Hôm nay,  

Cam Bốt Nộp Csvn 60 Dân Thượng Tị Nạn

17/12/200300:00:00(Xem: 5354)
NAM VANG, Cam Bốt (AP) -- Các nhóm nhân quyền Cam Bốt hôm thứ ba lên án chính phủ đã dùng bạo lực hồi hương những người Thượng Việt Nam vượt biên giới để tránh làn sóng đàn áp ở Tây Nguyên.
Khoảng 1,000 người Thượng VN đã tràn vào Cam Bốt kể từ vụ công an bố ráp năm 2001 sau các cuộc biểu tình đòi quyền sử dụng đất và tố cáo chính phủ CSVN đàn áp tôn giáo.
Khoảng 900 người đã định cư vào Hoa Kỳ. Nhiều người Thượng là đạo Tin Lành, trong khi Việt Nam đa số là đạo Phật.

Ủy Ban Hành Động Nhân Quyền Cam Bốt CHRAC phổ biến bản văn, viết, “Việc đàn áp người Thượng tại VN có đầy đủ hồ sơ. Chính phủ Cam Bốt phải chấm dứt chính sách giao trả họ về VN. Thay vào đó, chính phủ nên cho các đơn xin tị nạn được xem xét công bằng và trong sáng.”
Hồi đầu tháng này, Peter Leuprecht, đặc sứ nhân quyền LHQ tại Cam Bốt, nói ông có “các bản tường trình khả tín về một nhóm 60 người Thượng bị Cam Bốt giao trả cho chính phủ CSVN hồi giữa tháng 11.
Chính phủ Cam Bốt vẫn nói là các bản tin về trục xuất mới đây chỉ là tin đồn, nói là không hề có ai bị gửi về VN kể từ khi Cam Bốt đóng cửa các trại tị nạn ở các tỉnh đông bắc Cam Bốt năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
WASHINGTON - Vào ngày 16/10, Dân biểu DC Nancy Pelosi - chủ tịch Hạ Viện- tuyên bố không định tổ chức biểu quyết tại phiên họp khoáng đại yêu cầu chính thức khởi động tiến trình luận tội TT Trump.
WASHINGTON - 12 ứng viên TT cùng đảng DC dự tranh luận trực tiếp truyền hình tại Ohio tối 15-10.
WASHINGTON - Vào hôm 15/10, Phụ tá tại Bộ ngoại giao tên là George Kent trình bày trong buổi điều trần tại ủy ban Hạ Viện: quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney của Bạch Ốc chỉ định 3 viên chức như là “tiền trạm” trong việc vận động Ukraine điều tra con trai cựu PTT Biden
WASHINGTON - Cha mẹ của Harry Dunn bác bỏ đề nghị “nổ như bom” của TT Trump: cho gặp nữ nghi can bị quy trách nhiệm trong tai nạn trên xa lộ của con trai.
WASHINGTON - Dân quân SDF của người Kurd gồm chủ lực là YPG thiện chiến tích cực tiếp sức Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria, không là “thiên thần, hãy xem đó” như tuyên bố ngày 16-10 của TT Trump trong buổi tiếp Thủ Tướng Italy.
Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước có thể sẽ không đi Mỹ trong năm nay vì sức khỏe chưa cho phép
Một người tị nạn trải qua một đoạn đường dài và gian truân mới vào được nước Mỹ thì nay dường như không còn hy vọng được ở lại đất nước tự do này như ông mong muốn vì sẽ bị trục xuất trong tháng này
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.