Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Giọt Nước Long Lanh Đầu Ngọn La!ù

11/01/200300:00:00(Xem: 1851)
tn_01112003_3
Hình: Nước đọng trên cuống lá. Bài tìm hiểu.

Các bạn ơi!
Vào những buổi sáng sớm trời ẩm ướt và nóng nực, các bạn ra vườn nhìn lá cây coi, bạn sẽ thấy ở đầu nhiều ngọn lá cây đeo những giọt nước nhỏ long lanh như hạt thủy tinh nhỏ, đẹp lắm kìa. Những giọt long lanh này không phải do trên trời rơi xuống đọng lại đâu, mà do chính lá cây nhả ra đấy bạn ạ. Nhưng tại sao cây mà cũng biết phun nước miếng phì phì như bạn sao"


Không phải đâu. Đó là vì trong quá trình sinh trưởng, cây cối không ngừng hấp thụ một khối lượng lớn nước từ trong đất. Nhưng đến ban đêm, nhiệt độ không khí hạ xuống thấp, nước bốc hơi từ lá và thân cây giảm đi, trong khi đó rễ cây vẫn không ngừng hút nước. Khi cái “bụng” của cây đầy quá, chứa không nổi nữa, thì lượng nước thừa ra sẽ được cây nhả ra qua các lỗ nhỏ ở bên cạnh của chiếc lá, đọng lại thành những hạt trong như thủy tinh long lanh.
Các bạn có biết làm thế nào để phân biệt được sương và nước do thực vật nhả ra không" Sương là hơi nước trong không khí ngưng đọng lại thành những giọt nước nhỏ li ti, hoàn toàn khác với nước do cây cối nhả ra.
Giọt sương rất nhỏ, chúng thường phủ đầy bề mặt chiếc lá; còn nước thực vật nhả ra thường có giọt to hơn, treo ở đầu nhọn của chiếc lá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.