Hôm nay,  

Cha Ơi

25/06/200500:00:00(Xem: 10143)
Tập làm thơ từ năm mười mấy tuổi
Tới bây giờ tóc đã bạc hoa râm
Chưa viết về Cha được lấy một lần
Chỉ nghĩ thôi - Đã thấy là khó quá

Tình cảm con người đôi khi rất lạ
Dù yêu Cha tha thiết nhất trên đời
Nhưng viết ra thật khó quá Cha ơi!
Lời đến bờ môi … ngập ngừng ở lại

Nuối tiếc lắm - Bởi đời con mãi mãi
Chưa nói cùng Cha hai tiếng - Cha yêu!
Miên viễn nơi xa trong một buổi chiều
Cha ra đi - Con ở ngoài vạn dặm

Thương nhớ Người - Giờ chỉ trong ký ức


Cha nghiêm trang - Nhưng tình cảm tuyệt vời
Cha là bức tường che chắn muôn nơi
Bảo vệ đàn con - Vào đời chập chững

Như ngọn hải đăng Cha luôn soi sáng
Cho các con - Trên muôn vạn nẻo đường
Trong vòng tay Cha đầy ắp tình thương
Con cảm thấy - Đời an toàn vô tận

Cha đi rồi - Con đôi khi hụt hẫng
Trong đời con - Trong cuộc sống hàng ngày
Thoảng đôi lần chẳng biết tỏ cùng ai
Khó khăn muôn trùng - Đời con gặp phải.

Father's Day 2005
Quang Vỹ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hóa ra, chùa chiền ở Việt Nam không phải nơi đâu cũng đều “tĩnh lặng và trang nghiêm” như trong ký ức tuổi thơ an lành và êm ả của tôi. Không ít chỗ không gian tâm linh truyền thống của cả dân tộc đã bị quấy động
PERTH, Úc Châu -- Linh mục Joseph Tran, một tu sĩ nổi tiếng ở Perth, đã tự sát sau khi bị chất vấn về lạm dụng trẻ em.
Làm đổ nước lên Laptop không có nghĩa bạn đã phá hỏng chiếc máy tính của mình, cũng không nhất thiết buộc bạn phải mang ra tiệm sửa chữa, nếu bạn biết phải làm gì ngay thời điểm đó, và thực hiện thật nhanh gọn mọi thao tác cần thiết.
Có thể nói hai tuần lễ 2 và 3 của tháng 3 năm 2019 là thời gian Mỹ và TC tranh giành thế hải thượng (maritime supremacy) quyết liệt nhứt. Nếu TC thực hiện tham vọng đất đai, tăng cường và củng cố đồn bót, căn cứ quân sự cố định,
DAMASCUS - Căn cứ sau cùng của “tổ chức nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại làng Barghouz của tỉnh Deir Azzor thuộc miền đông Syria bị “lực lượng dân chủ Syria - SDF” vây hãm từ 40 ngày đã thấy tràn ngập tử khí.
CARACAS - Bộ trưởng nội vụ của cường quyền Caracas đã bắt giữ cố vấn của lãnh tụ đối lập Juan Guaido với tội danh gọi là tham gia tổ khủng bố mưu toan ám sát các nhân vật cấp cao.
LONDON - Từ Brussels trở về sau khi được thỏa thuận gia hạn Brexit, Thủ Tướng UK hứa nỗ lực lần cuối thực hiện cuộc ly thân theo kết quả trưng cầu dân ý giữa năm 2016.
DAMASCUS - Nhà cầm quyền Syria lên án TT Trump về lời hứa công nhận sự sáp nhập cao nguyên Golan vào lãnh thổ Israel (trong tuyên bố ngày 21-3) là phạm luật quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.