Hôm nay,  

Mưa Lụt Ngập Thái Lan: Kinh Tế Thái Giảm Tăng 1%

08/10/200200:00:00(Xem: 4570)
BANGKOK - Mưa lớn trút xuống khu vực thủ đô Thái Lan suốt từ 3 giờ sáng đến 11 giờ trưa Thứ 2, hàng ngàn người không thê tới trung tâm Bangkok để làm việc vì đường sá không lưu thông được.
Tại khu thương mại, công tư chức xắn quần, cởi giày, lội nước cao quá mắt cá chân để tới sở làm - kẹt xe kéo dài 20 cây số.
Một thư ký cho biết anh phải mất 2 giờ rưỡi để tới văn phòng, và buộc phải đi cho bằng được, vì hôm thứ hai là ngày đầu tuần.

Sở Khí Tượng báo tin mưa đo được từ 80 đến 170 milimét trong những giờ đầu của sáng Thứ 2, mưa lớn vào thời gian này cũng không phải là bất thường, nước sông Chao Phraya chảy xuyên qua Bangkok đang dâng.
Hôm Thứ 7, trường nông nghiệp ở phía bắc thủ đô bị ngập, chết trên 10,000 con gà.
Hội Đồng Phát Triển Kinh Tế Xã Hội ước lượng thiệt hại do ngập lụt gây ra có thể làm giảm tỉ lệ tăng trưởng khoảng 1%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.