Hôm nay,  

Thơ Bé

17/11/200100:00:00(Xem: 11632)
TRUYỆN CỔ TÍCH

Mẹ kể chuyện cổ tích
Công chúa Bạch Tuyết và bảy chú lùn
Em mong làm công chúa
Nên ngủ nằm mơ

Em đâu có nhỏ
Em lớn lắm kìa
Cao hơn cả mẹ em, cả chị em
Em mặc áo trắng toát
Em ăn trái táo của bà phù thủy
Và chết.

Mẹ của công chúa khóc quá
Không phải, đó là mẹ em.

Có vậy là hết chuyện sao"
Chưa hết đâu,
Tại vì, em tỉnh dậy
Ôm chặt lấy mẹ


"Mẹ ơi, con đây nè, đây nè…"ï
Em không muốn làm công chúa nữa.

Ốc Tiêu

*
BA VUÔNG MẸ TRÒN

Em thấy hình vuông góc cạnh
Hình tròn liền lặn
Nên ví hình vuông là ba
Hình tròn là mẹ

A a Ba vuông vuông
Mẹ tròn tròn
Còn em
Một nửa vuông của ba
Một nửa tròn của mẹ

Hai cái nửa cộng lại là một
Nhưng hình vuông với hình tròn
Em cộng không được.

Tí Phá
(Trung Tâm Việt Ngữ chùa Huệ Quang)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc Hoa Kỳ tăng xuất cảng dầu, khí, kỹ nghệ đóng tàu tại Nam Hàn đang đóng tàu lớn để chở hơi đốt hóa lỏng qua các đại dương.
WASHINGTON - Không lâu sau khi Hoa Kỳ tái lập bang giao với đảo quốc CS Cuba năm 2016, hàng chục viên chức ngoại giao bị tổn thương về thính giác vì nguyên nhân bí ẩn.
NEW YORK CITY - Ung thư là hậu quả của ô nhiễm gây ra bởi trận tấn công khủng bố tại Tháp Đôi New York và là nguyên nhân gây tử vong 15 cảnh sát viên trong năm 2018.
SAIGON -- Bạn sẽ thấy quảng cáo mua bán thận là chuyện bình thường trên mạng xã hội... bất kể rằng, đây là hành vi phi đạo đức và có thể khuyến khích tội phạm bạo lực.
SAIGON/HANOI -- Năm hết Tết đến... tới lúc thống kê rồi... Câu hỏi là: Năm 2018, khách quốc tế ghé thăm Việt Nam chủ yếu đến từ quốc gia nào? Bản tin VietQ.vn ghi nhận rằng trong năm 2018, lượng khách quốc tế ghé thăm Việt Nam chủ yếu đến từ châu Á.
SAIGON -- Dệt may Việt Nam tăng tốc xuất khẩu. Bản tin VnEconomy ghi nhận: Xuất khẩu dệt may tăng đột biến, kim ngạch năm 2018 hơn 36 tỷ USD. Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất từ năm 2011 đến nay... Bản tin cũng cho biết: Nếu nhìn top 10 của dệt may thế giới, không nước nào tăng trưởng 2 con số, chủ yếu tăng dưới 5%.
Westminster (Bình Sa)- Đền Thờ Đức Thánh Trần tọa lạc tại số 9078 Bolsa Ave (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) Westminter vào lúc 11 giờ 30 trưa thứ Bảy, 22/12/2018, đã tổ chức buổi lễ tạ ơn Đức Thánh Trần và sau đó là tiệc chung vui cuối năm, cũng là dịp để Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần có dịp cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, qúy ân nhân, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đồng hương và nhất là những thành viên trong hội đồng quản trị đền thờ Đức Thánh Trần.
Các bạn thân mến, Trong ngày lễ Giáng Sinh, gần như nhà nào cũng có cái bánh khúc gỗ (Buche de Noel), bày lên bàn ăn, bên cạnh cây thông giăng đèn và lò sưởi đốt lửa ấm áp. Nhưng các bạn có biết từ đâu mà lễ Giáng Sinh lại ăn bánh có hình khúc củi?
Chuông reo vang rền, vang Nhạc Giáng Sinh vang vang Khắp trời mưa bông tuyết Trắng toát cả không gian Em nô đùa cùng tuyết Đắùp lên một thằng người Áo và mũ trắng toát Đứng giữa trời mà cười
Giáng Sinh bé CungDo du lịch xứ Nhật Bản, được mặc quần áo và đội mũ hiệp sĩ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.