Hôm nay,  

Tăng Đoàn Huế Dàn Trận: 1 Tuần Lễ Cầu Nguyện Cho Tự Do

1/10/200100:00:00(View: 4649)
Cầu nguyện cho các chiến sĩ bỏ mình vì dân tộc trong thế kỷ qua... mọi tín ngưỡng đều được tôn trọng, Giáo Hội PGVNTN sớm được tự do sinh hoạt, và dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi tai ách, và nhân quyền thật sự được tôn trọng.

HUẾ (VB) - Cuộc chiến đòi tự do tôn giáo tại quê nhà đang bước tới một khúc quanh quan trọng: một tăng đoàn Miền Trung thuộc giáo hội Phật Giáo đang bị cấm hoạt động chính thức gửi thư mời cho biết sẽ tổ chức nhiều sinh hoạt kéo dài cả tuần lễ với mục tiêu cầu nguyện cho những mục tiêu mà nhà nước CSVN không hài lòng.

Người ta vẫn chưa biết là CSVN sẽ phản ứng ra sao trước các buổi lễ kéo dài cả tuần lễ của Giáo Hội Phật Giaó VN Thống Nhất, một giáo hội bị ngăn cấm và đang có 2 vị lãnh đạo cao cấp nhất là Hòa Thượng Huyền Quang và Hòa Thượng Quảng Độ đang bị quản thúc.

Nội dung một bản tin được gửi từ trong nước ra hải ngoại cho biết là Tăng Đoàn Thừa Thiên-Huế đã gửi thông bạch cho quý Thượng tọa, Đại đức và Đồng Bào Phật Tử các giới, mời tham dự Tuần Lễ Thiền Hành, Tụng Niệm, Sám Hối và Thiết Lễ Trai Đàn Chẩn Tế để cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, các chiến sĩ đã bỏ mình vì đại nghĩa dân tộc trong thế kỷ qua được siêu thoát, mọi tín ngưỡng đều được tôn trọng, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sớm được tự do sinh hoạt, và dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi tai ách, và quyền năng con người thật sự được tôn trọng.

Thông bạch mang chữ ký của Tỳ kheo Thích Thiện Hạnh thuộc tăng đoàn Thừa Thiên-Huế cũng cho biết tuần lễ đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày mùng 8 cho đến ngày 11 tháng 2 năm 2001.
Nội dung cầu nguyện trên chắc chắn sẽ làm nhà nước CSVN bực bội. Vì việc cầu nguyện cho ‘các chiến sĩ đã bỏ mình vì đại nghĩa dân tộc trong thế kỷ qua’ ám chỉ cho các chiến sĩ thuộc hai miền Nam Bắc trong thời nội chiến trước 1975 - nghĩa là công nhận chính nghĩa của Miền Nam VNCH trước kia.

Và khi cầu nguyện cho “mọi tín ngưỡng đều được tôn trọng, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sớm được tự do sinh hoạt, và dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi tai ách, và quyền năng con người thật sự được tôn trọng” chính là lời tuyên chiến công khai với nhà nước Hà Nội, vừa đòi tự do tôn giáo, vừa đòi phục hoạt Giáo Hội PGVNTN, vừa đòi nhân quyền, và cũng không quên nói thẳng rằng chế độ CSVN hiện nay là “tai ách” mà dân tộc VN cần sớm thoát khỏi.

Thời gian vừa qua, Hòa thượng Thích Thiện Hạnh đã cùng ký tên trên một Thông cáo chung với Linh mục Nguyễn Văn Lý thuộc giáo xứ Nguyệt Biều ở Huế; cụ Lê Quang Liêm, đại diện Phật Giáo Hòa Hảo; và Linh mục Chân Tín để lên tiếng đòi quyền Tự Do Tôn Giáo tại VN. Ngay sau đó, nhà nước CSVN đã cho giả mạo thư với danh nghĩa của HT Thiện Hạnh chối bỏ bản ký kết với bốn chữ ký kể trên, nhưng HT Thiện Hạnh đã nhanh chóng lên tiếng tố giác âm mưu gây chia rẽ tôn giáo của CSVN.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Buổi sáng Thứ Bẩy Ngày 9 Tháng 11, 2019 thằng cháu út Lam Sơn chở bố mẹ sang thăm hai bác Duy Thanh – Trúc Liên. Anh chị ở căn hộ trên lầu hai của một chung cư tại San Francisco.
Đụng độ giữa các đoàn biểu tình thân Thủ Tướng lâm thời Hariri, với phe Shites là Hizbol-lah và Amal đưa tới súng nổ tại thủ đô Lebanon hồi tối Thứ Hai, theo tin thông tấn chính thức NNA.
Amnesty International loan báo: ít nhất 143 người thiệt mạng (hầu hết bị lực lượng an ninh bắn) trong các cuộc biểu tình chống chính quyền do hàng ngũ giáo sĩ kiểm soát.
Thủ phủ hành chính của thẩm quyền Pal-estine chứng kiến hàng ngàn người biểu tình chống lại lập trường của chính quyền Trump công nhận nhà định cư của Israel tại đất chiếm đóng của Tây Ngạn hợp thức, là đảo ngược chính sách từ 40 năm.
Nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov được QH châu Âu tặng giải nhân quyền Sakharov báo động các quan hệ biến đổi với Nga – ông bị giam 5 năm trong án phạt 20 năm tù về tội âm mưu tấn công Nga tại Crimea, và sau được trả tự do trong 1 cuộc trao đổi hồi Tháng 9.
Viên chức ngoại giao cao cấp của châu Âu khẳng định đoàn kết chính trị là căn bản của 1 liên minh.
Tỉ lệ ủng hộ luận tội giảm trong thành phần cử tri độc lập trong khi phe DC tại Hạ Viện thấy luận tội là không đáng công để làm, theo kết quả thăm dò dân ý.
Cựu bộ trưởng hải quân bị bộ trưởng quốc phòng ép từ chức để làm vừa lòng TT Trump nói “Ông Trump không hiểu căn tính cốt lõi của quân đội”.
Hoa kiều Yujing Zhang, là nữ thương gia 33 tuổi từ Shanghai bị tình nghi do thám cơ sở an dưỡng cũng là câu lạc bộ golf của TT tỉ phú Donald Trump, bị bắt ngày 30-3, đã bị tuyên án 8 tháng tù.
Chỉ loại xe gọi là four-wheel drive với bánh xe gắn xích được phép lưu thông trên công lộ phủ tuyết tại thủ phủ của tiểu bang Utah hôm Thứ Hai trong khi thiên nhiên giận dữ bắt đầu gây khó khăn người lái xe từ bờ đông qua bờ tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.