Hôm nay,  

Thơ Bé

04/11/200100:00:00(Xem: 10275)
KHÓC VỚI MẸ

Một buổi sáng, mở Ti Vi xem
Mẹ khóc.
Nhìn vào màn ảnh
Em thấy một building cao ngất
Rồi chiếc máy bay đâm qua
Một tòa nhà cao ngất nữa
Sụp xuống

World Trade Center
Đó là vụ "khủng bố" ở NewYork
Bao nhiêu người chết
Và người ta thắp nến để tưởng niệm.
Em cũng có một cây nến trong tay
Vì em là công dân Mỹ.

Dan Phan

*
NHÀ SẠCH THÌ MÁT

Vào sáng Chủ Nhật
Lúc ba đón em học đàn về
Mẹ đã dọn nhà, hút bụi
Mâm cơm đã dọn trên bàn ăn
Với một bình hoa mẹ cắm
Mẹ kể bà ngoại thường nói
"Nhà sạch thì mát,
bát sạch ngon cơm"
Em phụ mẹ dọn bàn, rửa bát
Vì em thương mẹ!


EM LÀM THƠ
Thấy các bạn làm thơ
Em muốn làm thơ quá
Em viết, đưa ba đọc
Ba cười, thơ lọc cọc…

Lọc cọc là gì ba"
Lọc cọc thơ con cóc
Ba đọc
"Con cóc nhảy ra, con cóc ngồi đó
Con cóc ngồi đó, con cóc nhẩy đi…."
Í ẹ, ghét ba quá à
Em làm thơ
Ba chú gà con đi chơi với nhau
Chú che cái dù…..
Chớ con cóc hồi nào đâu!

Bé Hiền

*


MẸ ƠI! CON THƯƠNG NGOẠI

(Tặng Mẹ, đã giúp và sửa dùm con bài thơ làm cho Ngoại)

Bà có vườn rau nhỏ
Trồng nhiều cây rất lạ
Sáng bà ra bắt sâu
Chiều bà chăm nhổ cỏ

Có lần bà ngẩn ngơ
Hái lá rau lên hửi
Mắt bà dõi rất xa
Bà nói đó quê nhà

Rồi một hôm bà ngủ
Ngủ hoài không thấy dậy
Ra vô thấy bà đâu"
Em vô cùng thương nhớ


Quê nhà xa không vậy!
Bà có về đó không"
Nhìn vườn rau mẹ nói
Vườn rau là mẹ mình!

Ni-Nhon
(Mười hai tuổi. Học Việt Ngữ ở chùa Huệ Quang, Santa Ana)

*
TRUYỆN CỔ TÍCH

Mẹ kể chuyện cổ tích
Công chúa Bạch Tuyết và bảy chú lùn
Em mong làm công chúa
Nên ngủ nằm mơ


Em đâu có nhỏ
Em lớn lắm kìa
Cao hơn cả mẹ em, cả chị em
Em mặc áo trắng toát
Em ăn trái táo của bà phù thủy
Và chết.

Mẹ của công chúa khóc quá
Không phải, đó là mẹ em.

Có vậy là hết chuyện sao"
Chưa hết đâu,
Tại vì, em tỉnh dậy
Ôm chặt lấy mẹ
"Mẹ ơi, con đây nè, đây nè…"ï
Em không muốn làm công chúa nữa….

Ốc Tiêu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Mỹ Scott Busby đã tới Chùa Giác Hoa tại Sài Gòn để gặp các chức sắc tôn giáo, các nhà bất đồng chính kiến hôm 13 và 14 tháng 5, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 14 tháng 5.
Washington, DC.- Hôm nay dự luật H.R. 1437 của lưỡng đảng do dân biểu Lou Correa đệ trình có tên gọi là Đạo Luật Kiểm Soát Súng Năm 2019 (The Securing DHS Firearms Act Of 2019) đã được Hạ viện thông qua.
Westminster (Bình Sa) - - Liên tục trong 19 năm qua, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Nam California do Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn làm Hội Trưởng đã tổ chức ngày Lễ Mẹ “Mothers Day” hằng năm để tri ân và vinh danh các bà mẹ trong cộng đồng Người Việt tại Nam California. Đồng thời cũng là dịp để duy trì truyền thống cho các thế hệ con cháu noi theo.
Sacramento, Calif. (Ngày 14/5/2019) –Trưởng Kiểm toán viên Bang California, Elaine M. Howle, đã lựa chọn ngẫu nhiên tên của các thành viên và thành viên thay thế trong Hội đồng Đánh Giá Ứng Viên (Hội Đồng) cho quá trình lựa chọn Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân năm 2020 (Ủy Ban).
Cứ 10 năm một lần, sau khi chính quyền liên bang thông báo kết quả điều tra dân số cập nhât, tiểu bang California phải vẽ lại đường ranh giới khu vực bầu cử vào Nghị Viện Quốc Gia, Thượng Viện Tiểu Bang, Hạ Viện Tiểu Bang, Hội Đồng Bình Đẳng.
Bản tin Zing kể về Đại Lễ Vesak ở Hà Nam: 65.000 ngọn nến thắp sáng đêm hội Vesak ở ngôi chùa lớn nhất thế giới. Đêm 13/5, hàng chục nghìn người tập trung về Tam Chúc, ngôi chùa lớn nhất thế giới ở Hà Nam, để cầu nguyện bình an và thả hoa đăng nhân dịp lễ Vesak 2019.
Bước qua đầu năm 2019, hai biến cố quan trọng có thể tác động đến nền hòa bình an ninh trên thế giới là cuộc họp thượng đỉnh Hoa Kỳ - Bắc Hàn tại Hà Nội vào hai ngày 27 và 28 tháng 2, và cuộc đàm phán dai dẳng giữa Mỹ và Trung Cộng.
Trong số các ứng cử viên Dân Chủ có ông cựu Phó Tổng Thống (thời Obama) Joseph Biden có vẽ sáng giá, lương thiện và không thuộc cánh cực tả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.