Hôm nay,  

2 Chị Em Từ Vn Du Học Mỹ Giỡn Súng, Chị Bắn Chết Em

02/06/200600:00:00(Xem: 2883)

KENOSHA, Wis. (VB) -- Rời Việt Nam để du học ở Mỹ với hy vọng sẽ có tương lai tươi sáng, hai chị em ruột cùng ghi chung một đaị học ở Wisconsin, và rồi đã dẫn tới một kết cục hết sức bất ngờ: chị bắn chết em gái mình một cách vô ý. Các tin sau tổng hợp từ Milwaukee Journal Sentinel và AP.

Cô Trang T. Tran, 24 tuổi, cư dân Kenosha, bị truy tố về tội ngộ sát bậc hai với một vũ khí nguy hiểm vì bắn chết em gái là Bao T. Tran, 21 tuổi, cùng ngụ ở Kenosha.

Hai chị em du học sinh Việt Nam này tới Mỹ bằng giấy visa sinh viên, và đang học ở University of Wisconsin-Parkside.

Trang Tran kể rằng cô, bạn trai của cô và em gái của cô đã uống tại một quán rượu ở Kenosha, theo hồ sơ tòa đưa ra hôm Thứ Ba.

Họ rời quán vào lúc 1:30 giờ sáng Thứ Bảy, và khi họ về nhà, Tran kể rằng cô “muốn chơi trò công an và hù dọa cô em,” theo hồ sơ trước tòa.

Cô kể là cô lấy khẩu súng từ tủ áo của bạn trai cô và có thấy băng đạn nằm trong súng.

Hồ sơ viết, “Rồi cô bước vào phòng ngủ cô em, kéo nòng súng, chĩa súng vào cô em và kéo cò.”

Tran khai rằng cô không nghĩ là súng có lên đạn trên nòng. Nhưng một viên đạn đã bắn xuyên ngực cô Bao Tran.

Khi cảnh sát Mỹ tới, họ thấy cô Tran bên xác em và khóc, “Đừng chết! Đừng chết!”

Cô Tran đang bị giam với tiền tại ngoại 50,000$ khi chiều Thứ Ba cô ra Tòa Quận Kenosha.

Có khoảng 20 bạn hữu và giaó sư tham dự phiên tòa, trong đó có ít nhất 2  giaó sư đề nghị sẽ cho cô Tran ở với họ nếu cô được tại ngoại. Cô Tran chỉ còn 2 tín chỉ nữa là tốt nghiệp bậc cử nhân.

Cô Tran đã vào Mỹ từ 2002 và lần gần nhất thăm VN là 2004.

Buổi điều trần sơ khởi sẽ là ngaỳ 6-6-2006. Nếu bị kết án, cô có thể bị gần 20 năm tù, 10 năm quản chế trong cộng đồng và tiền phạt là 100,000 Mỹ Kim. Cô cũng có thể bị trục xuất về.

Cảnh sát nói là cảnh hiện trường không có vẻ gì là xô xát.

Trang Tran từng làm việc trong Ban Đại Diện Sinh viên và là một người dạy kèm tại UW-Parkside.

Bản tin không cho biết bạn trai cô là người Việt hay Mỹ, và vì sao lại có súng trong phòng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Đoàn ứng phó khẩn cấp được giao nhiệm vụ cấy mưa trong mây để hạn chế khói độc gây ra do tệ nạn đốt rừng làm rẫy.
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
CANBERRA - Thiếu nước sẽ là thực tế tại lục địa Australia.
BEIJING - 1 phi công của hãng giao nhận hàng FedEx bị bắt tại Guangzhou hôm 12-9, khi sắp đi Hong Kong, để điều tra tội buôn lậu súng đạn sau, khi súng hơi bị khám phá trong hành lý cá nhân.
HONG KONG - Trong lúc chính quyền Hoa Kỳ định leo thang chiến tranh thương mại với Trung Cộng, ký giả Hong Kong nhận định: TT Trump thắng hiệp 1, nhưng thua ở hiệp sau.
Đã một tuần kể từ khi phát hiện đáng lo ngài về hàng ngàn di hài thai nhi tại một căn nhà của nhà cung cấp phá thai đã nghỉ hưu, và các viên chức thẩm quyền không biết tại sao ông lại giữ chúng.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple Music bị kiện về việc sử dụng và phát hành các bản thu không bản quyền hay còn gọi pirating những ca khúc của các tên tuổi nổi tiếng dòng nhạc xưa
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên.
NEW YORK CITY - Cái chết trong tháng qua của 1 cảnh sát nhiệm sở New York ghi lỷ lục tự sát trong ngành.
Vào ngày 20/09, nhà sản xuất súng Colt loan báo ngưng sản xuất súng trường AR-15, là súng bán tự động có khả năng tấn công.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.