Hôm nay,  

Đàn Ông???

11/10/200300:00:00(Xem: 14447)
Trong lá thư gởi đến tâm sự với N. Hà trong mục "Bạn Không Chỉ Một Mình", cuối thư chị T. hỏi "Lòng dạ đàn ông là thế đó phải không Minh Hà"" Câu hỏi của chị T.- mà cũng là một lời than- thật là khó trả lời, N. Hà không dám "say yes" hay là "say no" gì cả. Vừa đúng lúc, bạn KL gởi cho trang Gia Đình "Những điều suy nghĩ về đàn ông", gồm có những câu danh ngôn nói về đàn ông, do Kim Chi sưu tầm. Xin mời chị T. và quý vị độc giả tham khảo "Những suy nghĩ về đàn ông"; có thể qua những suy nghĩ này của các danh nhân, chúng ta có thể hiểu thêm về "lòng dạ đàn ông".
Nếu các bạn độc giả có suy nghĩ gì về các chàng và muốn đăng lên trang báo này cho mọi người cùng tham khảo, xin gởi về cho N. Hà tại địa chỉ email: [email protected]
1. Trong tình yêu, chiến thắng của đàn ông là chạy trốn. Napoleon Đệ Nhất
2. Người đàn ông thành thật yêu người đàn bà không phải đòi hỏi người đàn bà yêu mình, mà chỉ muốn làm sao cho mình yêu được người đàn bà ấy thôi.
André Roussin
3. Kể cũng lạ cho đàn ông, họ rất rộng lượng với người đàn bà làm họ tiêu tan tài sản, nhưng lại rất khó tính đối với những người đàn bà mang tiền bạc đến cho họ. Maurice Donnay
4. Đàn ông thích biểu dương trước người đàn bà đẹp và chấp nhận thua thiệt trong bóng tối. Auguste De Pavie
5. Tình yêu của các chàng trai không nằm ở trái tim, mà ở đôi mắt. Shakespeare
6. Miệng lưỡi của tình yêu nằm trong mắt chàng. Ph. Flecher
7. Người đàn ông nào ngoài xã hội hung hăng nhất, lại là kẻ nhút nhát trong gia đình với vợ. Jean Paul Sartre
8. Nhược điểm duy nhất của người đàn ông là thích nói ngọt và sợ nước mắt. Vacherot
9. Đàn ông hung dữ với ai cũng được trừ ra vợ. Alfred De Musset
10. Muốn chinh phục một hung tướng, bạn chỉ cần lấy được lòng bà vợ ông ta. Mark Twain
11. Trong phòng kín, người đàn ông nào cũng dễ cả. Milton

12. Trong tình yêu, câu nói mà người đàn ông thích nhất là "Em yêu anh," nhưng cũng chính câu nói ấy người đàn bà giết người đàn ông hữu hiệu nhất. Publius Mimus
13. Người đàn ông nào yêu nhiều nhất là người đàn ông chết sớm nhất. Thomas Ingelend
14. Đừng ca ngợi đàn ông vì họ đẹp, mà cũng đừng khinh họ vì họ xấu trai. Thánh Kinh
15. Sự lầm lẫn to lớn nhất của bọn đàn ông chúng ta không phải ở chỗ tưởng rằng đàn bà họ yêu chúng ta, mà ở chỗ ta tưởng rằng ta yêu họ. Sacha Guitry
16. Ta có thể hoài nghi tình yêu của một người đàn ông nào nói với ta "Tôi yêu em", nhưng ta có thể tin được tình yêu của người đàn ông làm đủ mọi cách để giấu với ta là họ yêu ta. Goerges Feydeau
17. Người đàn ông mỗi khi đã bị tình yêu xâm chiếm thì không khác gì ngọn đèn lồng chỉ còn sáng mỗi một bên. Louis De Robert
18. Mỗi người đàn ông là một cuốn sách nếu ta biết đọc nó. William Ellery Channing
19. Những sự yếu hèn của người đàn ông đã làm nên sức mạnh cho người đàn bà. Voltaire
20. Người đàn ông có hai sở thích: thú phiêu lưu và sự nguy hiểm. Bởi vậy đàn ông rất thích tình yêu, vì tình yêu là một trò phiêu lưu hết sức nguy hiểm. Công tước De Richelieu
21. Nhà ngoại giao là người đàn ông luôn luôn nhớ ngày sinh nhật của phụ nữ, nhưng chẳng bao giờ nhớ tuổi của nàng. Robert Frost
22. Có thể đánh lừa đàn ông vào đam mê, nhưng phải có đủ lý lẽ mới có thể đưa họ đến với sự thật. John Dryden
23. Điều làm cho người đàn ông bị bỏ rơi đau khổ là họ luôn tưởng gặp lại được ngoài đường phố người đàn bà đã xa họ, vì lẽ họ luôn nhìn thấy một hình bóng, một dáng đi, hay một gương mặt rất giống người mà họ yêu. Marcel Achard
24. Người đàn ông khởi sự bằng tình yêu, kết thúc bằng tham vọng, và thường chỉ cảm thấy thật bình thản khi họ chết. Jean De La Bruyere
Kim Chi (st)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Moonlight Restaurant 15440 Beach Blvd, # 118, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 01 giờ chiều chủ Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đã tổ chức thành công chiều nhạc “Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân” .
Báo chí là một nghề cao quý nhất trên cõi đời này, vì nó chính là món ăn tinh thần vô cùng bổ ích cho tầm hiểu biết của con người không thể thiếu được.
Nhất Sài Gòn, nhì Hà Nội, thứ ba Hải Phòng, thứ tư là Thái Nguyên… Thống kê này không vui tí nào, vì là danh sách người nhiễm HIV.
Tập vở đi học mà còn không có tiền để mua, thử hỏi một chiếc xe đạp 1 triệu 600 nghìn đồng VN (khoảng từ 75 đến 80 đô Mỹ) có phải là điều mơ ước quá xa vời không!
Hàng năm vào ngày Mồng 10 tháng Giêng - Âm lịch , người Mường ở Thanh Hóa lại nô nức tổ chức lễ hội Mường Khô ở làng Muồng Do, Xã Điền Trung – Huyện Bá Thước , tỉnh Thanh Hóa.
Abraham Sutzkever (1913 –2010) là một thi sĩ nổi tiếng trong ngôn ngữ Yiddish – một tiếng nói sử dụng trong các cộng đồng Do Thái ở Trung Âu và Đông Âu thời kỳ trước Holocaust, cuộc diệt chủng bằng các lò thiêu do Đức phát xít thực hiện. Báo The New York Times viết rằng Sutzkever là nhà thơ vĩ đại của trận diệt chủng Holocaust.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.