Hôm nay,  

Thơ Bé

13/04/200300:00:00(Xem: 10921)
BÀI VÈ CỦA NGOẠI

Vè vẻ vè ve
Nghe ngoại đọc cái vè lộn xộn
Hai với hai là bốn
Ba với một cũng là bốn
Ba đứa chơi đi tìm
Một đứa chạy đi trốn
Cũng là bốn luôn!

Em rất thích chơi trốn tìm
Khi em núp trong bụi cây
Khi em núp trong kẹt cửa
Khi em nép trong kẹt tủ
Khi em chui trong túi ngủ
Vui quá là vui
Có khi tìm không ra em
Em phải chạy ra
Vậy là bị bắt!

Bà ngoại lại đọc
Vè vẻ vè ve
Có một thằng bé
Thích chơi trốn tìm
Nó chạy lông nhông
Gặp một con ong
Nó bị ong đốt
Sưng vù cái mồm
Vè vẻ vè ve
Ve vẻ vè vè


Vè vè vè vè
Con ong kêu vậy
Và đi tìm nữa
Thằng bé trốn đâu
Giỏi cho mày trốn!

Vè vẻ vè ve
Ngoại đọc cái vè lộn xộn
Con đâu đi trốn
Con bận học bài
Ngày mai đi học
Con học thật giỏi
Điểm A cho coi…

Vè vè vè ve
Ve vẻ vè vè
Ve ve ve ve
Con ong nó kêu
Bên ngoài cửa sổ
Còn em học bài
Bên trong cửa sổ
Thách mày đốt được
Mới giỏi à nhe…

Vè vẻ vè ve
Ngoại thích đọc vè
Thì ngoại cứ đọc
Mai mốt ngày nghỉ
Em chơi trốn tìm
Cho ngoại đọc nữa

Hai với hai là bốn
Một đứa đi trốn
Ba đứa đi tìm
Cộng lại là bốn…
Vè vẻ vè ve….

Dan Phan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
hàng trăm tù nhân lương tâm vẫn kiên trì chịu đựng tại các trại giam ở trong nước. Họ là những người đi tù vì quê hương! ...tại hải ngoại, cũng có hàng trăm người Việt tỵ nạn đang bị giam giữ trong các trại tù di trú ở Thái Lan. Họ là những người đi tù vì hai chữ tự do
khi Hoa Kỳ rút quân khỏi nơi đây, cuộc chiến Syria từ từ tàn lụi... kết thúc như thế nào chúng ta cần chờ xem. Nếu người Kurd chấp nhận sống trong quốc gia Syria mà không đòi độc lập cũng như không gây nguy hại cho Thổ Nhĩ Kỳ về an ninh ở biên giới phía nam…thì cuộc chiến kết thúc mau chóng
Nhân quyền là hoạt động vì con người và phục vụ con người. Ngoài công tác sinh viên vụ tại các Đại học, các bạn có thể làm bất cứ công tác xã hội vào những ngày cuối tuần để mang lại một chút niềm vui hữu ích cho nhiều người, nhất là người nghèo. Sài Gòn trước 75 cũng đã có sinh viên tham gia Hòa Bình Xanh, thiên về bảo vệ môi trường
AB 216 – Buộc chính quyền phải trả bưu phí khi gởi phiếu bầu trở lại để cử tri khỏi phải trả tiền tem khi gởi phiếu bầu trở lại phòng phiếu. SB 568 – Dời ngày bầu cử Sơ Bộ Tổng Thống năm 2020 lên thứ ba đầu tháng 3 để có thêm ảnh hưởng trên toàn quốc trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.
Michelle Park Steel: Trục xuất những người tỵ nạn Việt Nam chẳng khác nào đẩy họ vào đời sống tối tăm không tương lai dưới một chế độ bạo hành họ đã vượt thoát từ thế hệ trước. Tôi hiểu những áp lực Ông Trump đang đối mặt trong lĩnh vực di dân.
Địa lý, nhân văn thay đổi thì phong hoá cũng đổi thay phần nào. Người Việt Hải ngoại chúng ta ở hải ngoại ăn hai cái Tết. Tết Tây theo Dương Lịch và Tết Ta theo Âm Lịch. Tết Tây vào 1 tháng 1 năm 2019, và Tết Ta là Tết Nguyên Đán
Có nhiều thông tin chống trái nhau về những ảnh hưởng của cà phê và rượu đối với sức khỏe của bạn.
Những bệnh nhân lùn tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện (ICUs) thì dễ chết trong thời gian điều trị hơn những bệnh nhân cao, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Chỉ mấy ngày nữa, Nhật Bản sẽ bắt đầu giảm thuế và nới lỏng giá trên các sản phẩm được bán bởi các nhà cạnh tranh lớn nhất đối với nông nghiệp Mỹ – buộc những nông dân Hoa Kỳ phải gánh lấy mất mát, theo báo The Wall Street Journal tường trình cho biết.
SEOUL, Nam Hàn -- Người anh em miền Bắc lúc nào cũng chơi trò bị gậy xin cứu giúp từ Miền Nam...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.