Hôm nay,  

Cam Ranh: Trại Lính Mỹ, Nga Sẽ Biến Thành Khu Du Lịch

24/10/200200:00:00(Xem: 4266)
HANOI – Theo tin Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, thuật theo tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà nội hôm thứ tư cho biết các giới chức chính quyền tỉnh Khánh Hòa đã đề xuất một kế hoạch nhằm xây dựng một loạt những khu du lịch trong khu vực xung quanh vùng Vịnh Cam Ranh, là nơi mà quân đội Mỹ đã xây dựng một căn cứ hải quân quan trọng trong thời chiến tranh Việt Nam.
Một viên chức, không muốn nêu danh tánh, cho phái viên của AFP biết rằng kế hoạch phát triển, chú trọng đến vấn đề bảo vệ hệ sinh thái, cho vịnh Cam Ranh và vùng phụ cận đã được nộp cho Ủy ban Nhân dân Tỉnh, và nếu được chấp thuận, một kế hoạch chi tiết hơn sẽ được đệ nạp lên chính quyền trung ương để xin phê chuẩn.

Hồi tháng 7 vừa qua, các giới chức tỉnh Khánh Hòa cho biết: bộ Quốc phòng đã chấp thuận một kế hoạch nhằm biến một phần của căn cứ Cam Ranh thành một phi trường dân sự để phục vụ cho du khách đến thăm thành phố Nha Trang. Tuy nhiên, công tác xây dựng của dự án này cho đến nay vẫn chưa được triển khai.
Trước đây, căn cứ Cam ranh, do quân đội Mỹ xây dựng, đã được giới hữu trách Hà nội cho quân đội Nga xử dụng miễn phí từ năm 1979 cho đến năm 2004. Nhưng hồi tháng 5 vừa qua, quân đội Nga đã rút khỏi Cam ranh trước thời hạn vì không đủ ngân quĩ để tiếp tục trú đóng ở căn cứ này.
Được biết, trong mấy năm gần đây, chính phủ Mỹ đã vài lần tỏ ý muốn được phép xử dụng lại các cơ sở ở Cam Ranh, nhưng đề nghị đó đã bị chính phủ Việt Nam kiên quyết bác bỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NHA TRANG -- Luật sư Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương đã bị tòa án CSVN tại Nha Trang kết án mỗi người 12 tháng cải tạo không bị giam trong tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 11.
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Căn nhà tịch mịch vô cùng, tiếng thạch sùng tặc lưỡi trên tường nghe như tiếng nhắc nhở vô hình vọng laị.
Thu là mùa riêng của thi nhơn hay còn của Cách mạng? Mùa Thu 1989, nhơn dân Cộng Hòa Dân chủ Đức đứng lên viết lịch sử dân tộc.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NEW YORK - Thị truờng chứng khóan ghi các chỉ số kỷ lục mới khi cổ phiếu y tế tăng trong không khí lạc quan về thỏa hiệp mậu dịch Mỹ-Hoa.
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.