Hôm nay,  

Thơ Bé

13/04/200300:00:00(Xem: 10302)
BÀI VÈ CỦA NGOẠI

Vè vẻ vè ve
Nghe ngoại đọc cái vè lộn xộn
Hai với hai là bốn
Ba với một cũng là bốn
Ba đứa chơi đi tìm
Một đứa chạy đi trốn
Cũng là bốn luôn!

Em rất thích chơi trốn tìm
Khi em núp trong bụi cây
Khi em núp trong kẹt cửa
Khi em nép trong kẹt tủ
Khi em chui trong túi ngủ
Vui quá là vui
Có khi tìm không ra em
Em phải chạy ra
Vậy là bị bắt!

Bà ngoại lại đọc
Vè vẻ vè ve
Có một thằng bé
Thích chơi trốn tìm
Nó chạy lông nhông
Gặp một con ong
Nó bị ong đốt
Sưng vù cái mồm
Vè vẻ vè ve
Ve vẻ vè vè


Vè vè vè vè
Con ong kêu vậy
Và đi tìm nữa
Thằng bé trốn đâu
Giỏi cho mày trốn!

Vè vẻ vè ve
Ngoại đọc cái vè lộn xộn
Con đâu đi trốn
Con bận học bài
Ngày mai đi học
Con học thật giỏi
Điểm A cho coi…

Vè vè vè ve
Ve vẻ vè vè
Ve ve ve ve
Con ong nó kêu
Bên ngoài cửa sổ
Còn em học bài
Bên trong cửa sổ
Thách mày đốt được
Mới giỏi à nhe…

Vè vẻ vè ve
Ngoại thích đọc vè
Thì ngoại cứ đọc
Mai mốt ngày nghỉ
Em chơi trốn tìm
Cho ngoại đọc nữa

Hai với hai là bốn
Một đứa đi trốn
Ba đứa đi tìm
Cộng lại là bốn…
Vè vẻ vè ve….

Dan Phan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đối đầu giữa 2 lân bang Nam Á căng thẳng thêm khi chiến đấu cơ Ấn Độ bị bắn rơi tại Kashmir, là lãnh thổ tranh chấp từ 7 thập niên.
WASHINGTON -- Tỷ phú Bill Gates trả lời trong cuộc phỏng vấn trên Reddit rằng lẽ ra ông nên trả thuế nhiều hơn.
CHICAGO - 2 ứng viên cùng là phụ nữ da đen sắp tranh đua vòng 2 để nắm quyền thị trưởng Chicago lần đầu tiên.
WASHINGTON - Các nội dung chuẩn bị trước trong buổi điều trần của luật sư Michael Cohen mô tả ông Trump là người kỳ thị, kẻ phạm tội và quân lừa đảo – phản ứng nhanh chóng của ông Trump (từ Hà Nội) là dòng twitter “Hắn nói dối để được giảm án”.
WASHINGTON - 5 nhà lập pháp của đảng DC soạn đề luật buộc Hành Pháp công bố thông tin về vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia đầu Tháng 10-2018.
HANOI -- Hơn 3.000 công nhân đình công... Báo Tuổi Trẻ ghi nhận: Tăng lương nhưng cắt phụ cấp, hơn 3.000 công nhân nghỉ việc... Cho rằng công ty cắt giảm các khoản phụ cấp, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập, hơn 3.000 công nhân của một công ty may ở Nghệ An đồng loạt nghỉ việc.
HANOI -- Trong khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un tỏ tình với nhau, các nhà hoạt động nhân quyền Việt Vam bị công an ghìm giữ trong nhà.
Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Bắc Hàn lạc quan... Trong khi đó, Việt Nam thắng lớn, trở thành tổ ấm chim hòa bình.
Tác giả là một cựu tù cộng sản, hiện sống ở Vail, Arizona, làm việc theo một hợp đồng dân sự với quân đội Mỹ, từng tình nguyện tới chiến trường Trung. Với bài viết của một dân sự gốc Việt từ căn cứ Mỹ tại Afganistan, ông nhận giải Danh Dự VVNM 2018. Sau đây là bài viết mới của ông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.