Hôm nay,  

Tổng Kết Thị Trường Tài Chánh

6/9/200000:00:00(View: 6620)
Hôm thứ Năm, các cổ phần blue-chip bị yếu vì tin lợi tức của Procter & Gamble, trong khi các cổ phần Technology với đặc biệt là semiconductor và network vẫn khá mạnh. Trong khi về kinh tế, số người khai thất nghiệp tăng 20,000 trong tuấn qua ở mức 309,000 trên dự tính tăng 2,000. Ngoài ra, giá nhập cảng tăng 0.6% trong tháng 5 vì dầu lửa tăng 6.5%, không tính dầu lửa giảm 0.2%.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 141.3 ở mức 10,671.5, trong khi Nasdaq buổi sáng lên 50 đóng cửa xuống 13.8 ở mức 3825.4. Bond 30-năm lên 7/32 và đưa lãi suất dài hạn xuống ở mức 5.89% xuống 0.01%. Vàng NY xuống $1.40 với giá $286.15.

Trên thị trường NY, Procter & Gamble (PG) xuống 5 với giá 56 7/8 sau khi báo động lợi tức sẽ dưới dự tính và tổng giám đốc từ chức. Trong khi các ngân hàng tài chánh cũng yếu, với J..P. Morgan (JPM) xuống 4 1/8 với giá 132 7/8, và Citigroup (C) xuống 1 3/4 với giá 64 1/2 với tin thưa kiện Mexico hầu tránh bị lỗ $200M do chính sách của hãng bảo hiểm Mễ.

Ngoài ra, các hãng truyền tin điện thoại cũng khá yếu, với AT&T (T) xuống 1 1/4 với giá 35 3/4 vì bị chính quyền bắt bỏ lệ phí $3 một tháng cho khách hàng dùng điện thoại viễn liên ít. Motorola (MOT) cũng xuống 1 5/8 với giá 36, tuy nhiên Qualcomm (QCOM) lên 2 3/4 với giá 77 1/2 với tin ký giao kèo với 8 hãng sản xuất bên Trung Hoa làm sản phẩm về CDMA. Đặc biệt FLuor (FLR) lên 3 1/4 với giá 35 1/2 nhờ nói dự tính tách thành 2 công ty.

Sôi nổi trong ngày vẫn là Microsoft (MSFT) xuống 1 3/4 với giá 68 3/4 sau khi bị ông tòa Jackson phán quyết phải tách rời thành 2 công ty trong vòng 4 tháng. Trong khi các cổ phần Network lại khá mạnh, với Juniper Networks (JNPR) lên 13 1/4 với giá 238 và Sycamore Nwks (SCMR) lên 2 1/4 với giá 101 3/4, cùng với các hãng semiconductor như Rambus (RMBS) lên 16 1/4 với giá 229 3/4 và Analog Devices (ADI) lên 6 với giá 94 3/4. Hãng phân phối bán sỉ máy điện toán Tech Data (TECD) lên 4 với giá 42 vì báo cáo lợi tức tốt, trong khi thua nặng là nhu liệu kế toán Great Plains Software (GPSI) báo động lợi tức sẽ dưới dự tính nhiều. mất 18 3/4 chỉ còn 21 5/8.

Phía Internet, America Online (AOL) xuống 2 với giá 54 7/8, trong khi Inktomi (INKT) xuống 3 với giá 125 7/8 vì nói mua chi nhánh Ultraseek của Walt Disney Go.com trả $345M, và Earthlink (ELNK) xuống 1/2 với giá 17 1/2 vì tin trả $308M mua OneMain.com (ONEM) lên 31/4 với giá 11 1/4.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Làng tôi không có hình ảnh thi vị như: “ con sông bên lở bên bồi, cầu tre lắt lẻo hay mái đình, bến nước cây đa…”, làng tôi có vẻ hơi hướng thị thành hơn, nó nằm bên chợ, nhà ga, bến xe.
Vậy là chuyện hối lộ bạc triệu đô la ra tòa… Chuyện lạ xã hội chủ nghĩa. Có vẻ như phe phái thanh trừng nhau. Không biết có dính tới cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dung hay không.
Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn hân hạnh thông báo: Văn Phòng Chánh Lục Sự sẽ phục vụ công chúng trong toà nhà mới, County Administration South tại Santa Ana, Trung Tâm Dịch Vụ của Hạt (County Service Center).
Như tiếng kêu từ cõi sâu thẳm của con người, âm nhạc là con đường để Thiên Chúa dẫn chúng ta hướng tới nơi cao vời hơn. Thánh Augustinô đã nói: “Người nào yêu thì hát”.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho-Tiền Giang. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ được xếp vào hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và là một điểm hành hương và du lịch nổi tiếng của Miền Tây Việt Nam.
Người Việt đi tỵ nạn để tìm kiếm tự do. Nếu chúng ta thành thật, và tự do gắn liền với dân chủ, thì sự soi mòn của nền dân chủ tại Hoa Kỳ phải là điều mà chúng ta cần quan tâm trên hết.
Thế kỷ vừa qua đã chứng tỏ là một thế kỷ đẩm máu nhất trong lịch sử và thế kỷ hiện nay đang bắt đầu là một thế kỷ của chiến tranh.
Để tránh trở ngại cho ban tổ chức, trước đây tôi đã đề cập sơ trên Faceboook là lễ kỷ niêm 40 năm Cap Anamur sẽ được tổ chức vào cuối tháng Tám 2019.
Cuối tháng 8/2019, San Jose, rợp bóng y vàng của ni giới cùng vân tập về Chùa An Lạc do Ni Trưởng thượng Nguyên hạ Thanh, Trụ trì, để cùng tham dự Đại Lễ Tưởng Niệm Sơ Tổ Kiều Đàm Di Đại Ái Đạo lần đầu tổ chức tại Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.