Hôm nay,  

Tổng Kết Thị Trường Tài Chánh

09/06/200000:00:00(Xem: 7113)
Hôm thứ Năm, các cổ phần blue-chip bị yếu vì tin lợi tức của Procter & Gamble, trong khi các cổ phần Technology với đặc biệt là semiconductor và network vẫn khá mạnh. Trong khi về kinh tế, số người khai thất nghiệp tăng 20,000 trong tuấn qua ở mức 309,000 trên dự tính tăng 2,000. Ngoài ra, giá nhập cảng tăng 0.6% trong tháng 5 vì dầu lửa tăng 6.5%, không tính dầu lửa giảm 0.2%.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 141.3 ở mức 10,671.5, trong khi Nasdaq buổi sáng lên 50 đóng cửa xuống 13.8 ở mức 3825.4. Bond 30-năm lên 7/32 và đưa lãi suất dài hạn xuống ở mức 5.89% xuống 0.01%. Vàng NY xuống $1.40 với giá $286.15.

Trên thị trường NY, Procter & Gamble (PG) xuống 5 với giá 56 7/8 sau khi báo động lợi tức sẽ dưới dự tính và tổng giám đốc từ chức. Trong khi các ngân hàng tài chánh cũng yếu, với J..P. Morgan (JPM) xuống 4 1/8 với giá 132 7/8, và Citigroup (C) xuống 1 3/4 với giá 64 1/2 với tin thưa kiện Mexico hầu tránh bị lỗ $200M do chính sách của hãng bảo hiểm Mễ.

Ngoài ra, các hãng truyền tin điện thoại cũng khá yếu, với AT&T (T) xuống 1 1/4 với giá 35 3/4 vì bị chính quyền bắt bỏ lệ phí $3 một tháng cho khách hàng dùng điện thoại viễn liên ít. Motorola (MOT) cũng xuống 1 5/8 với giá 36, tuy nhiên Qualcomm (QCOM) lên 2 3/4 với giá 77 1/2 với tin ký giao kèo với 8 hãng sản xuất bên Trung Hoa làm sản phẩm về CDMA. Đặc biệt FLuor (FLR) lên 3 1/4 với giá 35 1/2 nhờ nói dự tính tách thành 2 công ty.

Sôi nổi trong ngày vẫn là Microsoft (MSFT) xuống 1 3/4 với giá 68 3/4 sau khi bị ông tòa Jackson phán quyết phải tách rời thành 2 công ty trong vòng 4 tháng. Trong khi các cổ phần Network lại khá mạnh, với Juniper Networks (JNPR) lên 13 1/4 với giá 238 và Sycamore Nwks (SCMR) lên 2 1/4 với giá 101 3/4, cùng với các hãng semiconductor như Rambus (RMBS) lên 16 1/4 với giá 229 3/4 và Analog Devices (ADI) lên 6 với giá 94 3/4. Hãng phân phối bán sỉ máy điện toán Tech Data (TECD) lên 4 với giá 42 vì báo cáo lợi tức tốt, trong khi thua nặng là nhu liệu kế toán Great Plains Software (GPSI) báo động lợi tức sẽ dưới dự tính nhiều. mất 18 3/4 chỉ còn 21 5/8.

Phía Internet, America Online (AOL) xuống 2 với giá 54 7/8, trong khi Inktomi (INKT) xuống 3 với giá 125 7/8 vì nói mua chi nhánh Ultraseek của Walt Disney Go.com trả $345M, và Earthlink (ELNK) xuống 1/2 với giá 17 1/2 vì tin trả $308M mua OneMain.com (ONEM) lên 31/4 với giá 11 1/4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
Vùng hạ lưu Sông Mê Kông đang chứng kiến tình trạng hạn hán của dòng sông lớn này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 11
Một ca sĩ nổi tiếng của Mỹ vừa bị câu lưu mấy giờ đồng hồ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn chỉ vì đeo và mang quá nhiều vàng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.