Hôm nay,  

2 Chị Em Từ Vn Du Học Mỹ Giỡn Súng, Chị Bắn Chết Em

6/2/200600:00:00(View: 2911)

KENOSHA, Wis. (VB) -- Rời Việt Nam để du học ở Mỹ với hy vọng sẽ có tương lai tươi sáng, hai chị em ruột cùng ghi chung một đaị học ở Wisconsin, và rồi đã dẫn tới một kết cục hết sức bất ngờ: chị bắn chết em gái mình một cách vô ý. Các tin sau tổng hợp từ Milwaukee Journal Sentinel và AP.

Cô Trang T. Tran, 24 tuổi, cư dân Kenosha, bị truy tố về tội ngộ sát bậc hai với một vũ khí nguy hiểm vì bắn chết em gái là Bao T. Tran, 21 tuổi, cùng ngụ ở Kenosha.

Hai chị em du học sinh Việt Nam này tới Mỹ bằng giấy visa sinh viên, và đang học ở University of Wisconsin-Parkside.

Trang Tran kể rằng cô, bạn trai của cô và em gái của cô đã uống tại một quán rượu ở Kenosha, theo hồ sơ tòa đưa ra hôm Thứ Ba.

Họ rời quán vào lúc 1:30 giờ sáng Thứ Bảy, và khi họ về nhà, Tran kể rằng cô “muốn chơi trò công an và hù dọa cô em,” theo hồ sơ trước tòa.

Cô kể là cô lấy khẩu súng từ tủ áo của bạn trai cô và có thấy băng đạn nằm trong súng.

Hồ sơ viết, “Rồi cô bước vào phòng ngủ cô em, kéo nòng súng, chĩa súng vào cô em và kéo cò.”

Tran khai rằng cô không nghĩ là súng có lên đạn trên nòng. Nhưng một viên đạn đã bắn xuyên ngực cô Bao Tran.

Khi cảnh sát Mỹ tới, họ thấy cô Tran bên xác em và khóc, “Đừng chết! Đừng chết!”

Cô Tran đang bị giam với tiền tại ngoại 50,000$ khi chiều Thứ Ba cô ra Tòa Quận Kenosha.

Có khoảng 20 bạn hữu và giaó sư tham dự phiên tòa, trong đó có ít nhất 2  giaó sư đề nghị sẽ cho cô Tran ở với họ nếu cô được tại ngoại. Cô Tran chỉ còn 2 tín chỉ nữa là tốt nghiệp bậc cử nhân.

Cô Tran đã vào Mỹ từ 2002 và lần gần nhất thăm VN là 2004.

Buổi điều trần sơ khởi sẽ là ngaỳ 6-6-2006. Nếu bị kết án, cô có thể bị gần 20 năm tù, 10 năm quản chế trong cộng đồng và tiền phạt là 100,000 Mỹ Kim. Cô cũng có thể bị trục xuất về.

Cảnh sát nói là cảnh hiện trường không có vẻ gì là xô xát.

Trang Tran từng làm việc trong Ban Đại Diện Sinh viên và là một người dạy kèm tại UW-Parkside.

Bản tin không cho biết bạn trai cô là người Việt hay Mỹ, và vì sao lại có súng trong phòng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Cộng sản Nguyễn Phú Trọng đã mơ hồ, viển vông và hão huyền khi tránh đương đầu với Trung Cộng ở bãi Tư Chính, Trường Sa.
Năm ấy, sau khi pháo giao thừa tắt lịm, không gian trở laị tịch mịch vô cùng, lúc ấy trong nhà bảo sanh có một người mẹ đau bụng chuyển dạ.
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
Trong giai phẩm Văn Hóa Ngày Nay của Nhất Linh khoảng 1958 có Mục Hoa Hàm Tiếu. Đây là “Trang Thơ” dành cho những người mới tập làm thơ, hay nói đúng hơn là trang thơ thiếu nhi. Ở đây, tôi đã đọc những bài thơ của Sa Giang Trần Tuấn Kiệt, lúc này Trần Tuấn Kiệt 19 tuổi.
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
Mưa bay Trên Ngọn Tình Sầu Vì thơ dỡ mộng công hầu áo xanh
Lâu lắm rồi tôi có viết một bài với chủ đề "Người máy có biết yêu không?". Trong bài viết tôi đặt vấn đề xoay quanh câu hỏi làm sao người máy có được cảm xúc như con người, khi tôi nhìn thấy sự tiến bộ kỳ diệu của người máy.
Kế hoạch tổ chức Ngày Diễn Hành Tết 2020 đã bắt đầu thành hình. Năm nay, ngày diễn hành sẽ vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 11:30 giờ trưa, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
Trời kêu ai nấy dạ không chỉ là một thành ngữ mà còn là một triết lý sống của người dân Việt. Ai cũng chịu “gọi dạ” và “bảo vâng” như thế cả, và ai cũng chỉ mong sao là “ổng” kêu ai cũng được – trừ mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.