Hôm nay,  

Chiếc Bình Nứt

10/12/200600:00:00(Xem: 8853)

Câu chuyện của Guyloup

Tranh Vẽ: Shirley Tong

Các bạn thân mến,

Shirley Tong, cô bé với giấc mơ hội họa mà tuần trước Ngân Hà đã giới thiệu với các bạn, đã gửi cho trang thiếu nhi của chúng mình tranh vẽ câu chuyện”Chiếc Bình Nứt”. Trước khi xem tranh, các bạn nhớ đọc truyện trước để theo dõi các hình vẽ của bạn Shirley Tong nhé.

CHIẾC BÌNH NỨT

Ngày xưa, ở tận bên Trung Quốc có một người đàn ông thường đi gánh nước bằng hai cái bình (cái lu bằng đất) treo hai đầu một cái đòn gánh.

Một trong hai cái bình còn nguyên lành, nên đoạn đường từ suối về nhà lúc nào cũng được một bình nước đầy ắp, còn cái bình kia vơi dần, về đến lúc nào cũng còn chừng khoảng một nửa vì bình bị nứt bể. Cho nên suốt hai năm trời, người gánh ngày nào cũng mang về nhà được có một bình rưỡi nước.

Cái bình nguyên vẹn thì hãnh diện quá về thành tích và hoàn tất tuyệt hảo nhiệm vụ nó thi hành. Nhưng cái bình nứt thì sao" Nó rất khổ sở và xấu hổ vì khuyết điểm và cho là không làm trọn được nhiệm vụ của một cái bình đựng nước. Nó tự cho là một vật dụng tàn phế và một thất bại cay đắng. Sau hai năm, không chịu đựng dược nữa, một ngày kia, bên bờ suối, chiếc bình nứt đã lên tiếng với người gánh nước: “Con thật lấy làm xấu hổ vì vết nứt bên hông đã làm chảy rất nhiều nước do công sức của bác gánh về nhà.

Người gánh nước trả lời: “ Con không để ý tới một bên đường đi, phía của con hoa mọc đầy đó sao! Đó là vì ta luôn luôn biết khuyết điểm của con nên ta đã gieo hạt hoa phía đó và mỗi ngày trên đường về nhà, chúng ta đã tưới nước cho chúng nó…Hai năm nay ta vẫn thường hái những bông hoa đẹp đó để chưng lên bàn. Nếu con không bị một vết nứt thì trong nhà đâu có được nhiều hoa để chưng bày đẹp đẽ như vậy.”

Các bạn ơi! Ai trong mỗi chúng ta mà không có khuyết điểm riêng biệt. Chúng ta đều là những cái bình nứt cả. Nhưng chính các vết nứt làm nên các khuyết điểm của từng người và nếu biết tận dụng thì nó sẽ trở thành có ích khiến cho đời sống chung trở nên thú vị, thoải mái và có ý nghĩa. Chúng ta phải chấp nhận cá tính của từng người trong cuộc sống và hãy tìm ra những cái tốt lành của họ.

Thật hạnh phúc, may mắn cho tất cả các bạn “bình nứt” của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper hội đàm với các viên chức cao cấp Mông Cổ
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo trong cuộc họp với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ở Bangkok
Lãi suất vay tiền mua nhà dài hạn tại Hoa Kỳ đã giảm mạnh
Pizza Hut đang đóng cửa hàng trăm tiệm ăn tối
Bạn có phải mang họ Green hay họ Greene? Nếu phải, thì bạn may mắn!
Các thành viên của Phong Trào Dogra hô to các khẩu hiệu chống Pakistan
Việt Nam nằm giữa làn đạn trong mặt trận hối đoái Mỹ-Trung vừa mới khai hỏa vào tuần này.
Được ký giả Quốc Phương, BBC Tiếng Việt, phỏng vấn về mô hình, cách thức và tính hiệu quả trong việc tiếp thu ý kiến tham mưu, tư vấn, phản biện nhằm xây dựng chính sách canh tân và phát triển đất nước của Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam
Đã từ lâu trong lòng tôi tiếng gọi của miền Alaska hoang dã cứ thôi thúc không ngừng. Đã thế những thông tin mới cập nhật cho biết các sông băng đang sụp đổ và tan chảy với tốc độ nhanh khủng khiếp làm tôi thấy nôn nóng
Vào một ngày thứ Bảy cuối tháng 07/2019, các bác sĩ và y tá cùng nhân viên trong bộ phận Xứt Môi và Răng Hàm Mặt
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.