Hôm nay,  

Dân Khổ Vì Triều Cường

14/11/200600:00:00(Xem: 3199)

Dân Khổ Vì Triều Cường

Bạn,

Theo báo quốc nội, vào những tháng cuối năm, trên địa bàn một số quận của thành phố, có nhiều khu vực người dân phải chịu khổ vì triều cường do mỗi tháng nước sông dâng cao lên 2 lần. Nước sông kèm nước cống hòa quyện, dập dềnh với rác tràn vào đường lớn, đường hẻm, chảy vào nhà dân. Báo SGGP ghi nhận thực  trạng này như sau.

Tại SG, con nước vào thượng tuần tháng 11 vừa qua bạo hơn những tháng trước. Mới 4 giờ sáng, nước đã tràn lên mặt đường và kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ chưa rút. Buổi chiều vào khoảng 4 giờ, một lần nữa nước lại tràn vào, mỗi lúc một mạnh.Không chỉ người tại chỗ khổ vì nước, vì buôn bán ách tắc, đi lại khó khăn, mà người đi đường cũng cực không kém. Ra đường, gặp một chiếc xe hơi mà người lái vô tâm chạy hơi nhanh, nước hai bên bánh xe xé mạnh, tạt ướt nhiều người. Đi qua khu vực phường Thảo Điền quận 2, lúc về buổi chiều, nước ngập lút xe, nhiều người chạy không được đã đành mà dắt xe cũng không xong vì nước ngập tới giỏ xe.

Một buổi chiều cuối tuần, phóng viên qua Thanh Đa (phường 27 quận Bình Thạnh) để ăn tối. Đi mới đến chợ Thanh Đa, nước ngập làm tắt máy xe, không vào hàng ăn được, đành lội nước dắt xe về. Nhìn quanh, nhiều đôi thanh niên nam nữ cũng cùng cảnh. Trước đây, vào những ngày cuối tuần, nhiều người thường ra khu Bình Quới, Thanh Đa vui chơi, ăn uống, nay cảnh nước ngập 4 bề, các hàng quán ở đây đều bị thất thu. Chỉ có tiệm sửa xe hoạt động liên tục vì nhiều xe chết máy được dắt vào tiệm. Không phải vào tiệm sửa xe là xong. Loay hoay tháo chiếc bugi, đạp máy phun ra đầy nước, xe không nổ, thợ kêu thông cảm dắt về vì muốn sửa phải chờ tháo ra thay nhớt, do nước đã tràn vào máy... Một  phụ nữ  nhà ở đường Kinh Dương Vương quận Bình Tân, làm việc ở quận 1, đã kêu trời vào mỗi dịp triều cường vì đi làm do kẹt xe nên bị trễ, vào cơ quan thì áo quần lại ướt nhem vì nước bắn lên người... Rất nhiều người phải dở khóc dở cười như phụ nữ này khi triều cường.

Bạn,

Cũng theo báo SGGP, cư dân quanh năm sống ở khu trũng như Thanh Đa, quận Bình Thạnh; đường Phạm Thế Hiển, Bình Đông quận 8; khu vực Thảo Điền quận 2, khu vực Kinh Dương Vương quận Bình Tân... mỗi tháng con nước lên 2 lần, mỗi lần kéo dài 4-5 ngày,  vất vả vô cùng. Khi đợt triều này xong, lại một đợt triều cuối tháng đang rình rập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
BEIRUT - TT Michael Aoun loan báo hôm 21/11: công điện của TT Trump cho hay Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đáp ứng các nhu cầu của công dân.
BEIJING - Giới chức thương mại Trung Cộng bác bỏ các tin đồn, và khẳng định thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn để cùng tìm giải pháp.
Bangkok - Đức Giáo Hoàng Francis dẫn đầu đoàn người hàng chục ngàn tín hữu đầy cảm xúc ngồi chật cứng tại sân vận động ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm Thứ Năm, kêu gọi tôn trọng gái mại dâm và nạn nhân buôn người tại một phần của thế giới, nơi mại dâm tràn lan.
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
WASHINGTON - Nữ TNS Elizabeth Warren - dự ứng viên tổng thống Dân Chủ đã lên tiếng phê bình hôm 21/11: chủ nhân Facebook Mark Zuckerberg có hẹn mật để ăn trưa với TT Trump trong tháng qua là mưu định làm thân với chủ nhân Bạch Ốc đơn giản vì “ý định hư hỏng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.