Hôm nay,  

Thơ Bé

23/02/200400:00:00(Xem: 11530)
tn_02232004_2
CON SÔNG

Có một con sông
Ở gần nhà em
Bờ và lòng sông
Đều tráng xi măng

Mùa hè sông cạn
Lòng sông bằng phẳng
Để làm sân banh
Chúng em đá bóng


Nếu có cơn mưa
Thình lình nước dâng
Thành giòng sông đầy
Nước chảy rất xiết

Lúc đó nguy hiểm
Nếu chơi ở gần
Hay muốn lội qua
Là chết chìm đó

Chúng em cẩn thận
Chỉ lúc trời nắng
Mùa hạ khô khan
Lội chơi nước cạn

Nếu có trợt chân
Hay bị vấp té
Cũng không nguy hiểm
Như nước cuốn đi

Nhưng khi có nước
Là cả giòng sông
Nước màu xanh biếc
Chảy trôi rất đẹp
Đó là những lúc
Em từ xa xa
Ngắm ngía không chán
Với điều ước mơ

Nếu em nhỏ lại
Ngồi trên chiếc lá
Trôi cùng giòng sông
Làm chuyến phiêu lưu

Sẽ thấy bầu trời
Sẽ ra đại dương
Và cả thế giới
Trong mắt nhỏ nhoi

Chỉ là mơ ước
Em còn phải học
Lại còn phải chơi
Ngày mai còn dài….

Như sông còn chảy
Như nước còn trôi
Em còn học hỏi
Lớn khôn vào đời…
Dan Phan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chi tiêu của chính quyền tăng nhanh, đặc biệt đối với quốc phòng, được báo cáo chiếm gần một nửa mức gia tăng kinh tế kể từ giữa năm 2017.
Địa ốc tại California là mắc nhất so với phần còn lại của nước Mỹ. Theo chỉ số tháng 9 của Zillow’s, giá trung bình đối với căn nhà biệt lập trong tiểu bang là $549,000 là cao, nhưng giá hà thì có khi caon hơn tại 4 thành phố lớn nhất:
MADISON, WISCONSIN – Kinh tế gia Bob Cropp khẳng định điều mà các nông gia đã ý thức – đây là năm khó khăn lắm đối với các nông gia về bơ sữa.
HANOI -- Khi chính phủ kẹt tiền, cần nghĩ ra độc chiêu... Một mưu kế đề ra để kiếm tiền cho ngân sách là: sáp nhập...
SAIGON -- Trái cây Thái Lan rủ nhau vào Việt Nam ào ạt... để mượn đường xuất cảng sang Trung Quốc.
Xưa nay, đều tồn tại đã hàng trăm năm và nổi tiếng nhất ở mỗi miền Bắc, Trung, Nam Việt Nam, các ngôi chợ Đồng Xuân, Đông Ba, Bến Thành và Bình Tây luôn giữ vai trò đầu mối cung cấp hàng hóa cho người dân địa phương cùng các khu vực lân cận, đồng thời là điểm tham quan, mua sắm rất thu hút du khách các nước, theo báo điện tử Kiến Thức.
HANOI -- Một hiểm họa mới: Nguy cơ đồ gỗ Trung Quốc gắn mác Việt Nam xuất cảng sang Mỹ.
Hoàn cảnh nhiều người thê thảm chẳng khác gì thời thực dân Pháp... Bản tin VOV kể: Tín dụng đen đã tạo ra hoàn cảnh “chị Dậu mới”, đẩy nhiều gia đình vào cảnh nghèo đói, tan cửa nát nhà, thậm chí cùng quẫn, gây hậu quả lớn đến xã hội.
Trước các đòn phản công tới tấp của Hoa Kỳ mà khởi đầu từ đánh thuế vào 250 tỷ hàng hóa xuất cảng từ Hoa Lục vào Mỹ, Bắc Kinh đang mất dần thế thượng phong mà người Tầu lục địa đã chiếm lĩnh từ hơn thập niên qua trên lĩnh vực kinh tế cũng như về phương diện quân sự tại Biển Đông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.