Hôm nay,  

Thơ Bé

06/12/200100:00:00(Xem: 8217)
BÚP BÊ VẢI

Em có một em bé
Là con búp bê vải
Búp bê không đẹp lắm
Nhưng em quí nhất đời

Bạn em cười nhăn mũi
Mua tiệm đẹp hơn nhiều
Còn con này xấu xí
Sao cứ giữ chơi hoài

Bị bạn em không biết
Ngoại đã làm cho em
Chắt chiu bao buổi tối
Trước khi ngoại không còn
Ngoại đeo chiếc kính tuổi
Xâu sợi chỉ khó khăn
Em phải làm giúp ngoại
Không biết bao nhiêu lần

Em giữ hoài kỷ niệm
Của bà ngoại thân thương
Dù mai sau có lớn
Búp bê vải vẫn còn.

*
ÔNG NỘI

Nhà em có ông nội
Nội đã già, tóc bạc
Nhưng lái xe rất giỏi
Sáng sáng
Nội đưa em tới trường
Trưa Nội đón em
Rồi hai ông cháu đi ăn
Hăm-bơ-gơ!

Andy Trần
10 tuổi. Trường Etan Halen Fountain Valley. Lớp 4 Việt Ngữ)

*
CON KIẾN

Kiến làm em phiền quá
Mỗi sáng khi em rửa mặt
Đánh răng
Thì kiến bò quanh bồn
Đôi khi
em vô tình đụng nó
Nó chết rất tội nghiệp
Em biết làm gì hơn
Là xin lỗi chú kiến!

Anna Nguyễn
(14 tuổi. Lớp 5 Việt Ngữ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(Garden Grove, California.) Trong mùa hè, tất cả các trẻ em dưới 18 tuổi đều được quyền ăn trưa miễn phí mà không cần ghi danh trước, hay chứng minh tình trạng lợi tức của phụ huynh hay tình trạng di trú.
Từ năm 1987, tình hình Ba-lan đã khá chín mùi cho một sự thay đổi chánh trị, kết thúc chế độ cộng sản độc tài do Liên-xô áp đặt từ sau thế chiến.
Dân nghiện ma túy đông cỡ nào ở Sài Gòn? Theo con số chính thức, riêng tại Sài Gòn có 6 sư đoàn dân nghiện…
Những kiểu móng ngắn đẹp tuyệt vời cho mùa hè sặc sở sắc màu, dễ làm, chỉ cần mua kiểu dán bằng giấy, và dùng sơn màu theo ý thích.
Muốn có làn da hồng hào, mịn màng và khỏe mạnh, bạn phải biết cách chăm sóc như đến tiệm thẩm mỹ, hay có thể tự làm ở nhà mỗi tuần một lần. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy kết quả như ý và rất giản dị dễ làm.
Cái đẹp ẩn trong đôi mắt người nhìn, có nghĩa là gì vậy các anh, chị? Thu Thủy Trả lời Điều này chỉ ra rằng - vẻ đẹp là chủ quan của người nhìn.
Trong tiệm… Cô Lan bước vô tiệm, vui vẻ vừa cười vừa nói liền: -Bữa nay vô làm tóc, móng tay, móng chân và dưỡng da luôn, tôi muốn đẹp “toàn tập” ha ha ha...
Tối Thứ Bảy 20-7-2019 tại Hội trường Việt Báo trên đường Moran St sẽ có đêm kỷ niệm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân- VÀO CỬA TỰ DO, kính mời quí đồng hương tham dự.
Ba không nghĩ là các con hiểu lý do có lá thư này. Trước hết Ba phải nói rõ rằng, Ba, người cha của các con, không cần tiền bạc, vật chất hay bất cứ thứ gì, qua những dòng chữ này xuất phát từ đáy lòng của Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.