Hôm nay,  

Thơ Bé

17/11/200100:00:00(Xem: 9520)
TRUYỆN CỔ TÍCH

Mẹ kể chuyện cổ tích
Công chúa Bạch Tuyết và bảy chú lùn
Em mong làm công chúa
Nên ngủ nằm mơ

Em đâu có nhỏ
Em lớn lắm kìa
Cao hơn cả mẹ em, cả chị em
Em mặc áo trắng toát
Em ăn trái táo của bà phù thủy
Và chết.

Mẹ của công chúa khóc quá
Không phải, đó là mẹ em.

Có vậy là hết chuyện sao"
Chưa hết đâu,
Tại vì, em tỉnh dậy
Ôm chặt lấy mẹ


"Mẹ ơi, con đây nè, đây nè…"ï
Em không muốn làm công chúa nữa.

Ốc Tiêu

*
BA VUÔNG MẸ TRÒN

Em thấy hình vuông góc cạnh
Hình tròn liền lặn
Nên ví hình vuông là ba
Hình tròn là mẹ

A a Ba vuông vuông
Mẹ tròn tròn
Còn em
Một nửa vuông của ba
Một nửa tròn của mẹ

Hai cái nửa cộng lại là một
Nhưng hình vuông với hình tròn
Em cộng không được.

Tí Phá
(Trung Tâm Việt Ngữ chùa Huệ Quang)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Rất chán và nhạt nhẽo để bàn tiếp thất bại của hòa hợp, hòa giải dân tộc sau 44 năm chiến tranh đã kết thúc trên quê hương Việt Nam. Nhưng sẽ hữu ích nếu những người Cộng sản cầm quyền ở Việt Nam có can đảm giải thích
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh
Bị oan, 7 người bị tạm giam 45 tháng và rồi bị điều tra trong cương vị bị can suốt gần 4 thập niên... Bây giờ mới biết là vì hồ sơ bị quên đâu đó trong góc tủ. Chuyện xảy ra nơi thiên đường xã hội chủ nghĩa được báo Dân Trí kể:
Vậy là tương lai sẽ giảm bớt bia rượu nhờ tăng thuế rượu và bia? Hy vọng. Báo Tuổi Trẻ kể: Ngày 3-4, thông tin từ UBND TP.SG cho biết UBND TP đang chỉ đạo các cơ quan liên quan gấp rút chuẩn bị
Tác giả là một nhà giáo, tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Huế năm 1972, đã dạy văn tại Huế 18 năm. Đến Mỹ 1990, đi học và trở lại nghề nhà giáo. Hiện dạy tại 2 trường California State University, Sacramento - Cosumnes River College, và Sacramento, California. Bà cũng từng là hôi trưởng, điều hành Trung Tâm Việt Ngữ Lạc Hồng, Sacramento, từ 1995-1997. Tác giả đã nhận Giải Danh Dự Viết về nước Mỹ 2009, với bài viết Levina, chuyện một thiếu nữ có mẹ Việt và bố là chiến binh Mỹ gốc Phi Châu bị giết tại Tân Sơn Nhất cuối tháng Tư 1975.
Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn) Hạn chót nộp đơn là Thứ Hai, 29 tháng Tư, 2019.
Dành cho những cá nhân hay hộ gia đình vì bận rộn chưa kịp khai thuế, có thu nhập dưới $60,000 và cần khai thuế trước ngày hạn chót là 15/4/2019, TNS Tom Umberg hợp tác cùng Coastline Community College, OC United Way tổ chức buổi hỗ trợ khai thuế miễn phí cho cư dân
Quận Cam (Phương Thy)- Tối Thứ Bảy 30-3-2019 tại Bleu Night Club hơn hai trăm bằng hữu văn nghệ và khách yêu ca nhạc đã đến dự buổi tiệc sinh nhật ca sĩ Thanh Lan từ 9 giờ tối đến nữa khuya.
Có thể tin rằng tác phẩm “Về thu xếp lại..” sẽ có một vị trí độc đáo trong văn học Việt Nam, và cũng rất đặc biệt sẽ là một cẩm nang sống cho nhiều người học Phật tương lai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.