Hôm nay,  

Thơ Bé

06/01/200200:00:00(Xem: 7830)

tn_01062002a

Hai Chị Em Angel Và Minh Lạy Phật.

ĐI LỄ CHÙA

Em là Anngel và Minh
Năm nay Minh bốn tuổi
Còn em bảy tuổi rồi
Em được học tiếng Việt
Trước khi nói tiếng Anh

Em nói ra bài thơ
Nhờ ba mẹ sửa chữa
Vì em chậm như rùa
Viết tiếng Việt không rõ

Chúng em đi lễ chùa
Em được gặp sư cô
Rồi em được lễ Phật


Phật nhìn em hiền từ
Em và Minh bắt chước
Cùng quỳ xuống chắp tay
Rồi cùng nhau xin Phật
Cho ba mẹ từ đây
Được ăn nhiều và giỏi
To khỏe như con voi.

Em cám ơn Anh Cả
Cùng ba mẹ giúp em
Em chỉ là con vẹt
Biết gì mà làm thơ!

(Chút ý nhỏ ngây thơ của hai chị em Angel và Minh, Anh Cả ghi lại.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đất nước bị chia cắt 54 quả thực là thảm họa, nhưng thống nhất 75 là còn khốn nạn hơn.
Người Mỹ gốc Á ngày càng đông tại California. Điều này không quyết định gì nhiều về bầu cử Tổng Thống, vì trong khi cử tri gốc Á ưa bầu cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, truyền thống toàn tiểu bang cũng là Dân Chủ, nhưng các ghế Dân cử địa phương (như dân biểu liên bang) hẳn là có thể sẽ có nơi vẫn giữ được cho ứng viên Đảng Cộng Hòa.
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
ROME - Thế vận hội Mùa Đông 2026 sẽ được tổ chức tại Italy, là lần thứ nhì trong 20 năm. ABC đưa tin : thành phố đôi Milan-Cortina thắng thầu. Đối thủ tranh thầu là thành phố Stockholm của Thụy Điển.
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
PARIS - Tuần này, nước Pháp chuẩn bị chịu đựng 1 đợt nắng nóng khác thường dự báo trên 40 độ C, là kỷ lục Tháng 6.
TEHRAN - Trong lúc loan báo Hoa Kỳ thất bại trong tấn công mạng, Iran ám chỉ có thể nhân nhượng trong thương lượng nếu chính quyền Trump giải tỏa trừng phạt, và đưa những đề nghị mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.