Hôm nay,  

Thơ Bé

20/02/200500:00:00(Xem: 7538)
GÀ MẸ VÀ GÀ CON

Chip chip chip chip
Đàn gà con chui ra khỏi cánh
Của gà mẹ đang xòe
Gà mẹ mở mắt
Cục tát, cục tát
“Đi đâu" Đi đâu"
Cục tát. Cục tát"”

Chip chip chip chip
Gà con nhốn nháo
“Sáng rồi, sáng rồi!”
Chip chip chip chip
“Đi ăn. Đi ăn!”

Gà mẹ khép cánh
Ì ạch đứng dậy


Gà con theo sau
“Chiêm chiếp. Chiêm chiếp
Sáng rồi! Đi ăn!”

Con nhện đang đung đưa
Bỏ lại cái màn dính sương
Trốn vào lá…
Những giọt sương đang khô
Vì ông mặt trời tỉnh ngủ
Tưới nắng xuống.

Sân cỏ rộng
Gà mẹ bươi móc
Cục tát, cục tát
Đàn gà lăng xăng
Tranh nhau mổ
Tìm cái ăn!

Bé Đường Hoa

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.