Hôm nay,  

Hãng Dầu Bp Ở Vn Hồi Hộp: Chờ Thử Anthrax Quá Lâu

10/11/200100:00:00(Xem: 3963)
SAIGON - Công ty xăng dầu Anh quốc BP hôm thứ sáu ngóng đợi kết quả thử nghiệm vi trùng Anthrax ở bột trắng phát giác hôm 31-10 ở 1 phòng họp của công ty BP Petco, liên doanh với Petrolimex của VN, nhưng không biết khi nào các kết quả mới được công bố.

Hôm thứ năm, một khoa học gia VN cho biết kết quả khảo nghiệm tại Viện Pasteur Saigon là dương tính. Hôm thứ sáu, cũng viên chức này nói kết quả đó là sơ khởi. Ông John Kilgour, Tổng Giám Đốc BP Petco, cho biết: một mẫu khác được gửi tới 1 phòng thí nghiệm tư, kết quả có trong ngày mai, Thứ Bẩy 10-11.

BP Petco dự định mở cửa lại văn phòng ngày Thứ 2, nhưng còn chờ kết quả xét nghiệm và khuyến cáo của chính quyền bản địa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
WASHINGTON - Vào ngày 23/10, Tòa phúc thẩm liên bang đặt tại quận Nam New York sẽ nghe lý lẽ để TT Trump không công bố thông tin về thuế cá nhân như truyền thống với các ứng viên TT.
WASHINGTON - Vào ngày 23/10, Viên chức cao cấp của Ngũ Giác Đài chịu trách nhiệm chính sách về Nga và Ukraine đã ra điều trần kín tại Ủy Ban Hạ Viện.
WASHINGTON - 2 nghị sĩ Dân Chủ- Cộng Hòa đang đồng thuận hợp tác tìm giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, là nan đề thúc bách với toàn nhân loại.
WASHINGTON - Tiếp theo tin Thổ Nhĩ Kỳ và Nga thỏa thuận về Syria, TT Trump loan báo trong ngày 23/10 không trừng phạt Ankara vì ngưng bắn tại đông bắc Syria sẽ là thường trực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.