Hôm nay,  

Vn: Quy Định Đất Đai Mơ Hồ, Cán Bộ Làm Khó Dân Ăn Tiền

21/03/200600:00:00(Xem: 5312)

Pháp luật của chế độ CS không công nhận khái niệm về đất công - chế độ trong nước quy định rằng đất đai thuộc quyền sở hữu của toàn dân, do nhà nước quản lý.

Báo trong nước xác nhận rằng từ ngữ "đất công" là phổ biến ở miền nam do sự phân biệt công điền và công thổ trước năm 1975, và nay thường bị các viên chức lạm dụng để làm khó dân chúng. Vấn đề cốt lõi là ai sử dụng đất và sử dụng vào mục đích nào, và hệ quả là quy hoạch thế nào là hợp lý, không hợp lý. Báo Tuổi Trẻ cho biết trên thực tế hiện có tình trạng gọi là "quy hoạch treo" gây lãng phí.

Bộ tài nguyên và môi trường cho biết để hạn chế tham nhũng về đất đai, cần thực hành các biện pháp đồng bộ, tiêu trừ các khe hở trong luật pháp về đất đai, thường xuyên kiểm tra ở các cấp trong các việc giao đất, thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bồi thường và tái định cư.

Trả lời câu hỏi về số phận cán bộ đảng viên đã nghỉ hưu, Bộ tài nguyên và môi trường xác nhận rằng những đối tượng vi phạm phải bị xử trị bằng biện pháp hành chính hay truy cứu trách nhiệm hình sự, không kể là tại chức hay đã về hưu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo CNN, một người đàn ông Đức 63 tuổi đã tử vong do nhiễm trùng hiếm thấy, sau khi được chú chó của mình “liếm yêu”.
NEW YORK (VB) -- Diễn hành mừng Lễ Tạ Ơn do Macy's thực hiện đã tổ chức hôm Thứ Năm 28/11/2019 tại New York, bất kể quan ngại thời tiết
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.