Hôm nay,  

Đàn Ông???

11/10/200300:00:00(Xem: 14533)
Trong lá thư gởi đến tâm sự với N. Hà trong mục "Bạn Không Chỉ Một Mình", cuối thư chị T. hỏi "Lòng dạ đàn ông là thế đó phải không Minh Hà"" Câu hỏi của chị T.- mà cũng là một lời than- thật là khó trả lời, N. Hà không dám "say yes" hay là "say no" gì cả. Vừa đúng lúc, bạn KL gởi cho trang Gia Đình "Những điều suy nghĩ về đàn ông", gồm có những câu danh ngôn nói về đàn ông, do Kim Chi sưu tầm. Xin mời chị T. và quý vị độc giả tham khảo "Những suy nghĩ về đàn ông"; có thể qua những suy nghĩ này của các danh nhân, chúng ta có thể hiểu thêm về "lòng dạ đàn ông".
Nếu các bạn độc giả có suy nghĩ gì về các chàng và muốn đăng lên trang báo này cho mọi người cùng tham khảo, xin gởi về cho N. Hà tại địa chỉ email: [email protected]
1. Trong tình yêu, chiến thắng của đàn ông là chạy trốn. Napoleon Đệ Nhất
2. Người đàn ông thành thật yêu người đàn bà không phải đòi hỏi người đàn bà yêu mình, mà chỉ muốn làm sao cho mình yêu được người đàn bà ấy thôi.
André Roussin
3. Kể cũng lạ cho đàn ông, họ rất rộng lượng với người đàn bà làm họ tiêu tan tài sản, nhưng lại rất khó tính đối với những người đàn bà mang tiền bạc đến cho họ. Maurice Donnay
4. Đàn ông thích biểu dương trước người đàn bà đẹp và chấp nhận thua thiệt trong bóng tối. Auguste De Pavie
5. Tình yêu của các chàng trai không nằm ở trái tim, mà ở đôi mắt. Shakespeare
6. Miệng lưỡi của tình yêu nằm trong mắt chàng. Ph. Flecher
7. Người đàn ông nào ngoài xã hội hung hăng nhất, lại là kẻ nhút nhát trong gia đình với vợ. Jean Paul Sartre
8. Nhược điểm duy nhất của người đàn ông là thích nói ngọt và sợ nước mắt. Vacherot
9. Đàn ông hung dữ với ai cũng được trừ ra vợ. Alfred De Musset
10. Muốn chinh phục một hung tướng, bạn chỉ cần lấy được lòng bà vợ ông ta. Mark Twain
11. Trong phòng kín, người đàn ông nào cũng dễ cả. Milton

12. Trong tình yêu, câu nói mà người đàn ông thích nhất là "Em yêu anh," nhưng cũng chính câu nói ấy người đàn bà giết người đàn ông hữu hiệu nhất. Publius Mimus
13. Người đàn ông nào yêu nhiều nhất là người đàn ông chết sớm nhất. Thomas Ingelend
14. Đừng ca ngợi đàn ông vì họ đẹp, mà cũng đừng khinh họ vì họ xấu trai. Thánh Kinh
15. Sự lầm lẫn to lớn nhất của bọn đàn ông chúng ta không phải ở chỗ tưởng rằng đàn bà họ yêu chúng ta, mà ở chỗ ta tưởng rằng ta yêu họ. Sacha Guitry
16. Ta có thể hoài nghi tình yêu của một người đàn ông nào nói với ta "Tôi yêu em", nhưng ta có thể tin được tình yêu của người đàn ông làm đủ mọi cách để giấu với ta là họ yêu ta. Goerges Feydeau
17. Người đàn ông mỗi khi đã bị tình yêu xâm chiếm thì không khác gì ngọn đèn lồng chỉ còn sáng mỗi một bên. Louis De Robert
18. Mỗi người đàn ông là một cuốn sách nếu ta biết đọc nó. William Ellery Channing
19. Những sự yếu hèn của người đàn ông đã làm nên sức mạnh cho người đàn bà. Voltaire
20. Người đàn ông có hai sở thích: thú phiêu lưu và sự nguy hiểm. Bởi vậy đàn ông rất thích tình yêu, vì tình yêu là một trò phiêu lưu hết sức nguy hiểm. Công tước De Richelieu
21. Nhà ngoại giao là người đàn ông luôn luôn nhớ ngày sinh nhật của phụ nữ, nhưng chẳng bao giờ nhớ tuổi của nàng. Robert Frost
22. Có thể đánh lừa đàn ông vào đam mê, nhưng phải có đủ lý lẽ mới có thể đưa họ đến với sự thật. John Dryden
23. Điều làm cho người đàn ông bị bỏ rơi đau khổ là họ luôn tưởng gặp lại được ngoài đường phố người đàn bà đã xa họ, vì lẽ họ luôn nhìn thấy một hình bóng, một dáng đi, hay một gương mặt rất giống người mà họ yêu. Marcel Achard
24. Người đàn ông khởi sự bằng tình yêu, kết thúc bằng tham vọng, và thường chỉ cảm thấy thật bình thản khi họ chết. Jean De La Bruyere
Kim Chi (st)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump tỏ ý lạc quan rằng Thủ Tướng Pakistan có thể tiếp sức tìm kiếm giải pháp chính trị để chấm dứt cuộc xung đột 18 năm qua tại Afghanistan.
WASHINGTON - Nhà báo tiếp tục ghi sổ những phát biểu không xác thực của TT Trump, khi thì phóng đại đôi chút, khi thì lừa dối hoàn toàn.
WASHINGTON - Ứng viên Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper đã được Thượng Viện biểu quyết chấp thuận, với 90 phiếu thuận, 8 phiếu chống.
PENSACOLA - Tướng Kenneth McKen-zie, chỉ huy Bộ tư lệnh CENTCOM, đã nói hôm Thứ Ba 23/07: “tàu USS Boxer có thể đã bắn hạ 2 phi cơ không người lái (UV) của Iran tuần qua”.
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng do vụ đối đầu giữa lực lượng hải giám của VN và TQ gây nên, nhưng ngược lại mối quan hệ hợp tác giữa VN và Mỹ lại ngày càng khắn khít hơn
SÀI GÒN -- Đơn kiện của Việt kiều Mỹ Huỳnh Hữu Thông đòi bệnh viện mắt Thái Thành Nam bồi thường 53,000 đô la Mỹ vì làm thiệt hại mắt của ông đã bị tòa án tại Sài Gòn bác đơn, theo bản tin của trang mạng Zing cho biết hôm 24 tháng 7.
VĨNH LONG, VN -- Tại VN có lẽ thời tuyên truyền bằng loa phóng thanh treo khắp đầu đường xó chợ đã qua rồi và nay tới thời tuyên truyền bằng miệng, cho nên mới có chuyện tại tỉnh Vĩnh Long, miền Nam, vừa có khóa “bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng” cho 200 báo cáo viên cấp huyện, theo bản tin của trang mạng Đảng CNVN cho biết hôm 23 tháng 7.
Tình trạng hạn hán tại Việt Nam đang ngày càng tồi tệ, nhất là tại Miền Trung Việt Nam càng thê thảm hơn với 138,800 gia đình không có nước xài hàng ngày, theo bản tin hôm 23 tháng 7 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Một Việt kiều Úc đã bị công an bắt giam trong nửa năm mà không cho ông Châu Văn Khảm có luật sư riêng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Những người xem DJ trình diễn tại câu lạc bộ đêm nổi tiếng ở Sydney rất kinh hoàng khi người đàn ông đột ngột quỵ xuống vào giữa cuộc trình diễn của ông, theo trang mạng amp.news.com.au cho biết hôm 23 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.