Hôm nay,  

Bé Ơi! Con Công Hay Múa

04/03/200200:00:00(Xem: 3577)
tn_03042002b

Con công hay múa
Nó múa làm sao
Nó rụt cổ vào
Nó xòe cánh ra

Đó là bài hát về con công. Các em có muốn biết tại sao công cứ thích xòe cánh ra không"

Tại vì, công biết xòe đuôi để múa, mà múa rất đẹp. Theo các nhà sinh vật học thì vào khoảng tháng 3, tháng tư là mùa mà công thích múa nhất, vì đó là khoảng thời gian công có quan hệ mật thiết với nhau. Múa là biểu hiệu sự tìm đến nhau kết bạn của loài công. Khi có những kích động bên ngoài, hoặc quá sợ hãi, công cũng xòe đuôi và xù lông để tự vệ, khác hẳn với hiện tượng xòe đuôi để múa.

Công cùng họ với các giống gà, chim trĩ, chim cút, gà gô, nhưng những giống này cũng có đuôi, có cánh, có những con gà mái lông màu trắng nuốt hay gà trống có lông nhiều màu và đuôi có những lông dài cánh cung, nhưng cũng chỉ xòe ra để dương oai chứ cũng không biết múa.

Các em muốn xem con công thì hãy tới vườn bách thú hay một vài công viên đặc biệt, công thường đi từng cặp với nhau gồm con trống và con mái. Các em sẽ thích thú vô cùng khi thấy con công xòe đuôi múa. Lúc đó đuôi công là cả một chiếc quạt lớn lấp lánh muôn màu sắc, rung rinh theo từng nhịp bước…

Em bé trong hình cũng xòe váy ra múa cùng với công, em chỉ mới tập múa thôi, chúc bé ráng luyện tập để múa đẹp như con công đang múa!

Chị Ba Ký Cóp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.