Hôm nay,  

Bản Điều Tra Quốc Hội Tố Cia: Có Thể Cản Vụ Khủng Bố 9/11

12/12/200200:00:00(View: 4539)
WASHINGTON D.C. - Bản phúc trình của 2 ủy ban tình báo Lưỡng Viện nói là đáng lý ra Mỹ đã có thể cản được cú khủng bố 9/11, nếu trước đó không cho các không tặc vào Hoa Kỳ.
Các nhà lập pháp Hoa Kỳ hôm thứ tư công bố kết luận của cuộc điêu tra về các sơ hở của ngành tình báo, khiến không tránh được trận tấn công khủng bố 11-9.
Trong phúc trình chung, 2 ủy ban tình báo của Lưỡng Viện nói rằng nếu các thông tin then chốt được nối kết, các không tặc đã bị bắt hoặc đã bị từ chối nhập cảnh.
Các dân biểu, nghị sĩ cũng đưa ra 19 khuyến cáo, gồm nhiều đề nghị thay đổi về cơ cấu các cơ quan tình báo, và đáng chú ý nhất là nhu cầu thành lập 1 chức vụ chỉ huy tình báo ngang cấp Bộ để giám sát toàn bộ hoạt động tình báo.

Trong cuộc họp báo hôm thứ tư, nghị sĩ Bob Graham nói "cộng đồng tình báo đã không được bố trí thich nghi để đáp ứng mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố toàn cầu đe dọa Hoa Kỳ".
Phát ngôn viên CIA cho biết cơ quan này sẽ nghiên cứu các nội dung của cuộc điều tra của Quốc Hội, và nhắc lại rằng giám đốc Tenet luôn luôn tìm cách cải tiến - phát ngôn viên nói thêm "Những điều chỉnh là không dễ, cuộc chiến diệt khủng bố là lâu dài và khó khăn".
Các nhà lập pháp lại không thể giải quyết các bất đồng về việc trừng phạt các cá nhân, mà chỉ khuyến cáo Tổng Thanh Tra của CIA xét xem phải chăng một số nhân viên cần bị áp dụng kỉ luật.
Nghị sĩ Richard Shelby không thỏa mãn mà cho rằng các cấp chỉ huy phải chịu trách nhiệm, đặc biệt là giám đốc Tenet mà ông từng nhiều lần chỉ trich.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo CNN, một người đàn ông Đức 63 tuổi đã tử vong do nhiễm trùng hiếm thấy, sau khi được chú chó của mình “liếm yêu”.
NEW YORK (VB) -- Diễn hành mừng Lễ Tạ Ơn do Macy's thực hiện đã tổ chức hôm Thứ Năm 28/11/2019 tại New York, bất kể quan ngại thời tiết
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.