Hôm nay,  

Thơ Bé

17/11/200100:00:00(Xem: 8243)
TRUYỆN CỔ TÍCH

Mẹ kể chuyện cổ tích
Công chúa Bạch Tuyết và bảy chú lùn
Em mong làm công chúa
Nên ngủ nằm mơ

Em đâu có nhỏ
Em lớn lắm kìa
Cao hơn cả mẹ em, cả chị em
Em mặc áo trắng toát
Em ăn trái táo của bà phù thủy
Và chết.

Mẹ của công chúa khóc quá
Không phải, đó là mẹ em.

Có vậy là hết chuyện sao"
Chưa hết đâu,
Tại vì, em tỉnh dậy
Ôm chặt lấy mẹ


"Mẹ ơi, con đây nè, đây nè…"ï
Em không muốn làm công chúa nữa.

Ốc Tiêu

*
BA VUÔNG MẸ TRÒN

Em thấy hình vuông góc cạnh
Hình tròn liền lặn
Nên ví hình vuông là ba
Hình tròn là mẹ

A a Ba vuông vuông
Mẹ tròn tròn
Còn em
Một nửa vuông của ba
Một nửa tròn của mẹ

Hai cái nửa cộng lại là một
Nhưng hình vuông với hình tròn
Em cộng không được.

Tí Phá
(Trung Tâm Việt Ngữ chùa Huệ Quang)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chuyện thanh tra tới vòi tiền là bình thường… nhưng bị lộ mới là chuyện lạ… Báo Thanh Niên kể: Liên quan đến vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản hành vi vòi tiền ngày 12.6, đến chiều ngày 13/6/2019, nhóm 5 cán bộ trong đoàn thanh tra Bộ này vẫn bị tạm giữ tại Vĩnh Phúc.
Thăm Công Viên Sequoia National Park Gia Đình đến từ Úc đi thăm thắng cảnh tại Công Viên Sequoia National Park. Cảm ơn anh Hưng đã gửi hình.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Thịt ếch là một nguyên liệu rất tuyệt vời trong nền ẩm thực Việt Nam, bởi những món ăn từ thịt ếch không chỉ đem lại mùi vị khó cưỡng mà còn thu hút người dùng bằng vị dai dai ngọt ngọt từ thịt ếch dù được chế biến bằng bất cứ hình thức nào.
Khi gặp cảnh khó khăn, cứ tiếp tục! Khi bạn gặp nhiều lời từ chối làm bạn muốn bỏ chạy và đầu hàng, cứ tiếp tục! Khi bạn không biết bạn có ăn hay có tiền trả bill cho ngày mai không, cứ tiếp tục!
Lần kỷ niệm ngày cưới gần đây, mình ghi trên facebook của chồng bốn câu thơ: “Họ đã từng mơ chuyện viển vông, Vác gàu cùng tát cạn biển Đông. Nhưng vì cuộc sống, vì sinh kế Cưới về toàn nói chuyện tiền nong”.
Trong thành phố nọ có hai cha con sống với nhau rất vui vẻ, hạnh phúc. Một hôm, đứa bé gái chẳng may bị bệnh và ra đi mãi mãi. Người cha quá đau khổ , tuyệt vọng, quay lưng lại với tất cả mọi người. Ông chẳng thiết tha gì với cuộc sống nữa. Ông tự nhốt mình trong phòng và khóc mãi.
Thưa Thầy, con kính mời Thầy nói vài lời mời đồng hương Phật tử đén tham dự lễ Phật Đản ở chùa Bảo Quang trong chương trình Cái nhà là nhà của ta hàng tuần Thầy nhé.
Hôm qua, vừa nghe tin anh bạn già Võ Nhơn Trí đã thực sự ra đi. Buồn quá! Đầu tháng năm, ở Paris, sau khi tham dự biểu tình ngày Quốc Hận, nhờ anh bạn ngụ tại trung tâm thủ đô tổ chức một buổi họp mặt để các bạn già gặp nhau.
Những năm 50, miền Nam thanh bình, trù phú, thạnh trị. Đêm không giới nghiêm. Nhà tôi có cái ‘ra-dô’ chạy đèn, lúc đó chưa có ‘ra-dô tran-sit-to’ như sau này. Thời đó có cái ‘ra-dô’ như vậy là “oách” lắm rồi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.