Hôm nay,  

Lạm Dụng Luật Hình

9/9/200600:00:00(View: 2298)

Lạm dụng luật hình, hình sự hoá tội chánh trị, truy tố, buộc tội, kêu án khủng bố, gián điệp, xâm hại an ninh, để diệt những người bất đồng chánh kiến, những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN là kỹ thuật pháp lý của CS Hà nội đã dùng từ lâu trong nước. Toà án CS Hà nội là  tay sai của Đảng Nhà Nước CS Hà nội, nên CS làm dễ như trở bàn tay. Đảng Nhà Nước biểu gì làm nấy, chánh án không làm thì bị kỷ luật, mất việc. Đảng Nhà Nước quyết nghị án trước, Toà râm rấp tuân hành là chuyện thường ngày thời CS. Không cần luật gia mới biết, phó thường dân Nam bộ cũng biết quá lâu, quá rành rồi.

Quen "hiếp dâm" công lý và đạo lý đã đời ở VN, CS Hà nội đi xa hơn. Qua Thái Lan  CS Hà Nội "hiếp dâm" luật pháp Thái trong vụ Lý Tống qua cáo buộc xâm hại an ninh và đòi dẩn độ về VNCS. Lên Nam Hàn toan "hiếp dâm" luật pháp Nam Hàn trong vụ yêu cầu bắt và dân độ Ô. Nguyễn hữu Chánh về VNCS nhưng thất bại. Và mó vào Mỹ, trong vụ bắt Kỹ sư Đỗ Công Thành mà CS Hà Nội vu cáo tội khủng bố.

Ba vụ hiếp dâm"luật pháp ngoại quốc, nhắm vào ba người, ba nơi nhưng cả ba ngưòi đếu dính đến Mỹ. Ô Lý Tống và Ks Đỗ Công Thành là công dân Mỹ, còn Ô Nguyễn hữu Chánh là thường trú nhân hợp pháp có thẻ xanh Mỹ. CS Hà nội đã áp lực Thái Lan, bước đầu đã thành công, và "hoàn thành vượt mức ý đồ" ép Toà Thái Lan tuyên án cho dẩn độ nhà đấu tranh cho tự do VN, Ô Lý Tống, về VNCS để truy tố và xét xử về tội hình. Nhưng hoàn toàn thất bại ở Nam Hàn trong vụ Ô. Nguyễn hữu Chánh. Và có mòi sẽ thất bại trong vụ Kỹ sư Đỗ công Thành; phát ngôn viên Toà Đại sứ Mỹ ở Hà Nội đã phủ nhận vu cáo của công an CS, tuyên bố không có bằng chứng nào cho thấy Ks Công liên quan đến khủng bố.

Thực, CS Hà nội không còn kiêng nể nước lớn hay nhỏ nào nữa. CS Hà nội đã tát những cái tát vào thẳng mặt  -- trước nhứt vào Thần Công Lý của Mỹ, Thái Lan, và Nam Hàn. Và đấm rờ ve vào mặt tập thể hơn hai triệu người Mỹ gốc Việt hiện là công dân Mỹ, trong đó có người anh hùng Lý Tống đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN.

 Cho đến bây giờ Anh hùng Lý Tống đã làm tất cả những gì có thể làm được và không bỏ cơ hội nào để đấu tranh, biện hộ cho công lý và đạo lý Việt Mỹ. Đời Anh năm nay 61 tuổi mà đã hơn 20 năm, tức một phần ba cuộc đời- ở trong ngục tù Việt Cộng và Thái Lan. Nhưng  lúc nào cũng kiên cường bất khuất. Nếu phải gặp trường hợp tận số trời, chắc chắn khi bị Đảng Nhà Nước CS Hà Nội dùng tay sai Toà án CS Hà Nội hay bọn đầu gấu trong tù để giết hại Anh, tâm nguyện Anh trong lúc lìa đời vẫn không thay đổi: "Tự do cho đất nước nhân dân VN hay là chết."

Cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN không phải là chuyện riêng của Anh Lý Tống, mà là chuyện của tất cả mọi người Việt và người Mỹ yêu tự do, dân chủ, nhân quyền. Ba mươi năm đấu tranh chống độc tài CS, kiên cường hơn người Mỹ gốc Cuba, gốc Triều Tiên, gốc Hoa mà nước nhà đang trong gông cùm CS. Bao nhiêu đồng bào Việt, đồng hương, đồng đội, bao nhiêu đoàn thể, đảng phái, tôn giáo của người Việt trong ngoài nước cùng đấu tranh cho mục tiêu đó. Có mấy người bỏ một phần ba cuộc đời trong tù vì chống CS bằng hành động như Lý Tống đâu.

Hai trăm mấy chục triệu người Mỹ mà tổ tiên đã rời bỏ nước nhà sang Tân Thế giới, đánh đuổi thực dân Anh, làm cuộc nội chiến cũng vì niềm tin tự do, dân chủ là tín lý, khát vọng lập quốc và kiến quốc giàu đẹp, hùng mạnh này là nước Mỹ này. Tự  do, Dân chủ là điều kiện cần và đủ để phát triễn mọi mặt. TT Bush gần đây nhứt vẫn còn long trọng hứa hẹn trong dịp long trọng đọc diễn văn về Tình Trạng Liên bang, tại nơi long trọng là Lưỡng Viện Quốc Hội. Rằng, người lãnh đạo quốc gia Hoa kỳ nói, người dân ở đâu đứng lên chống áp bức, Ong sẽ đứng bên cạnh.  Nhứt định nhân dân và chánh quyền Mỹ không dễ dàng phản bội niềm tin tự do, dân chủ của mình.

Nhân dân và chánh quyền Mỹ, tập thể người Mỹ gốc Việt còn lương tri nhứt định không để cho CS Hà Nội sau khi "hiếp dâm" công lý và đạo lý đã đời ở VN, rồi qua Thái Lan "hiêp dâm" ở Thái Lan nữa. Dân và chánh quyền Mỹ không thể để quyền lợi kinh tế ở VN đè bẹp tinh thần và tín lý luật pháp hiến pháp Mỹ. Im lặng trước bản án của Toà Thái cho dẩn độ Lý Tống theo yêu cầu của CS Hà Nội; im lăng trước việc lạm dụng tinh thần luật hình, hình sự hoá việc làm chánh trị, một cách hoà bình là rải truyền đơn chống CS, để ép Thái Lan cho dẩn độ Lý Tống về cửa tử là đồng loã với kẻ gian ác. Im lăng để kẻ gian ác hình sự hoá hoạt động chánh trị để hãm hại một công dân Mỹ là trái với tinh thần Hiến pháp Mỹ, đi ngược lại với tinh lý của chánh quyền của dân, vì dân, do dân. Im lặng trước bản án oan sai mà công dân Mỹ Lý Tống đã phải chịu là kỳ thị chũng tộc đối với sắc dân thiểu số Việt Nam, trong xã hội đa văn hoá, đa sắc tộc Mỹ.

Vô hiệu hoá kỹ thuật bá đạo của CS Hà Nội lạm dụng luật hình, hình sự hoá những hoạt động đấu tranh chánh trị, đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền một cách hoà bình chống CS, của người Việt Nam đồng loại, người Mỹ gốc Việt công dân Mỹ là đấu tranh cho niềm tin và giá trị lập quốc và kiến quốc của Mỹ. Để cho kẻ ác, kẻ xấu hành động chống tự do, dân chủ là phản bội tinh thần của những tiền nhân của Mỹ trên tàu Mayflower, phản bội tinh thần hiến pháp và luật pháp Mỹ. Không có quyền lợi kinh tế nào của Mỹ, không có quyền lợi chánh trị của Đảng nào, Dân Chủ hay Cộng hoà, thế lực tài phiệt nổi chìm nào  của Mỹ, lớn hơn giá trị của tự do, dân chủ Mỹ.  Người Mỹ gốc Việt đấu tranh cho tự  do, dân chủ, nhân quyền VN cũng là đấu tranh cho niền tin và giá trị truyền thống và đương đại của đất nước và nhân dân Mỹ.

Ngoại Giao Mỹ kê tủ đứng vào miệng CS Hà Nội không bao lâu sau khi CS Hà Nội nói  bắt Kỹ sư Đỗ Công Thành vì âm mưu khủng bố Toà Tổng Lãnh sư Mỹ là một phản ứng cần thiết, kịp thời, và đúng đắn.Ngoại Giao Mỹ đặt điều kiện và đưa ra một danh sách hăm mấy người đấu tranh cho nhân quyền mà CS Hà Nội buộc tội hình là gián điệp, xâm hại an ninh, và bỏ tù, là một sự trả đủa hợp lý với CS Hà Nội. CS Hà nội thả Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, mục sư Mà văn Bảy theo yêu cần của Mỹ là một một núng thế của CS. Nên Tổ chức Quốc tế Bảo vệ Nhân quyền, Phóng Viên Không Biên giới  đòi hỏi áp lực CS hơn nữa để thả hết, thả vô điều kiện tất cả tù nhân chánh trị là có lý. Quốc Hội và Hành Pháp không gở CPC cho CS Hà nội là một hành động đúng. Vụ Lý Tống nếu Mỹ hành động với sự cương quyết và kịp thời đó, thì người Mỹ gốc Việt rất tự hào về quốc tịch của mình. Hàng triệu người Mỹ gốc Việt, công dân cử tri Mỹ gốc Việt đang chờ xem thái độ và hành động của đảng đang cầm quyền Mỹ - đảng Cộng Hòa.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.