Hôm nay,  

Phở 54

17/02/200200:00:00(Xem: 16786)
15420 Brookhurst St,
Westminster, Ca 92683
Tel: (714) 839-9096

Khi hỏi thăm một người bạn ngoại quốc, rằng bạn đã thử qua thức ăn Việt Nam chưa. Nếu câu trả lời là "Có rồi", thì nhiều phần câu trả lời kế tiếp sẽ là "I tried Pho!". Tô phở nóng, bốc khói, thơm ngon vô cùng vẫn là một biểu tượng tiêu biểu của thức ăn Việt Nam. Ăn gì thì ăn, làm gì thì làm, đi đâu thì đi, khi người mệt mỏi, đói bụng, thứ thèm nhất vẫn thường là tô phở nóng.

Hiểu được nhu cầu này, cách đây hơn chục năm, anh Trần Nhơn đã khởi đầu hệ thống Phở 54. Khi tiệm Phở 54 đầu tiên ra đời, anh đã hiểu ngay rằng cần có tiệm thứ hai, rồi tiệm thứ ba, và đến bây giờ, Phở 54 đã có 7 tiệm khắp nơi tại Nam California, từ khu Little Saigon, lên đến Pomona, Long Beach, Rosemead… Nhân ngày mùng Một Tết, Tí Nếm của Việt Báo Weekend khởi hành đi đến tiệm Phở 54 ngay trên đường Brookhurst, góc McFadden - Bước vào quán, Tí Nếm cảm nhận được ngay mùa xuân rộn ràng, tươi vui tại đây - Mai vàng và hoa lá đủ màu sắc được chưng bày khắp nơi, bong bóng đủ màu được phát cho các em nhỏ, bà con chúc Tết nhau ầm ĩ.

Vừa ngồi xuống bàn, anh bồi đã bước ra thăm hỏi ngay, và cho Tí Nếm biết một danh sách dài những thứ thức uống miễn phí, làm cho Tí Nếm cảm thấy "hên" đầu năm rồi. Tí Nếm kêu một tô Phở Đặc Biệt, và người bạn ăn thử tô Bún Chả Giò - Chỉ trong vòng vài phút, thức ăn, thức uống được dọn ra bàn. Tô Phở nóng kèm theo dĩa rau tươi thật hấp dẫn, rau quế, rau ngò gai, giá sống, ớt xanh… trộn chung vào tô phở nóng, Tí Nếm vừa ăn vừa xuýt xoa, nhớ lại hồi còn bé ở Việt Nam, khi bị bệnh vào những ngày trời trở lạnh, được Mẹ mua cho tô phở - Chao ôi, ngon quá xá là ngon! Tô Bún Chả Giò của người bạn nhìn cũng thật hấp dẫn. Tí Nếm nhìn xung quanh, thấy bà con ăn nhiều món khác như Bún Tôm Thịt Nướng, Cơm Tấm Bì Chả… nhưng đành hẹn lần khác!

Tí Nếm có dịp nói chuyện với Anh Chị An, và được Anh Chị cho biết - Điều quan trọng nhất đối với Phở 54 là khách đến ăn ngon, thoải mái, vui vẻ. Chị An cho biết: "Chúng tôi lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khách, và cố gắng hết sức mình, thay đổi, đáp ứng theo những yêu cầu này. Trước đây, có một vài khách ăn phở góp ý rằng tô phở hơi nguội - và chúng tôi đã tìm đủ mọi cách trụng bánh phở thật nóng, nấu nước dùng thật sôi, thật nóng và từ đó, tô Phở 54 được mọi người khen nóng hơn, ngon hơn."

Tóm lại, cũng như Phở 54 nhiều nơi, Phở 54 tại Brookhurst là một quán ăn bình dân "nhẹ túi", - Ăn một tô phở dưới $5, uống nước miễn phí… nhưng bạn sẽ hài lòng với khung cảnh khang trang, phục vụ nhanh nhẹn, nhã nhặn. Nếu gần đây bạn chưa có dịp ghé qua ăn thử tô phở nóng, hãy ghé đến với Phở 54 - Chúc bạn ăn ngon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những tuần gần đây, các công ty thuốc lá điện tử đã phản ứng công khai trước sự giám sát lớn hơn của chính phủ đối với các hoạt động tiếp thị và bán hàng của họ, đặc biệt là đối với giới trẻ.
Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có vẻ có lợi cho kinh tế Việt Nam, nhưng nhiều cơ nguy xuất hiện từ khi TQ bắt đầu phá giá nhân dân tệ, và VN phải giảm tỷ giá với USD.
Bất cứ ai quen thuộc với một bức hình của Napoleon mang một cái mũ có vành vểnh lên ở ba phía thì chắc là không lạ gì với hình dạng của nang thượng thận. Khi chiếc nón ba cạnh của Đại Đế đã đội lên đầu thì cũng giống như nang thượng thận chụp lên phia trên của mỗi trái thận.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
chúng ta có thể tự hào rằng mảng phó sản dính dáng đến âm nhạc của truyện Kiều, Miền Nam luôn luôn kéo ngọn cờ đầu. Nó cũng góp phần làm lớn mạnh nghệ thuật của đờn ca Tài Tử Miền Nam. Càng nhiều phó sản loại nầy thì đờn ca Tài Tử sẽ không bị bức tử như người bạn song hành của nó là tuồng Cải Lương.
IRCC/ViệtMuseum họp mặt thân hữu 11 giờ trưa 21 tháng 7-2019 -- Viện bảo tàng thuyền nhân và VNCH hiện nay đã trưởng thành qua 40 năm sưu tầm sáng tác và 10 năm xây dựng trở thành một cơ sở lịch sử và duy nhất của người Việt tại hải ngoại.
WASHINGTON - Con trưởng của TT Trump thỏa thuận cho ủy ban tình báo Thượng Viện phỏng vấn vào giữa Tháng 6.
Người Việt Nam nổi tiếng thế giới về việc trộm cắp. Du học sinh và lao động xuất khẩu người Việt đứng đầu bảng top ten về ăn cắp ở Nhật Bản.
Công luận thì tôi cũng tin như ông Nguyễn Chí Thiện (“Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó. Việc nó làm, tội ác nó ra sao.” 1968) nên khỏi cần đối mặt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.