Hôm nay,  

Tăng Đoàn Huế Dàn Trận: 1 Tuần Lễ Cầu Nguyện Cho Tự Do

1/10/200100:00:00(View: 4638)
Cầu nguyện cho các chiến sĩ bỏ mình vì dân tộc trong thế kỷ qua... mọi tín ngưỡng đều được tôn trọng, Giáo Hội PGVNTN sớm được tự do sinh hoạt, và dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi tai ách, và nhân quyền thật sự được tôn trọng.

HUẾ (VB) - Cuộc chiến đòi tự do tôn giáo tại quê nhà đang bước tới một khúc quanh quan trọng: một tăng đoàn Miền Trung thuộc giáo hội Phật Giáo đang bị cấm hoạt động chính thức gửi thư mời cho biết sẽ tổ chức nhiều sinh hoạt kéo dài cả tuần lễ với mục tiêu cầu nguyện cho những mục tiêu mà nhà nước CSVN không hài lòng.

Người ta vẫn chưa biết là CSVN sẽ phản ứng ra sao trước các buổi lễ kéo dài cả tuần lễ của Giáo Hội Phật Giaó VN Thống Nhất, một giáo hội bị ngăn cấm và đang có 2 vị lãnh đạo cao cấp nhất là Hòa Thượng Huyền Quang và Hòa Thượng Quảng Độ đang bị quản thúc.

Nội dung một bản tin được gửi từ trong nước ra hải ngoại cho biết là Tăng Đoàn Thừa Thiên-Huế đã gửi thông bạch cho quý Thượng tọa, Đại đức và Đồng Bào Phật Tử các giới, mời tham dự Tuần Lễ Thiền Hành, Tụng Niệm, Sám Hối và Thiết Lễ Trai Đàn Chẩn Tế để cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, các chiến sĩ đã bỏ mình vì đại nghĩa dân tộc trong thế kỷ qua được siêu thoát, mọi tín ngưỡng đều được tôn trọng, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sớm được tự do sinh hoạt, và dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi tai ách, và quyền năng con người thật sự được tôn trọng.

Thông bạch mang chữ ký của Tỳ kheo Thích Thiện Hạnh thuộc tăng đoàn Thừa Thiên-Huế cũng cho biết tuần lễ đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày mùng 8 cho đến ngày 11 tháng 2 năm 2001.
Nội dung cầu nguyện trên chắc chắn sẽ làm nhà nước CSVN bực bội. Vì việc cầu nguyện cho ‘các chiến sĩ đã bỏ mình vì đại nghĩa dân tộc trong thế kỷ qua’ ám chỉ cho các chiến sĩ thuộc hai miền Nam Bắc trong thời nội chiến trước 1975 - nghĩa là công nhận chính nghĩa của Miền Nam VNCH trước kia.

Và khi cầu nguyện cho “mọi tín ngưỡng đều được tôn trọng, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sớm được tự do sinh hoạt, và dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi tai ách, và quyền năng con người thật sự được tôn trọng” chính là lời tuyên chiến công khai với nhà nước Hà Nội, vừa đòi tự do tôn giáo, vừa đòi phục hoạt Giáo Hội PGVNTN, vừa đòi nhân quyền, và cũng không quên nói thẳng rằng chế độ CSVN hiện nay là “tai ách” mà dân tộc VN cần sớm thoát khỏi.

Thời gian vừa qua, Hòa thượng Thích Thiện Hạnh đã cùng ký tên trên một Thông cáo chung với Linh mục Nguyễn Văn Lý thuộc giáo xứ Nguyệt Biều ở Huế; cụ Lê Quang Liêm, đại diện Phật Giáo Hòa Hảo; và Linh mục Chân Tín để lên tiếng đòi quyền Tự Do Tôn Giáo tại VN. Ngay sau đó, nhà nước CSVN đã cho giả mạo thư với danh nghĩa của HT Thiện Hạnh chối bỏ bản ký kết với bốn chữ ký kể trên, nhưng HT Thiện Hạnh đã nhanh chóng lên tiếng tố giác âm mưu gây chia rẽ tôn giáo của CSVN.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.