Hôm nay,  

2 Chị Em Từ Vn Du Học Mỹ Giỡn Súng, Chị Bắn Chết Em

02/06/200600:00:00(Xem: 2915)

KENOSHA, Wis. (VB) -- Rời Việt Nam để du học ở Mỹ với hy vọng sẽ có tương lai tươi sáng, hai chị em ruột cùng ghi chung một đaị học ở Wisconsin, và rồi đã dẫn tới một kết cục hết sức bất ngờ: chị bắn chết em gái mình một cách vô ý. Các tin sau tổng hợp từ Milwaukee Journal Sentinel và AP.

Cô Trang T. Tran, 24 tuổi, cư dân Kenosha, bị truy tố về tội ngộ sát bậc hai với một vũ khí nguy hiểm vì bắn chết em gái là Bao T. Tran, 21 tuổi, cùng ngụ ở Kenosha.

Hai chị em du học sinh Việt Nam này tới Mỹ bằng giấy visa sinh viên, và đang học ở University of Wisconsin-Parkside.

Trang Tran kể rằng cô, bạn trai của cô và em gái của cô đã uống tại một quán rượu ở Kenosha, theo hồ sơ tòa đưa ra hôm Thứ Ba.

Họ rời quán vào lúc 1:30 giờ sáng Thứ Bảy, và khi họ về nhà, Tran kể rằng cô “muốn chơi trò công an và hù dọa cô em,” theo hồ sơ trước tòa.

Cô kể là cô lấy khẩu súng từ tủ áo của bạn trai cô và có thấy băng đạn nằm trong súng.

Hồ sơ viết, “Rồi cô bước vào phòng ngủ cô em, kéo nòng súng, chĩa súng vào cô em và kéo cò.”

Tran khai rằng cô không nghĩ là súng có lên đạn trên nòng. Nhưng một viên đạn đã bắn xuyên ngực cô Bao Tran.

Khi cảnh sát Mỹ tới, họ thấy cô Tran bên xác em và khóc, “Đừng chết! Đừng chết!”

Cô Tran đang bị giam với tiền tại ngoại 50,000$ khi chiều Thứ Ba cô ra Tòa Quận Kenosha.

Có khoảng 20 bạn hữu và giaó sư tham dự phiên tòa, trong đó có ít nhất 2  giaó sư đề nghị sẽ cho cô Tran ở với họ nếu cô được tại ngoại. Cô Tran chỉ còn 2 tín chỉ nữa là tốt nghiệp bậc cử nhân.

Cô Tran đã vào Mỹ từ 2002 và lần gần nhất thăm VN là 2004.

Buổi điều trần sơ khởi sẽ là ngaỳ 6-6-2006. Nếu bị kết án, cô có thể bị gần 20 năm tù, 10 năm quản chế trong cộng đồng và tiền phạt là 100,000 Mỹ Kim. Cô cũng có thể bị trục xuất về.

Cảnh sát nói là cảnh hiện trường không có vẻ gì là xô xát.

Trang Tran từng làm việc trong Ban Đại Diện Sinh viên và là một người dạy kèm tại UW-Parkside.

Bản tin không cho biết bạn trai cô là người Việt hay Mỹ, và vì sao lại có súng trong phòng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Vào ngày 8 tháng 10, nhà cầm quyền Thái Lan vừa khám phá thêm 5 xác voi rừng tại hẻm núi Ravine Hell chân thác Haew Narok thuộc địa phận lâm viên quôc gia Khao Yai.
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina.
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
DALLAS - Vào ngày 7 tháng 10, phi công của hãng Southwest trụ sở Texas kiện công ty Boeing, đòi bồi thường $115 triệu vì những thiệt hại do vụ dòng phi cơ 737 Max bọ cấm bay.
DES MOINES - Cử tri Iowa muốn các ứng viên TT của đảng DC trình bày rõ hơn chính sach ngoại giao.
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, từng là thống đốc South Carolina 2 nhiệm kỳ, và 12 năm làm việc tại Hạ Viện, là người đang ra tranh chức ứng viên TT của đảng CH thách thức TT Trump.
WASHINGTON - Vào ngày 8 tháng 10, Bạch Ốc chỉ thị ông Sondland, là ĐS Hoa Kỳ tại EU, không đáp ứng yêu cầu điều trần từ Hạ Viện.
WASHINGTON - Vài giờ sau khi công bố quyết định rút quân tại Syria, TT Trump đã biện giải là “khôn ngoan vô song”.
Một nhà vũ trụ học Mỹ gốc Canada và 2 nhà khoa học Thụy Sĩ đã đoạt Giải Thưởng Nobel Vật Lý năm 2019 hôm Thứ Ba vì công trình hiểu biết của họ về cách mà vũ trụ đã phát triển từ vụ nổ Big Bang như thế nào và sự khám phá quan trọng về hành tinh được biết đầu tiên bên ngoài thái dương hệ của chúng ta.
Chính quyền CSVN vẫn không từ bỏ việc kiểm soát hoạt động của tôn giáo mà bằng chứng cụ thể là việc các chùa ở VN tố cáo chính quyền đặt máy thu hình trước cổng chùa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.