Hôm nay,  

20 Năm Tới, Thế Giới Đại Họa: Hạn Hán, Bão, Sóng Thần...

29/02/200400:00:00(Xem: 5398)
WASHINGTON -- Trong vòng 20 năm nữa, đại hoạ sẽ xảy ra cho thế giới vì khí hâu thay đổi, sẽ giết hàng trăm triệu người, hầu hết các thành phố lớn của Aâu châu bị ngập lut, nước Anh lạnh hơn Siberia, nhân dân sẽ nổi dậy, chiến tranh nguyên tử xảy ra giữa các nước, để giành nguồn thực phẩm hiếm hoi do nạn hạn hán vô tiền khoáng hậu của tinh cầu này.
Đó không phải lời Sấm Truyền theo kiểu Nostra Damus hay Trạng Trình, mà đó là bản tường trình nghiên cứu khoa học, công phu của một tổ chức chuyên môn của Bộ Quốc Phòng Mỹ. Nhưng vì bản tường trình quá nhậy cảm nên bị các nhà lãnh đạo chánh quyền Mỹ ngăn chận không cho phổ biến.
Một bản lọt vào tay tờ báo Anh Observer nên công chúng có dịp biết. Bản nghiên cứu này do một nhóm cố vấn chiến lược có ảnh hưởng của Bộ QP Mỹ và một số chuyên viên khoa học nghiên cứu dự thảo, cầm đầu là Cố vấn Andrew Marshall, người được Oâng Bộ Trương Rumsfeld tin dùng trong việc nghiên cứu đổi mới Quân lực và mục tiêu quân sư Mỹ.
Bản nghiên cứu cũng được Ô. Peter, Cố vấn của CIA xét duyệt, với sự tài trợ của các đại công ty như Royal Deutch/ Shell Group, Doug Randall.
Những nét chánh của bản tường trình nhấn mạnh các đại hoạ của thế giới trong vòng 20 nam tới đây. Trong vòng 20 năm nữa chiến tranh không còn vì lý do màu sắc ý thức hệ, danh dự quốc gia, tôn giáo nữa, mà vì sự sống còn của con người.
Năm 2007 một trận bão lớn sẽ xảy ra làm cho nước Bỉ chìm sâu xuống lòng biển, thành phố The Hague bỏ hoang, Đồng bằng Cali bờ đê bị vỡ tại Sacramento, hệ thống dẫn thủy từ Bắc xuống Nam cũng bị tan vỡ, đất đai khô cằn. Từ 2010 đến 2020 Aâu Châu bị một cơn lạnh vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Địa Cầâu, mỗi năm lạnh tăng 6 độ F. Thời tiết của nước Anh sẽ lạnh như Siberia bây giờ.

Chiến tranh và đói kém làm hàng triệu người chết, dân số Đia Cầu giảm xuống mức tối thiểu mà thực phẩm hiếm hoi do nạn kho hạn và thời tiết lạnh, có thể cung ứng được. Aán độ, Nam Dương và Nam Phi sẽ nổi loạn vì vấn đề nội bộ và 3 nước này bị vỡ ra thành nhiều mảnh.
Việc giành chiếm nước ngọt sẽ sanh ra chiến tranh giữa những nước trong lưu vực các con sông Nile ở Bắc Phi Châu, Danube ở Đông Aâu, và Amazon ở Nam Mỹ Châu. Những vùng giàu như Mỹ, Aâu châu sẽ biến thành đồn lũy canh phòng cẩn mật để chống lại những người di tản từ các thành phố bị chìm xuống biển. Làn sóng thuyền nhân tỵ nạn sẽ trở thành vấn đề lớn cho Mỹ và Aâu châu.
Việc phổ biến nguyên tử không cònå kiểm soát được nữa. Nhựt, Đức, Nam Hàn phát triễn vũ khí nguyên tử cũng như Iran, Bắc Hàn, Do thái, Trung Quốc, Aán độ, Pakistan có thể sữ dụng bom nguyên tử.
Năm 2010, khí hậu Aâu châu và Mỹ lên cao 90 độ F dẫn đến bão tố, hạn hán thường xuyên phá hoại mùa màn. Ít nhứt có 400 triệu người ở vùng bán nhiệt đới chết vì khí hậu đổi thay.
Aâu châu sẽ gánh nặng nhứt hậu quả của việc di cư từ Nam Aâu châu đến. Nạn hạn hán gây hậu quả khôn lường cho những vùng trồng ngũ cốc, kế cả vùng Trung Tây của Mỹ vì gió mạnh thổi bay mất lớp đất phì nhiêu ở trên. Trung quốc gặp khó khăn lớn nhứt về thực phẩm. Bangladesh hết ở được vì nước biển tràn vào.
Trên đây là những tính toán của những chuyên viên khoa học và các chiến lược của Mỹ. Bức tranh màu quá đen tối nên Bộ QP không cho phổ biến nhứt là trong mùa bầu cử TT và chánh quyền Bush đang bị tố giác bóp mép các sư kiện khoa học để phục vụ mục đích riêng của chánh sách và sách lược của chánh quyền. Nhưng báo Observer Anh được 1 bản và khai thác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.