Hôm nay,  

Tin Vắn

06/03/200400:00:00(Xem: 5610)
Ford hướng đến Châu Á
Hãng xe Ford đang có kế hoạch sử dụng mạng Internet để chào hàng các xe hơi và xe tải của hãng đến các khách hàng Việt Nam, Đại Hàn và Trung Quốc.
Một mạng Web mới của hãng có tên làwww.fordvehicles. com/asia đang có thời điểm chính thức để trình làng vào ngày thứ Bảy tại Chinese New Year Festival and Paradise tại San Francisco, nơi mà Ford đang tài trợ.
Ford tin rằng họ làhãng chế tạo xe hơi nội địa đầu tiên, tung ra những thông tin thuộc loại này lên mạng Internet qua nhiều ngôn ngữ như vậy, theo phát ngôn viên của hãng Mitchell Johnson.
Làm một vòng kiểm tra trên mạng Internet của 29 nhãn hiệu xe hơi khác nhau hôm thứ tư cho thấy chỉ có hãng Toyota(www.toyota.com) là có ngôn ngữ Trung quốc nối với tranh nhà. Một nữ phát ngôn nhân của hãng cho biết tiếng Trung quốc đã được thêm vào trang mạng của Toyota vào tháng 4 năm 2003. Và điều này có liên quan đến hai chiếc xe mới là Camry và Minivan Sienna.
Nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc Hyundai (www.hyundaiusa.com) cũng nối mạng bằng tiếng Hàn. Chưa có nhà chế tạo nào dùng tiếng Việt Nam trên mạng.
Có 9 nhà chế tạo xe đã dùng tiếng Tây Ban Nha (Spanish) trên mạng.
Cho đến hiện nay, trên các mạng dùng ngôn ngữ Á Châu của Ford dùng tải xuống mạng chỉ có 3 ngôn ngữ kể trên. Hãng Ford nói trong tương lai, những nghiên cứu mới cùng những công cụ trợ giúp việc mua xe sẽ được thêm vào.

Thử nghiệm va chạm ngay cảng xe du lịch
Washington- có 6 chiếc xe du lịch cỡ trung tỏ ra yếu kém trong việc thử nghiệm va chạm ngay tại cản xe, theo báo cáo của kỹ nghệ bảo hiểm xe hơi, với vận tốc chỉ có
5 mph khi thử nghiệm va chạm vậy mà các xe này phải trả trung bình trên $500 cho việc sửa chữa.


Có các chiếc sau đây được thử nghiệm là Mitsubishi Galant 2004, Chevrolet Malibu 2004, Acura TSX 2004, Suzuki Verona 2004, Nissan Maxima 2004, và Acura TL 2004.
Chiếc Mitsubishi Galant 2004 có mức sửa chữa thấp nhất trong thử nghiệm trung bình là $525 sửa chữa một trong 4 lần thử nghiệm, theo kết quả được tung ra hồi chủ nhật do Viện Bảo Hiểm An Toàn Giao Thông phổ biến. Malibu 2004 và Acura TSX thuộc cùng nhóm tệ nhất trung bình phải chi cho sửa chữa là hơn $950 cho hư hỏng của mỗi một trong 4 lần thử nghiệm.
Suzuki Verona 2004, Nissan Maxima 2004, và Acura TL cùng vào nhóm tệ thứ hai, các xe này trung bình chi trả từ $613 đến $731 cho mỗi một lần trong 4 lần thử nghiệm.
"Những xe du lịch cỡ trung này có giá trị từ hông đác tiền cho đến loại sang trọng, nhưng chúng có điểm chung là cùng mang loại cản xe không nên bị chạm vào," theo Adrian Lund, trưởng văn phòng của Viện Bảo Hiểm.
Trong bốn cuộc thử nghiệm thì được xảy ra với vận tốc 5mph cho cản trước trong bãi đậu xe hay trên đường đông đúc, cản trước xe sẽ chịu lực tác động bằng thanh chắn phẳng và thanh chắn đặt xéo góc. Cản xe phía sau sẽ chịu lực tác động từ thanh phẳng như cản xe khác và một lực từ thân cột.
Viện Bảo Hiểm thử nghiệm các loại xe mới hay xe tái thiết kế khi chúng được tung ra thị trường. Acura TSX có mức sửa chữa cao nhất khi nó bị đụng vào một cây cột, mức sửa chửa có thể lên đến$1,559. Lund cho rằng cản xe không bảo vệ được phần trunk xe và phần thân sau của xe, riêng trunk không, chi phí để kéo thẳng ra và sơn lại tốn mất $500.
Lund cũng chỉ trích một số xe mới có cản xe yếu có thể bị xụp vào hai bên thân xe khi có va chạm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
người Việt yêu chuộng tự do, qúy trọng hòa bình không thể nào ủy mị, bi thương mãi. Đồng bào hải ngoại chúng ta đang hướng về một ngày lễ trọng đại nhất của lịch sử: ngày Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6
Đó là chuyện ít người biết: Karl Marx, một trong những lý thuyết gia khai sinh ra chủ nghĩa cộng sản, đã biết tới Phật Giáo, và từng cho biết rằng ông ứng dụng Thiền đi bộ (còn gọi là Kinh hành) và thấy an lạc suốt trọn ngày, tới cảm giác an lạc mà ông gọi là cảnh giới “vô sở hữu” (nothingness) của nhà Phật.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
SAN FRANCISCO - HĐ giám sát San Francisco đã biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị cấm thuốc lá điện tư, với lý do: e-cigarette đang trở thành đại dịch gây nghiện thanh thiếu niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.