Hôm nay,  

Phở 54

17/02/200200:00:00(Xem: 17955)
15420 Brookhurst St,
Westminster, Ca 92683
Tel: (714) 839-9096

Khi hỏi thăm một người bạn ngoại quốc, rằng bạn đã thử qua thức ăn Việt Nam chưa. Nếu câu trả lời là "Có rồi", thì nhiều phần câu trả lời kế tiếp sẽ là "I tried Pho!". Tô phở nóng, bốc khói, thơm ngon vô cùng vẫn là một biểu tượng tiêu biểu của thức ăn Việt Nam. Ăn gì thì ăn, làm gì thì làm, đi đâu thì đi, khi người mệt mỏi, đói bụng, thứ thèm nhất vẫn thường là tô phở nóng.

Hiểu được nhu cầu này, cách đây hơn chục năm, anh Trần Nhơn đã khởi đầu hệ thống Phở 54. Khi tiệm Phở 54 đầu tiên ra đời, anh đã hiểu ngay rằng cần có tiệm thứ hai, rồi tiệm thứ ba, và đến bây giờ, Phở 54 đã có 7 tiệm khắp nơi tại Nam California, từ khu Little Saigon, lên đến Pomona, Long Beach, Rosemead… Nhân ngày mùng Một Tết, Tí Nếm của Việt Báo Weekend khởi hành đi đến tiệm Phở 54 ngay trên đường Brookhurst, góc McFadden - Bước vào quán, Tí Nếm cảm nhận được ngay mùa xuân rộn ràng, tươi vui tại đây - Mai vàng và hoa lá đủ màu sắc được chưng bày khắp nơi, bong bóng đủ màu được phát cho các em nhỏ, bà con chúc Tết nhau ầm ĩ.

Vừa ngồi xuống bàn, anh bồi đã bước ra thăm hỏi ngay, và cho Tí Nếm biết một danh sách dài những thứ thức uống miễn phí, làm cho Tí Nếm cảm thấy "hên" đầu năm rồi. Tí Nếm kêu một tô Phở Đặc Biệt, và người bạn ăn thử tô Bún Chả Giò - Chỉ trong vòng vài phút, thức ăn, thức uống được dọn ra bàn. Tô Phở nóng kèm theo dĩa rau tươi thật hấp dẫn, rau quế, rau ngò gai, giá sống, ớt xanh… trộn chung vào tô phở nóng, Tí Nếm vừa ăn vừa xuýt xoa, nhớ lại hồi còn bé ở Việt Nam, khi bị bệnh vào những ngày trời trở lạnh, được Mẹ mua cho tô phở - Chao ôi, ngon quá xá là ngon! Tô Bún Chả Giò của người bạn nhìn cũng thật hấp dẫn. Tí Nếm nhìn xung quanh, thấy bà con ăn nhiều món khác như Bún Tôm Thịt Nướng, Cơm Tấm Bì Chả… nhưng đành hẹn lần khác!

Tí Nếm có dịp nói chuyện với Anh Chị An, và được Anh Chị cho biết - Điều quan trọng nhất đối với Phở 54 là khách đến ăn ngon, thoải mái, vui vẻ. Chị An cho biết: "Chúng tôi lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khách, và cố gắng hết sức mình, thay đổi, đáp ứng theo những yêu cầu này. Trước đây, có một vài khách ăn phở góp ý rằng tô phở hơi nguội - và chúng tôi đã tìm đủ mọi cách trụng bánh phở thật nóng, nấu nước dùng thật sôi, thật nóng và từ đó, tô Phở 54 được mọi người khen nóng hơn, ngon hơn."

Tóm lại, cũng như Phở 54 nhiều nơi, Phở 54 tại Brookhurst là một quán ăn bình dân "nhẹ túi", - Ăn một tô phở dưới $5, uống nước miễn phí… nhưng bạn sẽ hài lòng với khung cảnh khang trang, phục vụ nhanh nhẹn, nhã nhặn. Nếu gần đây bạn chưa có dịp ghé qua ăn thử tô phở nóng, hãy ghé đến với Phở 54 - Chúc bạn ăn ngon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Trong khi Hoa Kỳ và nhiều quốc gia Tây Phương ngăn cản mạng 5G của Huawei vì sợ gián điệp, chính phủ Việt Nam lại dễ dàng để ngõ.
Vậy là xóa bỏ quy định nữ sinh viên thi vào sư phạm cần chiều cao ít nhất 1,50 m trở lên... Vậy là, các cô thấp hơn vẫn có quyền xin thi tuyển sư phạm.
Tác giả tên thật Trịnh Thị Đông, hiện là cư dân Arkansas. Bà sinh năm 1951, nguyên quán Bình Dương. Nghề nghiệp: Giáo viên anh ngữ cấp 2. Tới Mỹ vào tháng 8, 1985, bà dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 7, 2016 và đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2017. Sang năm 2018, Dong Trinh có thêm giải Vinh Danh Tác Giả, thường được gọi đùa là giải Á hậu. Sau đây là bài viết đầu năm của tác giả.
Thượng Nghị Sĩ Umberg nói thêm: Vào cuối tuần vừa qua, chúng tôi có dịp tham gia cuộc Diễn hành Tết hàng năm tại Little Saigon. Lòng yêu nước không ngừng từ cộng đồng người Việt là yếu tố làm cho cả tiểu bang và quốc gia của chúng ta mạnh mẽ hơn
thứ Bảy 9 tháng 2 nhằm mùng 5 Tết Nguyên Đán năm Kỷ Hợi 2019, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Tom Umberg đã giành trọn một ngày để tham dự các cuộc lễ hội Diễn hành Tết và hai Hội chợ Tết tại Mile Square Regional Park và Orange County Fair
Ngoài đoàn Du Ca Nam Cali, Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Việt, và nhạc sĩ Nguyễn Đình Hiếu hiện ở Nam Cali, có những ca, nhạc sĩ đến từ các nơi khác như: Nguyễn Quyết Thắng và Minh Chiến (Hoà Lan)- Phan Ni Tấn (Canada) - Đồng Thảo (SanJose) - Doãn Hương, Thu Phong, Huy Đốc (Nebraska), Kim Oanh & Hoàng Minh Châu - (Seattle) - MC Vũ Bình (Canada)
Tin Sinh-Hoạt Viện Việt-Học - Thứ Bảy, ngày 16 tháng Hai, 2019 từ 10:00 AM đến 1:00 PM - Diễn-giả (đến từ Nhật Bản): Giáo-sư Triệt Học Trần Đức Giang – Sư Thích Tuấn Hùng & Ca nhạc thính-phòng Hoa Trong Thơ Nhạc Việt-Nam
Có nhiều dấu hiệu cho thấy Bắc Hàn muốn đổi mới kinh tế theo công thức Việt Nam, tuy rằng có vẻ như tham vọng vũ khí nguyên tử sẽ không từ bỏ sớm...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.