Hôm nay,  

Tin Vắn

06/03/200400:00:00(Xem: 6097)
Ford hướng đến Châu Á
Hãng xe Ford đang có kế hoạch sử dụng mạng Internet để chào hàng các xe hơi và xe tải của hãng đến các khách hàng Việt Nam, Đại Hàn và Trung Quốc.
Một mạng Web mới của hãng có tên làwww.fordvehicles. com/asia đang có thời điểm chính thức để trình làng vào ngày thứ Bảy tại Chinese New Year Festival and Paradise tại San Francisco, nơi mà Ford đang tài trợ.
Ford tin rằng họ làhãng chế tạo xe hơi nội địa đầu tiên, tung ra những thông tin thuộc loại này lên mạng Internet qua nhiều ngôn ngữ như vậy, theo phát ngôn viên của hãng Mitchell Johnson.
Làm một vòng kiểm tra trên mạng Internet của 29 nhãn hiệu xe hơi khác nhau hôm thứ tư cho thấy chỉ có hãng Toyota(www.toyota.com) là có ngôn ngữ Trung quốc nối với tranh nhà. Một nữ phát ngôn nhân của hãng cho biết tiếng Trung quốc đã được thêm vào trang mạng của Toyota vào tháng 4 năm 2003. Và điều này có liên quan đến hai chiếc xe mới là Camry và Minivan Sienna.
Nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc Hyundai (www.hyundaiusa.com) cũng nối mạng bằng tiếng Hàn. Chưa có nhà chế tạo nào dùng tiếng Việt Nam trên mạng.
Có 9 nhà chế tạo xe đã dùng tiếng Tây Ban Nha (Spanish) trên mạng.
Cho đến hiện nay, trên các mạng dùng ngôn ngữ Á Châu của Ford dùng tải xuống mạng chỉ có 3 ngôn ngữ kể trên. Hãng Ford nói trong tương lai, những nghiên cứu mới cùng những công cụ trợ giúp việc mua xe sẽ được thêm vào.

Thử nghiệm va chạm ngay cảng xe du lịch
Washington- có 6 chiếc xe du lịch cỡ trung tỏ ra yếu kém trong việc thử nghiệm va chạm ngay tại cản xe, theo báo cáo của kỹ nghệ bảo hiểm xe hơi, với vận tốc chỉ có
5 mph khi thử nghiệm va chạm vậy mà các xe này phải trả trung bình trên $500 cho việc sửa chữa.


Có các chiếc sau đây được thử nghiệm là Mitsubishi Galant 2004, Chevrolet Malibu 2004, Acura TSX 2004, Suzuki Verona 2004, Nissan Maxima 2004, và Acura TL 2004.
Chiếc Mitsubishi Galant 2004 có mức sửa chữa thấp nhất trong thử nghiệm trung bình là $525 sửa chữa một trong 4 lần thử nghiệm, theo kết quả được tung ra hồi chủ nhật do Viện Bảo Hiểm An Toàn Giao Thông phổ biến. Malibu 2004 và Acura TSX thuộc cùng nhóm tệ nhất trung bình phải chi cho sửa chữa là hơn $950 cho hư hỏng của mỗi một trong 4 lần thử nghiệm.
Suzuki Verona 2004, Nissan Maxima 2004, và Acura TL cùng vào nhóm tệ thứ hai, các xe này trung bình chi trả từ $613 đến $731 cho mỗi một lần trong 4 lần thử nghiệm.
"Những xe du lịch cỡ trung này có giá trị từ hông đác tiền cho đến loại sang trọng, nhưng chúng có điểm chung là cùng mang loại cản xe không nên bị chạm vào," theo Adrian Lund, trưởng văn phòng của Viện Bảo Hiểm.
Trong bốn cuộc thử nghiệm thì được xảy ra với vận tốc 5mph cho cản trước trong bãi đậu xe hay trên đường đông đúc, cản trước xe sẽ chịu lực tác động bằng thanh chắn phẳng và thanh chắn đặt xéo góc. Cản xe phía sau sẽ chịu lực tác động từ thanh phẳng như cản xe khác và một lực từ thân cột.
Viện Bảo Hiểm thử nghiệm các loại xe mới hay xe tái thiết kế khi chúng được tung ra thị trường. Acura TSX có mức sửa chữa cao nhất khi nó bị đụng vào một cây cột, mức sửa chửa có thể lên đến$1,559. Lund cho rằng cản xe không bảo vệ được phần trunk xe và phần thân sau của xe, riêng trunk không, chi phí để kéo thẳng ra và sơn lại tốn mất $500.
Lund cũng chỉ trích một số xe mới có cản xe yếu có thể bị xụp vào hai bên thân xe khi có va chạm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công nghệ màn hình xếp (Foldable Phone) của điện thoại thông minh thuộc hãng Samsung bị đánh cắp và đem bán cho Huawei. Ngày 4-12-2018, Hàn Quốc đã khởi tố 11 người với cáo buộc đã đánh cắp công nghệ của hãng Samsung, đem bán lại cho 4 công ty Trung Cộng
Tôi gặp Lý Tống, khi anh sang Úc tạ ơn đồng bào vận động tự do cho anh vào năm 1999. Với dáng người cao lớn, mái tóc dài cuộn sau gáy, đẹp trai, hiền lành, lời nói nhỏ nhẹ, thuyết phục và đầy ắp lý tưởng tự do. Tôi thường xuyên nhận email anh gởi tới. Email cuối cùng chỉ cách đây vài tuần. Rồi tin anh hấp hối và hoàn tất phi vụ cuối cùng
Lý Tống ra đi ngày 5/4/2019. Trong trại tù Ba Sao, Nam Hà, giữa thập niên 1990s, tù nhân thường kể về hai câu nói, một cùa Lý Tống và một của nhà sư Tuệ Sỹ. Câu nói của Lý Tống là: “Mấy ông có thể cắt đầu tôi nhưng không thể cắt tóc tôi”! Và sau này, Lý Tống ghi lại câu nói của Thầy Tuệ Sỹ nói với anh: “Lý Tống! Anh dữ quá à! Mỗi lần anh quát lớn là các anh cán bộ VC cứ quýnh lên, chạy như vịt!”
Xúc cát, múc sỏi, vét cạn dòng... thế là các dòng sông thê thảm, từ từ rủ nhau biến mất. Cả ở trong Nam, ngoài Bắc đều như thế. Báo Nhân Dân kể chuyện hai dòng sông phía Bắc: Vĩnh Phúc tạm dừng khai thác khoáng sản trên sông Hồng và sông Lô...
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Hoa Lục hãy cảnh giác: Đài Loan sẽ không nhường 1 tấc đất. Bản tin RTI kể rằng trong khi thị sát chỉ đạo liên đội không quân số 4, Tổng thống cho biết: chủ quyền quốc gia dù một tấc cũng không nhân nhượng.
TOKYO -- Nhật Bản không tin Bắc Hàn có thiện ý.... Bản tin NHK ghi rằng Viện nghiên cứu Phòng vệ Quốc gia Nhật Bản cảnh báo rằng Bắc Hàn có thể sử dụng các cuộc đàm phán của mình với Mỹ để kéo dài thời gian.
ALGIERS - TT Bouteflika đã từ chức sau 1 thời gian trì hoãn, nhưng dân chúng tiếp tục xuống đường ngày Thứ Sáu hàng tuần để đòi giải tán toàn bộ phe đảng Bouteflika nắm quyền từ 20 năm.
KUALA LUMPUR - Nhân dịp lên tiếng về cựu Thủ Tướng Najib Razak đang bị điều tra tham nhũng, Phó Thủ Tướng Anwar Ibrahim tuyên bố “Chính quyền nên nâng cao nhận thức trong quần chúng về tham nhũng, tránh thần tượng hóa kẻ cướp”.
WASHINGTON - Bà April Corley kể chuyện du lịch Ai Cập năm 2015 trong chương trình “American Newsroom” ngày Thứ Sáu 5-4.
CHRISTCHURCH - Tay súng Australia 28 tuổi tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo ngày 15-3 bị truy tố 50 tội giết người và 39 tội âm mưu giết người được đưa đi kiểm định sức khỏe tâm thần để biết là có thích hợp để ra tòa hay không.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.