Hôm nay,  

Thanh Tra Lhq Xin Kéo Dài: Cần Thêm 1 Năm Khám Iraq

14/01/200300:00:00(Xem: 4830)
PARIS - Hôm thứ hai, thanh tra nguyên tử ElBaradei tuyên bố rằng chuyên viên của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) phải mất nhiều tháng để làm xong việc khám xét tại Iraq.
Được yêu cầu bình luận về tuyên bố của phát ngôn viên IAEA (rằng công tác thanh tra tại Iraq có thể kéo dài 1 năm), thanh tra ElBaradei đáp "Chúng tôi cần vài tháng. Bao lâu là điều tùy thuộc vào sự hợp tác của Iraq".
Theo ông, thời biểu dự liệu 1 năm là đặt căn bản trên các nghị quyết của HĐ Bảo An LHQ, là từ 6 tháng đến 1 năm trước khi các thanh tra có thể báo cáo rằng các điều kiện của HĐ Bảo An đã được đáp ứng, để ngưng các biện pháp trừng phạt.
Ông nói "chúng tôi rất sốt ruột, muốn làm xong sứ mạng càng sớm càng tốt".

Sau cuộc hội kiến với Ngoại Trưởng Pháp Villepin, thanh tra ElBaradei tuyên bố "Tới nay, Iraq hợp tác tốt, điều chúng tôi muốn là sự tham gia tich cực của họ", và ông kể ra nhu cầu tạo điều kiện thuận lợi để phỏng vấn các khoa học gia, và Baghdad nên tự ý giao thêm tài liệu.
Ông và Ngoại Trưởng Phap đồng ý hoàn toàn về nhu cầu để cho đoàn thanh tra hoạt động toàn lực.
Cuối tuần này, thanh tra nguyên tử ElBaradei và thanh tra vũ khí Hans Blix đi Baghdad để đòi Iraq giải thich những thiếu sót về vũ khí hóa học, hơi độc và động cơ phi đạn thất lạc.
Theo lời thanh tra ElBaradei, trong những tuần tới, đoàn thanh tra quốc tế sẽ gia tăng các cuộc tra xét và tiếp xúc với các nước để thu thập tin tình báo có thể sử dụng vào công tác thanh tra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
WASHINGTON - Điều trần tại Hạ Viện của Đại Sứ Hoa Kỳ tại Ukraine William Taylor xác nhận tin nhắn ngày 7-9 gửi Đại Sứ Hoa Kỳ tại EU Sondland là về “ngâm” viện trợ để đổi lấy sự giúp đỡ vận động chính trị quốc nội là điên rồ, ông tin và vẫn tin thế.
Trong một tỉnh Hòa Bình tại Bắc Việt mà có tới 15 giáo chức bị truy tố tội gian lận điểm thi thì nền giáo dục tại đất nước này cần phải được nghiêm túc đặt lại vấn đề, bởi vì đúng ra những người làm giáo dục phải là những gương mẫu xứng đáng để noi gương cho xã hội cho thế hệ con em
Chủ-nhật, ngày 27 tháng Mười, 2019 từ 2:00 PM đến 5:30 PM Diễn-Đàn Việt-Học Viện Việt-Học
Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK đã tưng bừng tổ chức Đêm Hội Ngộ vào lúc 7 giờ chiều ngày 19 Tháng 10, 2019 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Santa Ana (Bình Sa) - - Để có phương tiện tổ chức lễ giỗ quốc tổ năm 2020, một buổi tiệc văn nghệ gây qũy đã được tổ chức vào tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019 tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana.
Ngày 22 Tháng 10, Năm 2019 “Vào cuối năm 1965, phi cơ C-123 đã bị bắn hạ tại Việt Nam. Bốn quân nhân Hoa Kỳ đã được xác định và hài cốt của họ đã được hồi hương. Còn 81 người lính Nam Việt Nam cũng trên chuyến bay đó đã không hề được xác định và hài cốt của họ chưa bao giờ được mai tang đúng cách.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mùa nail hết, mùa tết về. Vợ chồng John D giao tiệm cho người em trông coi còn mình thì lo sắm sửa hành trang chuẩn bị làm một chuyến “ Y cẩm hồi hương”, thôi thì quần áo, son phấn, bánh kẹo… đóng gần chục va li lẫn thùng giấy.
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.