Hôm nay,  

Thơ Bé

08/12/200200:00:00(Xem: 7609)
BÔNG HOA HƯỚNG DƯƠNG

Em thích lắm
bông hoa hướng dương
Phải mùa hè đến
Ông mặt trời thật to
rãi xuống nhiều nắng
Hoa mới nở

Nhiều hoa lắm
Lúc xe ngang qua cánh đồng
ở vùng quê
Em thấy một mặt trời lớn
Chói chang trên cao
và hàng ngàn bông hoa hướng dương
chen chúc
vàng rực
Hoa như những mặt trời con
từ mặt trời mẹ trên cao
rớt xuống.

Cô giáo nói
Hoa hướng dương
còn chế biến ra dầu ăn
Hèn chi em thấy
trong bếp
Mẹ dổ dầu lên chảo
và mặt trời bằng nước
bốc cháy


Hột gà nhỏ đã thành
một hoa huớng dương
nở trong chảo nóng.

Và em nhớ
Ở cánh đồng lớn
khi có gió
Những mặt trời nhỏ
bông hoa hướng dương
biến thành một tấm thảm vàng
khổng lồ
Nếu Aladin
của cây đèn thần
mà ngồi trên tấm thảm đó
bay nhanh phải biết!

Hoa hướng dương rất lớn
Nhưng lớn bao nhiêu
cũng không bằng mặt trời
Bạn biết không
ngàn bông hoa hương dương
chỉ lấp kín một cánh đồng lớn
Còn mặt trời
chỉ có một
sáng tràn trên trái đất
Ba nói vậy.

John Hoàng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà văn Võ Phiến, trong một tùy bút viết năm 1967, tỏ ý thắc mắc tại sao trong văn học của ta lẫn tàu đều thiếu vắng tiếng cười. Ông bảo nếu dựa trên sách vở mà nói thì đó là những dân tộc không biết cười.
Sau những bài viết về “Ngọc Rắn Naga”, “Những Hạt Mani Từ Trời” đã được đăng trên Việt Báo trước đây, gần đây người viết đã có được cơ duyên được chứng nghiệm một số hiện tượng từ những ngọc Xá lợi.
Chờ sập… chung cư cũ chờ sập… Hiện nay tại TP.SG đang có hàng trăm chung cư cũ chờ... sập.
Những kiểu nón theo thời trang xưa tuyệt vời, tăng thêm phần xinh đẹp và quí phái cho phụ nữ.
Phấn dùng trang điểm có nhiều dạng như phấn khô (Powder Foundation), phấn nén dưới nhiều tên gọi như Pressed Powder, Face Powder, Finish Powder, Loose Powder.
Có thể mặc đồ lót màu đen khi mặc váy màu trắng được không? Loan L T Trả lời Có thể, nếu aó màu đen và chiều dài phủ mông. Không, nếu váy may bằng vải mỏng nhìn thấy đồ lót.
Mới đầu ngày mà trời đã rực sáng. Ánh mặt trời chói chang làm cho lòng người hớn hở. Thế nhưng, góc trời đàng xa lại mây mù u ám. Thời tiết quả lạ kỳ.
Các bạn thiếu nhi thân mến, Các bạn học tiếng Việt, gửi dự thi trang Thiếu Nhi Việt Báo, gần một năm chờ đợi, rồi cũng đến ngày phát giải thưởng.
Em Được Làm Phụ Giáo Em tên là Catlin Trần, học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng từ lớp mẫu giáo đến hết lớp 7. Năm nay em trở lại làm phụ giáo cho lớp 2 của Trung Tâm.
Ngày lễ Father’s Day vừa mới qua Em đã làm gì cho cha? Người mà em gọi bằng Bố Bố ơi, Bố ơi Con thương bố nhất đời! Gọi và nói vậy vẫn chưa đủ!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.