Hôm nay,  

2 Chị Em Từ Vn Du Học Mỹ Giỡn Súng, Chị Bắn Chết Em

02/06/200600:00:00(Xem: 2852)

KENOSHA, Wis. (VB) -- Rời Việt Nam để du học ở Mỹ với hy vọng sẽ có tương lai tươi sáng, hai chị em ruột cùng ghi chung một đaị học ở Wisconsin, và rồi đã dẫn tới một kết cục hết sức bất ngờ: chị bắn chết em gái mình một cách vô ý. Các tin sau tổng hợp từ Milwaukee Journal Sentinel và AP.

Cô Trang T. Tran, 24 tuổi, cư dân Kenosha, bị truy tố về tội ngộ sát bậc hai với một vũ khí nguy hiểm vì bắn chết em gái là Bao T. Tran, 21 tuổi, cùng ngụ ở Kenosha.

Hai chị em du học sinh Việt Nam này tới Mỹ bằng giấy visa sinh viên, và đang học ở University of Wisconsin-Parkside.

Trang Tran kể rằng cô, bạn trai của cô và em gái của cô đã uống tại một quán rượu ở Kenosha, theo hồ sơ tòa đưa ra hôm Thứ Ba.

Họ rời quán vào lúc 1:30 giờ sáng Thứ Bảy, và khi họ về nhà, Tran kể rằng cô “muốn chơi trò công an và hù dọa cô em,” theo hồ sơ trước tòa.

Cô kể là cô lấy khẩu súng từ tủ áo của bạn trai cô và có thấy băng đạn nằm trong súng.

Hồ sơ viết, “Rồi cô bước vào phòng ngủ cô em, kéo nòng súng, chĩa súng vào cô em và kéo cò.”

Tran khai rằng cô không nghĩ là súng có lên đạn trên nòng. Nhưng một viên đạn đã bắn xuyên ngực cô Bao Tran.

Khi cảnh sát Mỹ tới, họ thấy cô Tran bên xác em và khóc, “Đừng chết! Đừng chết!”

Cô Tran đang bị giam với tiền tại ngoại 50,000$ khi chiều Thứ Ba cô ra Tòa Quận Kenosha.

Có khoảng 20 bạn hữu và giaó sư tham dự phiên tòa, trong đó có ít nhất 2  giaó sư đề nghị sẽ cho cô Tran ở với họ nếu cô được tại ngoại. Cô Tran chỉ còn 2 tín chỉ nữa là tốt nghiệp bậc cử nhân.

Cô Tran đã vào Mỹ từ 2002 và lần gần nhất thăm VN là 2004.

Buổi điều trần sơ khởi sẽ là ngaỳ 6-6-2006. Nếu bị kết án, cô có thể bị gần 20 năm tù, 10 năm quản chế trong cộng đồng và tiền phạt là 100,000 Mỹ Kim. Cô cũng có thể bị trục xuất về.

Cảnh sát nói là cảnh hiện trường không có vẻ gì là xô xát.

Trang Tran từng làm việc trong Ban Đại Diện Sinh viên và là một người dạy kèm tại UW-Parkside.

Bản tin không cho biết bạn trai cô là người Việt hay Mỹ, và vì sao lại có súng trong phòng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tinh thần phục vụ của các nữ tu Công giáo mà thầy và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã thường huấn tại Hà Nội (15/08/2019)
Thằng con Cả của gia đình tôi, Cyril « Kongo » Phan, họa sĩ Đường Phố - Graffiti, được giới nghệ sĩ quốc tế gọi là Mister Colorful, Ông Mầu Sắc, vì hắn « chơi » mầu sắc rất độc đáo và đặc biệt
Dầu mỏ và khí thiên nhiên thường tạo ra bằng cách chuyển hóa các chất hữu cơ trải qua hàng triệu năm mà thành.
Buổi sáng thức dậy, với tôi, một ngày làm việc của tôi không thể bắt đầu nếu không có tách cà phê. Cà phê làm tôi tỉnh người, hương vị của nó khiến đầu óc tôi tỉnh táo và cỗ máy con người mới thực sự khởi động khi ngấm vào dòng nước nâu thơm đó.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức tiếp tân khai mạc cuộc triển lãm “IIlluminated Recipes” vào ngày thứ Bảy, 17 tháng 8, năm 2019 từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối tại Black Umbrella Gallery, số 12951 Main Street, Garden Grove, CA 92840.
Cứ thỉnh thoảng laị lộp độp, lộp độp… cái điệp khúc suốt cả tháng giữa mùa hạ. Đêm đêm đào rụng trên mái nhà, âm thanh như vọng từ một thời cổ tích xa xưa nào vậy.
Cùng viết sách đồng thời với Petrus Ký khi ông Petrus Ký có Chuyện Đời Xưa thì ông Huỳnh Tịnh Của có Chuyện Giải Buồn.
Ngày qua, trên trang FB của Ngô Nhật Đăng có ghi lại đôi dòng chữ ngắn về “một linh mục người Hungary bị bắt đưa đi Siberia năm ông 90 tuổi thì Liên Xô sụp đổ ông mới được thả và quay về Budapest, một nhà báo hỏi về những người Soviet, ông trả lời: Tôi đang ở đây mà họ thì đâu rồi.”
Buổi lễ mùa Vu Lan, Chủ nhật 11 tháng 8 năm 2019, tại chùa Đạo Tràng Nhân Quả, ca khúc Dâng Hoa Cúng Phật đã thánh thót vang lên trong không khí trang nghiêm của thời khắc cầu nguyện
Jenny, cô phóng viên Mỹ tuổi đời chưa quá 30.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.