Hôm nay,  

Thơ Bé

20/11/200500:00:00(Xem: 7825)
Các bạn thân mến,

Chị Tường Chinh vừa nhận được bài thơ “Tây Du Ký” của bạn Nguyễn Khắc Tuấn Dũng, do thầy Văn Tường chuyển đến. Dũng đang học lớp 7 và 8 tại Trường Việt Ngữ TTVHVN. Đọc bài thơ, biết bạn Dũng đã luyện bộ “Tây Du Ký” rất nhuyễn. Khi nào rảnh, bạn Dũng chịu khó tóm tắt truyện cho các bạn cùng đọc nhé. (TC.)

TÂY DU KÝ

Lúc trái đất khai thiên lập địa

Núi Hoa Quả có Mỹ Hầu Vương

Một hôm truy sư để tầm đạo

Học được thất thập nhị thần thông

Ngang nhiên xưng Tề Thiên Đại Thánh

Náo Thiên Đình kinh hãi tiên nhân

Phật Tổ từ bi cũng nổi giận

Giam giữ Hầu Vương ở Ngũ Hành

Đường Tăng sau đó đi ngang cứu

Thâu nhận đệ tử gọi Ngộ Không

Hai thầy trò mến nhau không kể

Cùng một lòng đến thẳng Tây Thiên

Cao Gia Trang thu Trư Bát Giới

Lưu Hà Sa tiếp nhận Sa Tăng

Bốn thầy trò đồng cam cộng khổ

Bát thập nhất tai nạn đều qua

Mười bảy năm gặp được Phật Tổ

Trở thành Phật truyền kinh lưu đời

Nguyễn Khắc Tuấn Dũng

Lớp 7 và 8

Trường Việt Ngữ TTVHVN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, tuổi từ 17 đến 24 tuổi, năm nay là năm Thứ 2 Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
Thôn tính… Tàu thôn tính Ta… Đó là chuyện doanh nghiệp. Báo Dân Trí kể chuyện và báo động “Cảnh báo doanh nghiệp Việt bị Trung Quốc thôn tính”… Cục Đầu tư nước ngoài nhận định việc gia tăng đầu tư FDI từ Trung Quốc có thể mang đến một số hệ lụy và cảnh báo nguy cơ nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thâu tóm, thôn tính thông qua hoạt động mua bán cổ phần...
Tứ Đại Danh Sơn Trung Quốc- Phật Tích Ấn Độ-tây Tạng Huyền Bí-đại Hàn Lá Đỏ -đài Loan Lãng Mạn - Ngày 02/09/2019 đến ngày 07/10/2019 do Chùa Hương Sen, Riverside, Cali, tổ chức
Bản tin hôm 10 tháng 6 của bán Phnompenhpost cho biết rằng Việt nam được dự báo sẽ nhập cảng thịt heo nhiều hơn nữa trong những tháng kế tiếp để bù đắp sự thiếu hụt thịt heo nội địa cho nạn dịch heo Châu Phi gây ra, theo Bộ Trưởng Kỹ Nghệ và Thương Mại cho biết.
Báo chí Tây Phương hiện có chung một nhận xét rằng Việt Nam là bên thắng cuộc trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
“Trong lịch sử Việt Nam từ Thế Kỷ 19 trở về trước, không có thời kỳ nào đen tối hơn thời kỳ của những năm cuối cùng của thời Lê Mạt và trong toàn bộ lịch sử Việt Nam, không có thời nào suy đốn và nhiều bạo lực hơn thời kỳ sau năm 1945.”
Ký giả truyền hình Việt Nam nổi tiếng của đài CBS (Columbia Broadcasting System) ông Phạm Bội Hoàn đã qua đời trong bình an lúc 3:00 giờ chiều ngày 08/06/2019 tại Springfield, Virginia, hưởng thọ 85 tuổi, sau thời gian dài chống trả với ung thư.
Tôi đi xe buýt – lần đầu – khi còn là một chú nhóc tì, chưa bao giờ được ai cho một đồng tiền nào ráo. Tôi cứ nhẩy đại lên trạm xe trước nhà, rồi phóc xuống trạm kế vì sợ lạc, và sợ bị người xét vé cú đầu.
Danh từ Hán Việt. Di là còn lại, vật là đồ vật. Như vậy ‘di vật’ là: đồ vật của người đã khuất để lại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.