Hôm nay,  

Xe Của Phái Bộ Mỹ Tại Gaza Bị Bom, Chết 3 Công Dân Mỹ

17/10/200300:00:00(Xem: 5116)
BEIT LAHIYA - Bom điều khiển từ xa nổ bên dưới xe ngoại giao của Hoa Kỳ, 3 công dân Hoa Kỳ thiệt mạng trong 1 vụ tấn công chưa từng có nhắm mục tiêu là viên chức Hoa Kỳ.
Trong 1 bản tuyên bố mạnh mẽ, TT Bush nhắc lại rằng thẩm quyền Palestine đáng lý đã phải hành động từ lâu để đánh khủng bố dưới mọi hình thưc.
Cac giới chức Palestine cũng lên án vụ tấn công và hứa giúp điều tra.
Cac tổ chức du kich chính như Hamas và Islamic Jihad chưa tấn công các viên chức Hoa Kỳ có thể nhằm tránh bị trả đũa mạnh và chọc giận các viên chức Palestine muốn hợp tac với Washington.
Hamas và Islamic Jihad cùng nhắc lại chủ trương không nhắm đánh mục tiêu Hoa Kỳ, cũng chưa phe nào nhận trach nhiệm.
Mục tiêu bị tấn công là 1 đoàn xe ngoại giao chở các viên chức Hoa Kỳ đi Gaza để phỏng vân cac ứng viên tranh học bổng Fulbright – 3 người chết và 1 người bị thương là nhân viên an ninh quốc tịch Mỹ làm việc theo hợp đồng với tòa đại sứ Hoa Kỳ.

Sau vụ đánh bom sáng thứ tư, sứ quán đã hô hào kiều dân Mỹ tránh đến vùng Gaza. Theo tin của phóng viên Ibrahim Barzak, đoàn xe ngoại giao Hoa Kỳ 3 chiếc có cảnh sat Palestine hộ tống bị nổ bom trên đường vào khoảng 10 giờ 15’ sáng Thứ Tư (giờ địa phương) – theo 1 phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, vụ nổ xuất phát từ 1 quả bom gài sẵn từ trước.
Theo 1 nhân chứng là tài xế taxi Palestine, 2 xe đi đầu phóng qua thoát, chiếc thứ 3 bị đánh trúng, rach làm 2 và lật ngửa đưa các bánh xe lên trời. Cac lực lượng an ninh Palestine loại trừ các nhóm du kich Palestine mà ngờ thủ phạm là 1 nhóm nhỏ nhận tài trọ từ ngoại quốc, có thể là Iran.
Phát ngôn viên của Islamic Jihad nói “chúng tôi đánh nhau với quân chiếm đóng, các mục tiêu Hoa Kỳ hay ngoại quốc là không thich hợp”.
Đoàn xe của phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ là dễ nhận diện và thường chạy mỗi ngày trên cùng trục giao thông nam-bắc của dải Gaza – những xe này mang bảng ngoại giao đoàn, màu sơn và kiểu dáng độc đáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Vào chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2019 tại Tòa soạn Việt Báo chúng tôi có tiếp xúc với Chị Văn Thị Tuệ Phương là một trong những thành viên sáng lập và điều hành hội trong nhiều năm qua
Tin Sinh-Hoạt Viện Việt-HọcTháng Mười
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ở Việt Nam chính trị là chuyện quốc cấm, càng cấm bà con ta càng tụm 5 tụm 7, người nói, người nghe thường tâm đắc nên tranh cãi chính trị ít khi xảy đến.
Trong tháng 9 vừa qua, có 2 sự việc xảy ra ở Hà nội đáng để ý: “Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sanh của Cụ Thượng thơ Bùi Bằng Đoàn” và “Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn thị Kim Ngân đánh trống khai trường”.
Bọn con trẻ đùa giỡn rần rần khắp vỉa hè, chúng vây quanh ông lão kỳ dị ăn mặc rách rưới te tua, đầu quấn khăn chéo trước trán, tay bị tay gậy…
Thêm một lần nữa chúng tôi xin gửi đến quý thân hữu xa gần bài viết dưới hình thức một lá thư mời. Xin vui lòng đến tham dự Ngày cảm ơn Mỹ quốc. Thank you America.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Ở Việt Nam chính trị là chuyện quốc cấm, càng cấm bà con ta càng tụm 5 tụm 7, người nói, người nghe thường tâm đắc nên tranh cãi chính trị ít khi xảy đến.
Trong bài viết phổ biến trên Việt Báo Online, hôm 26-9-2019, tôi đã hy vọng ”PTT Phạm Bình Minh có đầy đủ can đảm và trí tuệ tố cáo trước Đại Hội Đồng-LHQ-74,Trung Quốc đã đưa yêu sách “Đường 9 khúc” để viện cớ xâm lăng biển của VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.