Hôm nay,  

Hội Sv Việt Ở Ucsd Xin Giúp Giữ Chương Trình Việt Ngữ

26/05/200300:00:00(Xem: 9290)
LA JOLLA, Calif. -- Hội Sinh Viên VN tại UCSD vừa phổ biến lời kêu gọi giúp đỡ duy trì chương trình Việt ngữ nơi này. Bản văn như sau.
Ngày 19, tháng 5, năm 2003
Kính thưa quý vị phụ huynh, và các thân hữu:
Chúng con là thành viên của Hội Sinh Viên Việt Nam tại trường đại học UCSD (University of California - San Diego). Chúng con viết thư này để cầu xin quí vị giúp đỡ chúng con trong việc cứu vớt và duy trì chương trình Việt Ngữ và văn hóa Việt Nam tại trường UCSD.
Từ trước đến nay, chương trình văn-hóa Việt-Nam đã được ban Quan-Hệ-Quốc-Tế-và-Thái-Bình-Dương-Học (International Relation and Pacific Studies - IRPS) đảm trách. Chương trình này gồm cả những lớp ngữ-Việt và sử-Việt. Tiếc thay, vì sự khủng hoảng kinh tế của tiểu bang California, và cũng vì sự từ chức của vị giáo sư duy nhất trong chương trình văn hóa Việt Nam này, bộ IRPS đành phải hủy bỏ các lớp văn hóa Việt. Vì vậy, nhiều sinh viên Việt Nam chúng con (hơn 300 học sinh) đã ký vào bản kiến nghị để thỉnh cầu bộ Ngôn-Ngữ-Học lấy trách nhiệm duy trì những chương trình Việt Nam.
Thưa quý vị, thỉnh nguyện chỉ là bước đầu trong nỗ lực duy trì các chương trình tiếng Việt. Bước thứ hai, cũng là bước quan trọng nhất gồm việc gây quỹ. Chúng con phải đạt yêu cầu của ban Ngôn-Ngữ-Học là gây được bốn chục nghìn Mỹ kim ($40,000.00) để tiếp tục phát triển những chương trình tiếng Việt.
Đối với chúng con là những sinh viên đã và đang học Việt ngữ hay lịch sử Việt Nam tại trường UCSD, đây là một cơn khủng hoảng. Nếu chúng con không gây đủ tiền, thì các chương trình tiếng Việt sẻ chắc chắn bị hủy bỏ. Điều này có nghĩa là các học trình của chúng con sẻ bị dở dang, và các bạn sinh viên năm tới sẽ không có lớp Việt nào để học.

Chúng con hy vọng quý vị sẻ giúp chúng con theo mt trong các cách sau:
1) Quý vị có thể đóng góp một chút tiền và gửi đến Hội-Sinh-Viên-Việt-Nam của trường UCSD tại địa chỉ dưới đây.
2) Quý vị có thể dự bữa tiệc mừng 25 năm Hội-Sinh-Viên-Việt-Nam trường UCSD, vào ngày 30 tháng 5, năm 2003, tại nhà hàng Quốc Tế trong thành phố San Diego.
3) Quý vị có thể đăng bức thư này vào các báo, hoặc đưa lên các dài phát thanh và truyền hình.
4) Quý vị có thể gửi lá thư này đến các bạn bè thân hữu để mọi người biết đến nỗ lực của chúng con.
Chúng con xin chân thành cảm ơn quý vị đã bỏ thời giờ đọc thư này cũng như những sự hỗ trợ mà quý vị dành cho chúng con. Một lần nữa, xin quý vị hãy gửi lá thư này đến những ai có điều kiện giúp đỡ chúng con.
Nếu quý vị muốn mua vé dự tiệc hay có điều gì thắc mắc, xin tiếp xúc với Thúy Võ tại:
Nhà (858) 467-0083
Cell (909) 907-thuy , (909) 907-8489
e-mail: [email protected]
Xin Chân Thành,
Các Sinh Viên Việt Nam trường UCSD
*
Xin Gửi Phiếu Hỗ Trợ sau đây đến:
UC San Diego Foundation-Vietnamese
DEPARTMENT OF LINGUISTICS
9500 Gilman Drive
La Jolla, California 92093-0108
Tên:_____
Địa Chỉ:_____
Thành Phố____
Tiểu Bang_____
Zip__________
Điện Thoại Ngày #___
Điện Thoại Đêm # ___
Email (optional):_____
Amount Enclosed: $____
0 Check enclosed. Please make payable to:
UC San Diego Foundation-Vietnamese
0 MC 0 Visa 0 AMEX 0 Discover
Card #_____
0 Bill my credit card monthly in 12 equal installments
Exp. Date____
Signature____

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Tin Politico ngày 12 tháng 9: theo 3 cựu nhân viên cao cấp của Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ kết luận hầu như chắc chắn ra Isarel đứng đằng sau các vụ lắp đặt các thiết bị theo dõi điện thoại di động chung quang Tòa Bạch Oc, cũng như các khu vực nhạy cảm tại thủ đô Washington
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Theo CBS News, vào hôm Thứ Tư (11 tháng 9), Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết, cho phép chính phủ Trump gây khó khăn cho những di dân đến từ Trung Mỹ muốn xin được tị nạn tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico.
Theo CNN, vào ngày 12 tháng 9, 145 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã ký vào một lá thư yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ có hành động trước tình trạng bạo lực súng hiện nay.
Tin trên USA Today ngày 12 tháng 9: Lực Lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ đã phát hành một thông báo an toàn, sau vụ cháy tàu ở gần đảo Santa Cruz, Nam California đã cướp đi sinh mạng của 34 người.
Tin trên CNN ngày 12 tháng 9: một người phụ nữ ở Sacramento đã được đưa vào bệnh viện sau khi sử dụng kem thoa mặt bị nhiễm chất methylmercury, theo tin của Sở Y Tế Quận Hạt Sacramento.
WASHINGTON — Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã tiến tới một bước lớn vào sáng Thứ Năm trong cuộc điều tra đang tiếp diễn của họ để xem có nên đề nghị lập các điều khoản luận tội Tổng Thống Donald Trump hay không
Phó Thống Đốc Virginia Justin Fairfax đã lập hồ sơ kiện CBS News và CBS Broadcasting tội phỉ báng đòi bồi thường 400 triệu đô la về vụ các cơ quan truyền thông này đưa tin vào đầu năm nay về cáo buộc tấn công tình dục chống lại Fairfax bởi 2 người phụ nữ.
Công Tố Hoa Kỳ Jessie Liu đã đề nghị tiến tới việc buộc tội người cộng sự của CNN là Andrew McCabe, theo Fox News nhận được tin, khi Bộ Tư Pháp bác bỏ kháng cáo sau cùng từ cựu viên chức lãnh đạo FBI.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.