Hôm nay,  

Thơ Bé

11/03/200200:00:00(Xem: 7559)
tn_03112002b
CÀNH ĐÀO

Sáng nay trời trong xanh
Vườn nhà em hoa nở
Bà đem về cành đào
Thì ra xuân đã đến!

Bà nội ngồi tỉa bông
Giò thủy tiên xanh non
Mai mốt hoa đua nở
Cùng gió xuân lan tràn

Cành đào đúng ngày nở
Đỏ như xác pháo rơi


Môi mẹ em cười đẹp
Như màu hoa đào tươi

Hôm đó nhà đông vui
Chụp bên nhau tấm ảnh
Mọi người đều cùng cười
Bên cành đào đẹp mãi

Em sẽ giữ tấm hình
Kỷ niện bao ngày xanh
Bao mùa xuân vui cũ
Rồi cũng trôi qua nhanh

TƯỜNG VI PHẠM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà.
Bộ du lịch Trung Cộng loan báo hôm 31/07: ngưng cấp giấy phép du lịch cá nhân tới Taiwan vì tình hình căng thẳng hiện nay, hiệu lực từ đầu Tháng 8.
Bắc Hàn lại bắn phi đạn sáng Thứ Tư 31/07.
Dùng drone (phi cơ không người lái) để giao hàng tới nơi hẻo lánh bắt đầu được thực nghiệm tại Nam Hàn.
Vào ngày 31/07, bom ven đường xé tung xe đò tại tỉnh Farah, miền tây Afghanistan.
Mùa mưa hàng năm gây ngập lụt thành phố cảng Karachi, thủ phủ thương mại của Pakistan, 12 người chết.
Miền đông Congo ghi nhận tử vong thứ nhì do khuẩn Ebola gây ra vào ngày 30/07.
Hàng trăm học sinh xuống đường tại thủ đô Sudan hôm Thứ Ba 30/07 để phản đối đàn áp biểu tình bằng súng đạn gây thiệt mạng 6 học sinh tại thành phố Al-Obeid hôm Thứ Hai.
Cùng ngày 31/07 khi đề nghị của ngoại trưởng Pompeo bị Iran từ chối, các viên chức của Iran và Arap Emirates (UAE) họp về an ninh hàng hải lần đầu tiên từ 6 năm.
Phó chủ tịch tỉnh Tân Cương (Xinjiang) họp báo hôm Thứ Ba 30/07 cho hay số người thiểu số theo đạo Hồi là cư dân Xinjiang đã được trả về xã hội từ các trại tập trung. Nhưng Mỹ phủ nhận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.