Hôm nay,  

Thơ Bé

07/08/200400:00:00(Xem: 7308)
tn_08072004_3

ÔNG HỀ

Những lúc không biết làm gì
Chúng em bày một trò chơi
Ba chị em chơi vui lắm
Nhiều khi ba má cũng coi

Chị em thích làm công chúa
Quần áo, khăn voang diêm dúa
Vương miện chị đội trên dầu
Cũng là của mẹ ngày cưới

Anh em thích làm hiệp sĩ
Quần áo võ thêm thắt lưng
Không có kiếm lấy dao phay
Múa dao coi rất dễ sợ

Còn em thích làm thằng hề
Ba dạy con nít phải lễ phép


Em xin lỗi ông, ông hề
Nhìn ông hề em vui ghê!

Em vẽ mặt, bôi xanh đỏ
Dỹ nhiên son phấn mẹ rồi
Làm thêm cái mũ bằng giấy
Vẽ thêm cái miệng rộng cười

Em níu áo chị công chúa
Dấu dao phay anh hiệp sĩ
Em múa may, em làm hề
Tha hồ nhào lộn thoả thuê

Thấy không, ba cười, má cười
Còn chị đã không giận nữa
Ai mà giận được…ông hề
Ông hề, là em chớ ai!
Tí Phá

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm đại diện đối lập Sudan báo tin vào ngày Thứ Năm 1 tháng 8: đã giải quyết 1 số điểm gay go với phe quân nhân cầm quyền.
Viên chức sứ quán Hoa Kỳ có thể khăn gói ra đi nếu không thích xứ chùa tháp.
TT Rouhani tuyên bố qua đài truyền hình quốc gia Iran hôm Thứ Năm 1 tháng 8: Hoa Kỳ trừng phạt ngoại trưởng Zarif là hành vi của trẻ con, thúc đẩy bởi sợ hãi.
Vào ngày Thứ Năm 1 thăng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga tuyên bố “có cảm giác Hoa Kỳ đang tìm kiếm tiền đề của 1 cuộc xung đột tại vùng Vịnh Persia.”
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018.
Một tàu chiến của Trung Quốc đã đụng một tàu chở hàng hóa của Đài Loan vào chiều Thứ Tư, 31 tháng 7
Tin RFI của Pháp ngày 22-07-2019, “Cảnh côn đồ mặc áo trắng, bịt mặt, tấn công người phản đối luật dẫn độ và nhà báo ngay tại một ga xe lửa Hồng Kông, ngày 21/07/2019
Công ty Lowe’s nói với hàng ngàn công nhân cửa tiệm trong tuần này rằng công việc làm của họ đang bị cắt giảm khi công ty gửi công việc ra ngoài như lắp ráp các lò nướng và các dịch vụ lau chùi vệ sinh.
Nhu cầu của khách hàng đối với xe truck và xe SUV cộng với các tiết kiệm từ việc tái cấu trúc đã làm tăng lợi nhuận của hãng chế tạo xe hơi GM trong quý 2.
Jeff Bezos, chủ nhân của Amazon, đã bán hơn 1.8 tỉ đô la trị giá chứng khoán, khi người giàu có nhất thế giới tiếp tục bán cổ phiếu Amazon của ông để gây quỹ cho thám hiểm không gian.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.