Hôm nay,  

Tin Vắn

06/03/200400:00:00(Xem: 6489)
Ford hướng đến Châu Á
Hãng xe Ford đang có kế hoạch sử dụng mạng Internet để chào hàng các xe hơi và xe tải của hãng đến các khách hàng Việt Nam, Đại Hàn và Trung Quốc.
Một mạng Web mới của hãng có tên làwww.fordvehicles. com/asia đang có thời điểm chính thức để trình làng vào ngày thứ Bảy tại Chinese New Year Festival and Paradise tại San Francisco, nơi mà Ford đang tài trợ.
Ford tin rằng họ làhãng chế tạo xe hơi nội địa đầu tiên, tung ra những thông tin thuộc loại này lên mạng Internet qua nhiều ngôn ngữ như vậy, theo phát ngôn viên của hãng Mitchell Johnson.
Làm một vòng kiểm tra trên mạng Internet của 29 nhãn hiệu xe hơi khác nhau hôm thứ tư cho thấy chỉ có hãng Toyota(www.toyota.com) là có ngôn ngữ Trung quốc nối với tranh nhà. Một nữ phát ngôn nhân của hãng cho biết tiếng Trung quốc đã được thêm vào trang mạng của Toyota vào tháng 4 năm 2003. Và điều này có liên quan đến hai chiếc xe mới là Camry và Minivan Sienna.
Nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc Hyundai (www.hyundaiusa.com) cũng nối mạng bằng tiếng Hàn. Chưa có nhà chế tạo nào dùng tiếng Việt Nam trên mạng.
Có 9 nhà chế tạo xe đã dùng tiếng Tây Ban Nha (Spanish) trên mạng.
Cho đến hiện nay, trên các mạng dùng ngôn ngữ Á Châu của Ford dùng tải xuống mạng chỉ có 3 ngôn ngữ kể trên. Hãng Ford nói trong tương lai, những nghiên cứu mới cùng những công cụ trợ giúp việc mua xe sẽ được thêm vào.

Thử nghiệm va chạm ngay cảng xe du lịch
Washington- có 6 chiếc xe du lịch cỡ trung tỏ ra yếu kém trong việc thử nghiệm va chạm ngay tại cản xe, theo báo cáo của kỹ nghệ bảo hiểm xe hơi, với vận tốc chỉ có
5 mph khi thử nghiệm va chạm vậy mà các xe này phải trả trung bình trên $500 cho việc sửa chữa.


Có các chiếc sau đây được thử nghiệm là Mitsubishi Galant 2004, Chevrolet Malibu 2004, Acura TSX 2004, Suzuki Verona 2004, Nissan Maxima 2004, và Acura TL 2004.
Chiếc Mitsubishi Galant 2004 có mức sửa chữa thấp nhất trong thử nghiệm trung bình là $525 sửa chữa một trong 4 lần thử nghiệm, theo kết quả được tung ra hồi chủ nhật do Viện Bảo Hiểm An Toàn Giao Thông phổ biến. Malibu 2004 và Acura TSX thuộc cùng nhóm tệ nhất trung bình phải chi cho sửa chữa là hơn $950 cho hư hỏng của mỗi một trong 4 lần thử nghiệm.
Suzuki Verona 2004, Nissan Maxima 2004, và Acura TL cùng vào nhóm tệ thứ hai, các xe này trung bình chi trả từ $613 đến $731 cho mỗi một lần trong 4 lần thử nghiệm.
"Những xe du lịch cỡ trung này có giá trị từ hông đác tiền cho đến loại sang trọng, nhưng chúng có điểm chung là cùng mang loại cản xe không nên bị chạm vào," theo Adrian Lund, trưởng văn phòng của Viện Bảo Hiểm.
Trong bốn cuộc thử nghiệm thì được xảy ra với vận tốc 5mph cho cản trước trong bãi đậu xe hay trên đường đông đúc, cản trước xe sẽ chịu lực tác động bằng thanh chắn phẳng và thanh chắn đặt xéo góc. Cản xe phía sau sẽ chịu lực tác động từ thanh phẳng như cản xe khác và một lực từ thân cột.
Viện Bảo Hiểm thử nghiệm các loại xe mới hay xe tái thiết kế khi chúng được tung ra thị trường. Acura TSX có mức sửa chữa cao nhất khi nó bị đụng vào một cây cột, mức sửa chửa có thể lên đến$1,559. Lund cho rằng cản xe không bảo vệ được phần trunk xe và phần thân sau của xe, riêng trunk không, chi phí để kéo thẳng ra và sơn lại tốn mất $500.
Lund cũng chỉ trích một số xe mới có cản xe yếu có thể bị xụp vào hai bên thân xe khi có va chạm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
các em thiếu nhi trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) trình diễn ở trường Oxford Academy, trường khá nổi tiếng ở Anaheim, miền nam Cali. Trường rất nghiêm ngặt và có tính cạnh tranh cao, đòi học sinh phải nộp đơn và làm bài kiểm tra để được vào học
3 ngày Pháp Hội Lương Hoàng Sám. Tại Trung Tâm Sangha 7641 Tabert Ave. Huntington Beach, CA 92648 Từ Thứ Năm 28 tháng 3/2019 tới hết Thứ Bảy 30 tháng 3/2019
Chúng ta đang bước vào tuần lễ cuối của tháng 3... Trong tuần cuối tháng 3, không chỉ là những ngày dân quân Miền Nam liên tục di tản về phía Nam, nhưng cũng có một ngày để ghi nhớ: sinh nhật Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, người vẫn cầm súng tác chiến nhiều tuần lễ sau ngày 30/4/1975.
SEOUL -- Bắc Hàn đói, thiếu ăn... Trong khi đó, Hoa Kỳ cho biết sẽ hỗ trợ kinh tế nếu Bắc Hàn từ bỏ vũ khí nguyên tử.
BERLIN - Tổng Thống Frabk-Walter Steimeier khẳng định “Trở lại chủ nghĩa dân tộc không là giải pháp cho tương lai thế giới – châu Âu cần mạnh và đoàn kết”.
ANKARA - Tiếp theo vụ bạo động nhắm mục tiêu Hồi Giáo tại New Zealand gây thiệt mạng 50 người và hơn 50 người bị thương, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ hô hào họp khẩn cấp “Tổ Chức Hồi Giáo Quốc Tế - OIC” vì khuynh hướng kỳ thị đạo Hồi lan rộng và tăng cao.
ALGIERS - Lãnh tụ của đảng “Mặt Trận Quốc Gia – FLN” hậu thuẫn TT Bouteflika trong 20 năm lãnh đạo Algeria tuyên bố ủng hộ phong trào dân chủ, từ bỏ chính khách 82 tuổi già yếu ít xuất hiện trước công chúng.
MANILA - Các chuyên gia cho biết: 20% trẻ em Philippines có thể trọng dưới mức trung bình – Philippines xếp hạng 9 về số trẻ em chậm tăng trưởng.
Theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Hai tuần trước từ trang mạng tài chánh cá nhân Bankrate thì San Francisco – dù nó là nơi quyến rũ, thức ăn ngon, văn hóa mạnh mẽ và thị trường việc làm đàng hoàng – vẫn là nơi t
Không uống đủ nước là chuyện bình thường nhưng lại là vấn đề thiếu nhận thức của những người Mỹ cao niên mà đưa họ đến nguy cơ cho sức khỏe, theo các nhà nghiên cứu cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.