.
Luật sư chuyên giúp bảo vệ cho các vụ án liên quan đến chính trị, nhân quyền tại VN là Đặng Đình Mạnh đã bị bao vây không cho gặp phái đoàn Đức đến Sài Gòn ngày 30 tháng 9
Thành phố Hà Nội và Sài Gòn ngày càng bị ô nhiễm không khí đến mức nhà nước khuyên người dân nên bớt ra đường, theo bản tin của Đài Á Châu tự Do cho biết hôm 1 tháng 10.
Bắt Nạt- trong đời sống hay qua Tin Học- đều ảnh hưởng tai hại đến trẻ em.
Westminster (Nguyên Giác- Bình sa)- - Tại Hội trường Nhật báo Việt Báo 14841 Moran St., Thành phố Westminster, Nam California, một cuộc triển lãm tranh Mỹ Thuật Phật Giáo với chủ đề “Mưa Từ Rưới Khắp” với những tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo của Họa Sĩ Phượng Hồng và những bức tranh thư pháp của Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.