Hôm nay,  

Db Sanchez Đòi Csvn Trả Đất, Trả Nhà Thờ Cho Các Giáo Hội

30/06/200600:00:00(Xem: 3081)

- Xin Hạ Viện Ngăn VN Vào WTO Vì Nhân Quyền, Vì Phạm Tác Quyền

Dân biểu Loretta Sanchez

WASHINGTON -- Trong khi cuộc tranh cãi về dự luật đưa VN gia nhập WTO còn đang tranh cãi ở Lưỡng Viện, thì phóng viên Jane Morse của Phòng Thông Tin Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan tin rằng Sở Phát Triển và Mậu Dịch Hoa Kỳ (U.S. Trade and Development Agency -USTDA) đã liên tục tặng quà cho Hà Nội, kiểu như để “bôi trơn” theo ngôn ngữ CSVN, bơm tiền  cho Tổng Cục Thuế VN (General Department of Vietnam Customs - GDVC) làm 1 dự án thử nghiệm nhằm chứng tỏ lợi ích của hiện đại hóa và cải tổ thuế quan.

Trong bản thông cáo ngày 26-6, USTDA nói khoản tiền 601,893 đô trao tặng là phần hỗ trợ liên tục của Mỹ cho sự hiệu quả ngày càng tăng trong vùng APEC.

DÂN BIỂU LORETTA SANCHEZ CHẤT VẤN

Trong khi đó, hôm 28-6-2006, dân biểu Loretta Sanchez đã có buổi chất vấn Dân Biểu Frank Wolf (Cộng Hòa-VA), một lãnh tụ Cộng Hòa Hạ Viện, về Quyền Sở Hữu Trí Tuệ tại VN và về quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn PNTR cho VN.

Nữ dân biểu Sanchez trong buổi họp đã lên án VN, tóm dịch như sau:

“Thảo luận về thương mại qúôc tế và quyền sở hữu trí tuệ thường tràn ngập bởi các cuộc nói chuyện về TQ, nhưng tôi muốn nêu rằng không có nứơc nào trên thế giới tệ hại nhất trong việc chống sao chép lậu hơn là VN. Tới 90% toàn bộ phần mềm dùng tại VN năm 2005 là đồ sao chép. Như thế là hơn tỉ lệ 86% mà Trung Quốc có. Trộm tác quyền tại VN làm các kinh doanh chúng ta mất 45 triệu/năm.”

Bà cũng bày tỏ lập trường chống việc ban quy chế PNTR cho VN, “Tôi nghĩ như thế là sai lầm lớn.... Thưa ngài Chủ Tịch Wolf, tôi muốn ghi rõ rằng tôi tuyệt đối chống lại việc ban quy chế PNTR cho VN.... Nếu ngài đọc Phúc Trình Nhân Quyền Của Bộ Ngoại Giao Mỹ về VN, mà có lẽ không bao nhiêu người đọc, thì đó là một thảm họa. Tôi không thể hiểu tại sao 1 dự luật như thế có thể đưa ra Hạ Viện...

“Về vấn đề tài sản trí tuệ, nếu quý vị nhìn xem họ [CSVN] đối xử với Giáo Hội Công Giáo và Phật Giáo thế nào, quý vị có nghĩ là họ sẽ làm tốt hơn cho tài sản trí tuệ hay không" Không thể.

“TT Bush sẽ thăm VN mùa thu này. Chúng tôi hy vọng TT Bush sẽ gặp các nhà dân chủ nơi đây và cũng gặp các nhà dân chủ nơi đó, và nói rõ ràng về nhân quyền, về tự do tôn giáo và về vấn đề tài sản trí tuệ....

“Tôi mơ ước chúng ta có thể lắng nghe lại những ngày của Ronald Reagan, khi đó Reagan nói thẳng thừng về nhân quyền và về tự do tôn giáo tại Đông Âu, gọi thẳng mặt Liên Xô là đế quốc hung ác, đã bị chế giễu bởi giới truyền thông thiên tả, và rồi sống tới ngày thấy Liên Xô sụp đổ.

“Phương pháp như thế của Ronald Reagan sẽ là phương pháp đúng để đối xử với VN,  mà chúng ta có thể đòi thêm về thương mại và nhân quyền, về tự do tôn giáo và cuối cùng, đòi tôn trọng tác quyền trí tuệ, để họ không ăn trộm mọi thứ chúng ta có.

“Thưa ngài, như ngài biết, tôi đại diện cộng đồng người Việt ngoài lãnh thổ Việt lớn nhất ở Quận Cam, Calif.; và chắc chắn các vấn đề ưu tiên một của chúng ta về cách con người được đối xử ở VN là vấn đề nhân quyền, về tự do báo chí. Không hề có cái gọi là báo chí ngoài khu vực quốc doanh.

Tôi còn nhớ khi gặp 1 tổng giám mục nơi đó, và ngài nói là ngài không có thể lưu chuyển thông tin trong nhà thờ sau thánh lễ bởi vì  đó bị xem là chữ in, và bị cấm bởi vì ngài không là 1 ban ngành nhà nứơc; cũng như về việc tịch thu quyền nhà đất, mà tôi đã có 1 dự luật ở Hạ Viện và chúng tôi đang làm việc để đòi các tài sản đất và trụ sở trả lại cho các giáo hội...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong tiệm Cô Tuyết, người khách quen mở đầu câu chuyện. Cô có đôi môi hồng tự nhiên, màu hồng của một thân thể khỏe mạnh: -Tuần sau không gặp mấy chị rồi. Cả tháng lận à. Cô Lan nói: -Ủa, bộ về Việt Nam hả?.
Ngày mai, Chủ Nhật 12, 2019 sẽ là Ngày Lễ Mẹ. Mời đọc bài viết của Lê Xuân Mỹ, một kỹ sư, làm việc tại Kia-Tencor San Jose, California. Qua Mỹ năm 1998. Cha học tập cải tạo chết trong trại Vĩnh Phú năm 1979, lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ.
Thứ Bẩy, 11 tháng 5-2019 tại Santa Clara County, 70 West Hedding Street, San Jose. Từ 09:30 am với cà phê, bánh ngọt Từ 10:10 am thưởng thức một chương trình văn nghệ chủ đề "Hát cho Mẹ và hát tặng Mẹ".
Cả mấy tuần nay, Trọng Lú, Tam Tổng Trọng vắng mặt, stroke nằm liệt giường, méo miệng, què tay què chơn hay đang hấp hối trên đường theo Hồ tặc ?
Tháng 2, tháng ngắn nhất trong năm, đã qua đi. Rồi tháng 3 cũng qua đi. Nhưng mùa đông vẫn còn ở lại. Những ngày lạnh cao điểm vẫn còn chờ phía trước. Một buổi chiều, ngồi cô đơn trong quán cà phê Starbucks vắng người, nhìn ra bên ngòai những cụm tuyết trắng xóa bay lả tả, tôi chợt cảm thấy buồn . . .
Tôi gửi bài, góp mặt với tạp chí Văn Học khá muộn, vào năm 1986. Vẫn đón nhận những lá thư ngắn gửi qua bưu điện của nhà văn Nguyễn Mộng Giác, khích lệ và thân tình chia sẻ những kinh nghiệm sáng tác cho lớp đi sau (như tôi).
Tôi có quen biết một gia đình , có 3 người con Đứa con gái đầu thuộc lứa tuổi Teen , chừng 14 tuổi.
riêng phần Đối Sách nói đặc biệt về những ứng dụng của Phật giáo có thể sử dụng cho giáo dục Tây Phương: Tỉnh thức, Thiền tập, Quán sát tính tương thuộc để thấy một vũ trụ hòa điệu, Từ bi, Giáo hội nên canh tân và độc lập, Tăng đoàn cần bênh vực giới nghèo khổ...
Cả đoàn người áo tràng nâu của Thiền viện Sùng Nghiêm do Ni sư Thích Nữ Chân Thiền –tụ trì – và sư em Thích Nữ Chân Diệu dẫn đầu , đi bộ chầm chậm từ Cảng Newport Beach ra bến tàu nhỏ để rãi tro cho Ni sư Thích Nữ Chân Liên , viên tịch ngày Sept-10-2018 .Ni sư Chân Liên tu tại Thiền viện Sùng Nghiêm cũng gần hai mươi năm qua .
Lịch sử văn học Việt nam khởi đầu bằng với những tác phẩm mang nhiều ảnh hưởng của tư tưởng Khổng Mạnh được viết bằng chữ Hán và chữ Nôm với nội dung bao hàm những ngôn từ ước lệ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.