Hôm nay,  

Thơ Bé

23/02/200400:00:00(Xem: 9945)
tn_02232004_2
CON SÔNG

Có một con sông
Ở gần nhà em
Bờ và lòng sông
Đều tráng xi măng

Mùa hè sông cạn
Lòng sông bằng phẳng
Để làm sân banh
Chúng em đá bóng


Nếu có cơn mưa
Thình lình nước dâng
Thành giòng sông đầy
Nước chảy rất xiết

Lúc đó nguy hiểm
Nếu chơi ở gần
Hay muốn lội qua
Là chết chìm đó

Chúng em cẩn thận
Chỉ lúc trời nắng
Mùa hạ khô khan
Lội chơi nước cạn

Nếu có trợt chân
Hay bị vấp té
Cũng không nguy hiểm
Như nước cuốn đi

Nhưng khi có nước
Là cả giòng sông
Nước màu xanh biếc
Chảy trôi rất đẹp
Đó là những lúc
Em từ xa xa
Ngắm ngía không chán
Với điều ước mơ

Nếu em nhỏ lại
Ngồi trên chiếc lá
Trôi cùng giòng sông
Làm chuyến phiêu lưu

Sẽ thấy bầu trời
Sẽ ra đại dương
Và cả thế giới
Trong mắt nhỏ nhoi

Chỉ là mơ ước
Em còn phải học
Lại còn phải chơi
Ngày mai còn dài….

Như sông còn chảy
Như nước còn trôi
Em còn học hỏi
Lớn khôn vào đời…
Dan Phan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo nguy cho nền kinh tế Việt Nam: Gần 2.000 doanh nghiệp giải thể trong tháng đầu năm, tăng 16% so với cùng kỳ.
VOA nói rằng thượng đỉnh TT Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un tại Đà Nẵng
Ứng viên tỉ phú Donald Trump đã “cưỡng chiếm” đảng CH trong chu kỳ tuyển cử 2016, nhưng không tránh khỏi đối đầu trong sơ tuyển của đảngCH trước cuộc bầu cử TT năm 2020.
Giới nghiên cứu của New Zaeland báo động: vị thành niên chơi cần sa sẽ tự hạ thấp trí thông minh và khả năng làm việc của não bộ tiếp tục sau này
Thẩm quyền công tố gửi trát đòi, yêu cầu ủy ban tổ chức lễ tuyên thệ của TT thứ 45 cung cấp tài liệu về những người góp quỹ.
Nhân vật chính tại ủy ban pháp chế Hạ Viện đã chuẩn bị sẵn sàng thư mời trong trường hợp quyền bộ trưởng tư pháp Matt Whitaker tìm cách tránh né những nghi vấn “khó chịu” khi phải điều trần tại 1 ủy ban lập pháp.
Nhân vật thay thế vị trí trước kia của thẩm phán TCPV Brett Kavanaugh theo đề cử của TT Trump điều trần tại ủy ban pháp chế Thượng Viện ngày Thứ Ba 5-2.
Giá thuốc là vấn đề với nhiều người – nghị sĩ Bernie Sanders gửi văn thư cho hãng bào chế Catalyst để hỏi “Có là chính đáng khi đòi bệnh nhân có bệnh Lambert-Eaton Myasthenic Syndronme (hay LEMS) trả 375,000
1 người chết trong vụ nổ lớn bí ẩn phía sau 1 thương xá của thành phố Albuquerque hồi chiều Thứ Hai. Cảnh sát New Mexico cho biết: không ai khác bị thương tổn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.