Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

13/05/200000:00:00(Xem: 19782)
(Dân Việt, số ngày 4.5.2000: Phạm Văn Đồng, tên cựu thủ tướng ôn dịch lâu năm nhất của Việt Cộng đã "ngủm cù đeo" ngày 29.4.2000. Sau khi đọc tin này, đứa Nam Man bèn viết bài "Tống Ôn" dưới đây):

Chèn ơi cái lão Phạm Văn Đồng,
Nhắm mắt chầu trời, đúng vậy không"
Chẳng kịp chờ em về kể tội,
Không cần đợi tớ đến bình công"
Ắt là lịch sử đâu tha hắn,
Chắc hẳn nhân dân vẫn oán ông.
Kẻ đã nhiều năm làm thủ tướng,
Của phường hại nước, hại non sông.

**

Biếm Dịch Nha

(Dịch Nha là tay đầu bếp của Tề Hoàn Công. Được Tề Hoàn Công rất mực thương yêu chiều chuộng vì ông ta đã dám cầm dao "thịt" đứa con vừa mới lên 3 của ông để.... "nấu nướng" thành những món ăn ngon dâng lên cho vua thưởng thức)

Thằng con của bác mới lên ba,
Bác nỡ cầm dao giết nó à"
Dẫu bác không đau lòng xót dạ,
Nhưng bà đã xẻ thịt banh da"
Thịt con, bác nấu dâng vua nhỉ,
Xương cháu, ông hầm đãi chúa a"
Cái nghĩa "quân thần" tuy có nặng...
Nhưng, tình cốt nhục nhẹ sao cha"

**

Biếm Thụ Điêu

(Thụ Điêu, là tên quan nội hoạn của Tề Hoàn Công, vì quá hâm mộ Tề Hoàn Công nên ông đã tự thiến "dzế" để xin được tiến cung hầu hạ)

"Liền ông", cậy bởi có.. con cu,
Bác thiến đi rồi, chắc bỏ bu.
Ạ, để thăng quan và tiến chức,
Ồ, mong bợ đít mí nâng khu"
Nhà em mắng bác: thằng sao dại,
Bố đĩ cười ông: đứa quá ngu.
"Của quý" như vầy mà thiến bỏ,
Sao chưa xuống tóc... kiếm chùa tu"

**

Biếm Khải Phương

(Khải Phương, là công tử nước Vệ "tình nguyện" xin được ở lại Tề để "nâng khăn sửa trấp" cho Tề Hoàn Công. Người đương thời, đã gọi bộ ba Dịch Nha, Thụ Điêu và Khải Phương là "Tam quý", rồi cũng chính bộ ba "tam sênh" này về sau đã giết Tề Hoàn Công...)

Cái nghĩa "quân thần" thật thấy mê,


Nên ông nhất định chẳng xin về"
Điều này, khiến tớ e dè quá,
Chuyện đó, mần em áy náy ghê.
Bác đã không lòng lo nước Vệ,
Ông đâu có ý phục vua Tề,
Hành vi của bác em ngờ lắm
Ngặt nỗi vua Tề đã quá "phê".

Nam Man

**

Mồm Ngang Miệng Dọc

Cũng là nết cũ vẫn không chừa,
Bản tánh lưu manh thật khó ưa
Dạo trước hành nghề rình "đá cá",
Bây giờ học thói lén "lăn dưa".
Mồm ngang, chót lưỡi hay luồn lách,
Miệng dọc, đầu môi khoái đẩy đưa.
Còn nữa: ăn dơ và nói dại,
Cũng là nết cũ vẫn không chừa!

Cô Gia

**

Thi Rớt I

Thôi thế là thôi hết một kỳ
Mỏi mòn cho bõ kiếp đi thi
Gào như cóc gọi trời không chuyển
Gắn tợ sam đeo chẳng dính gì
Có lúc cũng cầu cho tới số
Đôi khi nhìn lại đếch cần chi
Ban sơ đã nếm mùi cay chát
Hải Lục Không thời bộ chiến y

Tùng Darlo

**

Đi Câu

Cuối tuần thơ thẩn biết đi đâu
Hò hẹn cùng nhau vác cần câu
Lênh đênh sóng nước con thuyền nhỏ
Thế gian mong cởi bỏ ưu sầu.

Chợt nhớ chiều chiều bến Vân Lâu
Non nước đắm chìm cảnh bể dâu
Cung vàng điện ngọc hay tù ngục,
Thành Thái buông câu lệ thảm sầu.

Câu thời câu vận, miệt mài câu
Khương Thượng Tử Nha bạc tóc râu
Áo mão cân đai trò múa rối,
Phải đấng minh quân mới chịu hầu.

Câu hết sông Đông đến biển Âu,
Hemingway buồn suốt cả đêm thâu
Ngư ông nhỏ bé ra biển cả,
Cá lớn, sức người dể được đâu.

Thời thế bao người cắm cúi câu
Mồi ngon, nhợ chắc thả thật sâu
Thừa nước đục mong tìm cá lớn,
Danh vọng, quyền uy lẫn sang giầu

Thấp thoáng mỹ nhân tựa bên cầu
Mồi hồng mắt liếc tận đâu đâu,
Buông cần, phao động đâu tha thiết,
Tìm cá kỹ sư, cá nhà thầu.

Nghĩ ngợi liên miên mãi phát rầu,
Ta buồn ta cứ vác cần câu
Ngàn người ngàn cảnh, ngàn tâm sự
Nghĩ lắm chỉ thêm tóc bạc mầu.

Kim Châu

Tình hình dân chúng trong nước nhà Việt Nam và tại các cộng đồng Việt Nam Hải ngoại tranh đấu, chiến đấu cho tự do dân chủ và chủ quyền và vẹn toàn đất nước VN đang trên đà tiến tới cuộc cách mạng lật đổ chế độ CSVN. Tiến trình này cho thấy đây là một qui trình không thể đảo ngược. Cuộc cách mạng lật đổ chế độ CSVN quá lệ thuộc TC, buôn dân bán nước thế nào cũng xảy ra, chỉ sớm hay muộn thôi.
Chính phủ Trump hôm Thứ Ba đã tuyên bố một gói thuế nhắm vào các hàng xuất cảng của Trung Quốc trị giá lên tới 200 tỉ đô la.
WASHINGTON - Phát biểu với nhà báo trước khi lên đường dự hội nghị thượng đỉnh NATO, TT Trump cho biết “Buổi họp dễ dàng nhất trong chuyến đi này là khi găp Putin”.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel hội đàm với Thủ Tướng Lý Khắc Cường tại thủ đô Đức hôm Thứ Hai và tuyên bố: cùng theo đuổi mậu dịch đa phương trong khi các nước đối đầu chính quyền Trump.
LONDON - Các trận tranh tài bóng tròn của giải World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga khiến dân vương quốc UK mua nhiều bia, nuớng thịt và mua màn ảnh truyền hình lớn trong tháng qua.
JERUSALEM - Cảnh sát Israel lại phỏng vấn Thủ Tướng Netanyahu về các tố cáo tham nhũng.
CHIANG RAI - Đội bóng học đường, gồm 12 nam sinh và huấn luyện viên, mắc kẹt dưới đường hầm ngập nước nhiều này, đã đuợc đem ra ngoài an toàn, theo loan báo qua mạng của đơn vị SEAL Thái Lan.
BEIJING - Để ứng phó với tình trạng sút giảm dân số, tỉnh Liaoning tại vùng đông bắc Hoa Lục đành nới lỏng kế hoạch hoá gia đình, cho phép các đôi vợ chồng sinh thêm con, theo loan báo chính thức đăng trên báo China Daily ấn bản ngày Thứ Ba 10-7.
BEIJING - Không giải quyết các vi phạm luật bảo vệ môi trường bị thanh tra khám phá trong năm qua là nguyên nhân đưa hàng trăm viên chức Trung Cộng vào tù.
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.